Malaysia nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt mũi hoặc uống

3/8/2022 2:44:00 PM
Rất nhiều người không được tiêm vaccine ngừa Covid-19 do sợ kim tiêm do đó các nhà nghiên cứu tại  Malaysia đã nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng uống hoặc xịt mũi

 

Malaysia nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt mũi hoặc uống

Rất nhiều người không được tiêm vaccine ngừa Covid-19 do sợ kim tiêm do đó các nhà nghiên cứu tại Malaysia đã nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng uống hoặc xịt mũi

Theo thông tin mới đây, trong lộ trình phát triển vaccine quốc gia (PPVN), Malaysia đang nghiên cứu phát triển vaccine sử dụng được qua đường uống hoặc dưới dạng xịt mũi.

Thứ trưởng Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo Malaysia, ông Datuk Ahmad Amzad Hashim trong phát biểu ngày 7/3, cho biết việc nghiên cứu các phương pháp khác nhau đưa vaccine vào cơ thể được tiến hành do có nhiều người không được tiêm vaccine ngừa COVID-19 vì sợ kim tiêm. Ông cho biết trong số các phương pháp đang được thực hiện nghiên cứu có biện pháp sử dụng đường uống hoặc dưới dạng xịt mũi.

Ông Ahmad Amzad nhấn mạnh PPVN sẽ không tập trung chỉ vào sản xuất vaccine ngừa COVID-19 mà sẽ áp dụng cho cả các vaccine khác cho con người. Ông cũng cho biết thêm một số vaccine do Malaysia tự phát triển đã qua giai đoạn thử nghiệm tiền lâm sàng và sẽ được thử nghiệm trên người.

Trước đó, Malaysia mới chỉ sản xuất vaccine dành cho động vật. Hiện quốc gia Đông Nam Á này kỳ vọng đến năm 2024 sẽ có vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên phát triển trong nước để hạn chế các ca lây nhiễm trong cộng đồng.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Miếng dán vaccine Covid-19 mới: không gây đau, hiệu quả cao

Chế tạo robot rút vaccine Covid-19 tránh lãng phí

Vaccine Covid-19: Quy trình quản lý chất lượng, tác dụng phụ, đảm bảo an toàn, hiệu quả theo WHO

Vắc xin Covid-19: nghiên cứu, sản xuất, kiểm tra và rủi ro khi bảo quản vắc xin không đúng

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin liên quan

Các tin khác