Số người tiêm chủng đầy đủ tử vong do Covid-19 tại Mỹ chỉ chiếm 0,001%

8/2/2021 5:57:00 PM
Theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết chỉ có 0,001% số người tiêm chủng đầy đủ tử vong do Covid-19, còn lại hơn 99,99% số người Mỹ tiêm chủng Covid-19 đầy đủ đã được bảo vệ để không phải nhập viện hoặc bị tử vong khi mắc Covid-19.

Số người tiêm chủng đầy đủ tử vong do Covid-19 tại Mỹ chỉ chiếm 0,001%

Theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết chỉ có 0,001% số người tiêm chủng đầy đủ tử vong do Covid-19, còn lại hơn 99,99% số người Mỹ tiêm chủng Covid-19 đầy đủ đã được bảo vệ để không phải nhập viện hoặc bị tử vong khi mắc Covid-19.

Trước những số liệu được thống kê từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã giúp người dân trên toàn thế giới lạc quan về hiệu quả của vaccine trong việc ngăn ngừa bệnh nặng và tử vong do dại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ ở nhiều nước trên thế giới.

Theo CDC của Mỹ thống kê cho thấy 6.587 trường hợp mắc Covid-19 sau khi tiêm chủng đầy đủ, trong đó có 6.239 trường hợp nhập viện và 1.263 trường hợp tử vong. Tại thời điểm đó, , hơn 163 triệu người ở Mỹ đã được tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ.

Sau khi tiến hành chia các trường hợp nhiễm Covid-19 nghiêm trọng sau khi tiêm chủng đó cho tổng dân số được tiêm chủng đầy đủ kết quả cho thấy, chỉ dưới 0,004% số người được tiêm chủng đầy đủ nhiễm Covid-19 dẫn đến nhập viện và dưới 0,001% số người được tiêm chủng đầy đủ tử vong do nhiễm Covid-19. Hầu hết các trường hợp nhiễm Covid-19 sau khi tiêm chủng đầy đủ, tức khoảng 74% là ở người lớn từ 65 tuổi trở lên.

Bắt đầu từ tháng năm Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ chỉ tiến hành tập trung điều tra các trường hợp người dân bị nhiễm hợp Covid-19 nhập viện hoặc tử vong ở những người đã được tiêm chủng đầy đủ. Dựa trên các dữ liệu bao gồm:  "báo cáo thụ động và tự nguyện" và là "ghi nhận nhanh" để "giúp xác định các mẫu và tìm kiếm tín hiệu trong số các trường hợp bị mắc Covid-19 sau khi tiêm vaccine".

Số người tiêm chủng đầy đủ tử vong do Covid-19 tại Mỹ chỉ chiếm 0,001%

CDC Mỹ cũng chia sẻ một nghiên cứu cho thấy các biến thể Delta sản xuất một lượng virus tương tự trong người được chủng ngừa và không được chủng ngừa nếu họ bị nhiễm. Các chuyên gia cho biết, việc tiêm phòng giúp giảm khả năng mắc phải Covid-19 ngay từ đầu. Nhưng đối với những người mắc Covid-19, phát hiện cho thấy họ có thể có xu hướng lây lan bệnh tương tự như những người chưa được tiêm chủng.

Nghiên cứu đó cũng thuyết phục các nhà lãnh đạo CDC Mỹ tiếp tục khuyến cáo những người được tiêm chủng đầy đủ cũng đeo khẩu trang khi ở những khu vực có sự lây truyền Covid-19 "đáng kể" và "cao" để ngăn chặn sự lây lan thêm của biến thể Delta, tại các khu vực công cộng, tập trung đông người. Hướng dẫn những người chưa được tiêm chủng vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc hoặc đến gần những nơi đang có dịch bùng phát cho đến khi họ được tiêm chủng vaccine đầy đủ.

Các chuyên gia cũng cho biết, những người được chủng ngừa, mặc dù có thể làm lây lan virus, nhưng vẫn được bảo vệ rất tốt để tránh bị tiến triển bệnh nặng hơn. Trong bối cảnh sự gia tăng mới nhất của các trường hợp Covid-19 tại Mỹ do biến thể Delta, các nhà lãnh đạo địa phương trên khắp nước Mỹ báo cáo, phần lớn các ca nhiễm trùng mới và nhập viện là ở những người chưa được tiêm chủng.

Theo một phân tích của CNN từ dữ liệu của CDC Mỹ, trong ba tuần qua, giữa những lo ngại về việc gia tăng ca mắc Covid-19 và chủng Delta nguy hiểm, Mỹ đã chứng kiến sự gia tăng ổn định về tốc độ tiêm chủng, và sự gia tăng thậm chí còn mạnh hơn ở các bang bị tụt hậu nhiều nhất.

Mức trung bình trong bảy ngày gần đây Mỹ đã tiêm 652.084 liều mới, tăng 26% so với ba tuần trước. Theo như dữ liệu của CDC Mỹ cho thấy, khoảng 57,5% dân số Mỹ đã tiêm ít nhất một liều vaccine Covid-19 và khoảng 49,5% được tiêm chủng đầy đủ. Hiện tại, nước này đang đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng cho người dân, những người chưa được tiêm vaccine.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Vắc xin Covid-19: nghiên cứu, sản xuất, kiểm tra và rủi ro khi bảo quản vắc xin không đúng

Liều thứ 2 vắc xin Covid-19 có thể tiêm muộn hơn với quy định không

+ Vaccine Covid-19: Quy trình quản lý chất lượng, tác dụng phụ, đảm bảo an toàn, hiệu quả theo WHO

Vắc xin COVID-19 và phụ nữ mang thai, tiêm hay không tiêm?

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin liên quan

Các tin khác