Dịch Covid-19: Cảnh sát Canada tăng cường an ninh, bảo vệ giấy vệ sinh tại các siêu thị

3/17/2020 4:00:00 PM
Dịch Covid-19 đang bùng phát tại Châu Âu và các nước khác trên thế giới. Trước tình trạng người dân đổ xô đi siêu thị, cửa hàng tích trữ lương thực, khẩu trang, nước rửa tay, giấy vệ sinh và các nhu yếu phẩm cần thiết.

Dịch Covid-19 đang bùng phát tại Châu Âu và các nước khác trên thế giới. Trước tình trạng người dân đổ xô đi siêu thị, cửa hàng tích trữ lương thực, khẩu trang, nước rửa tay, giấy vệ sinh và các nhu yếu phẩm cần thiết. Mới đây nhằm tránh tình tràn người dân gom hàng giấy vệ sinh các cảnh sát Canada đã buộc phải tới các siêu thị lớn để canh gác, bảo vệ giấy vệ sinh

Lo ngại dịch Covid-19 người dân Canada đã xếp hàng dài tới các siêu thị lớn để tích trữ hàng hóa khi ca nhiễm mới tiếp tục gia tăng. Các kệ hàng tại các siêu thị, cửa hàng đã trống trơn, người dân phải xếp hàng dài hàng giờ đồng hồ với những chiếc xe chất đầy thực phẩm, nước đóng chai, nước rửa tay,giấy vệ sinh,…Nhiều các cửa hàng đã phải dán thông báo hết hàng giấy vệ sinh vì lượng người mua mặt hàng này quá lớn.

Trước tình trạng hỗn loạn để mua được giấy vệ sinh và tích trữ nhiều loại mặt hàng này, cảnh sát Canada đã buộc phải tới các siêu thị lớn làm nhiệm vụ canh gác, bảo vệ mặt hàng giấy vệ sinh.

Trên mạng xã hội đăng tải một bức ảnh ghi lại khoảnh khắc nhóm cảnh sát đang đứng trước quầy hàng giấy vệ sinh trong một siêu thị lớn tại miền bắc Canada đã được chụp lại và chia sẻ trên mạng cũng nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Rất nhiều người lên tiếng ủng hộ hành động này của cảnh sát bởi hàng không bị khan hiếm trong mùa dịch. Hi vọng mỗi người dân đến mua hàng hóa chỉ nên lấy số lượng vừa phải, đủ dùng mà thôi.

Tại nhiều quốc gia như Australia, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản khi thời điểm dịch Covid-19 lây lan nhanh chóng, số người nhiễm tăng cao người dân cũng đổ xô đi mua giấy vệ sinh để tích trữ, khiến mặt hàng này rơi vào tình trạng cháy hàng ở các siêu thị lớn, cửa hàng. Thậm chí, trước tình trạng cháy hàng ở Nhật mà có một số người dân còn sẵn sàng trộm giấy vệ sinh ở nơi công cộng khiến nhiều cửa hàng buộc phải đóng cửa.

Suckhoecuocsong.vn/Theo netnews

 

Các tin liên quan

Các tin khác