Dịch Covid-19: Cá ở thủy cung xem ti vi để bớt cô đơn

7/1/2020 2:19:00 PM
Dịch Covid-19 khiến nhiều nhiều khu vui chơi phải tạm dừng đón khách, người dân hạn chế đến nơi đông người để phòng ngừa dịch lây lan trong cộng đồng.

 

Dịch Covid-19 khiến nhiều nhiều khu vui chơi phải tạm dừng đón khách, người dân hạn chế đến nơi đông người để phòng ngừa dịch lây lan trong cộng đồng. Tại một thủy cung ở Anh do tình hình dịch bệnh không có du khách đến thủy cung, các nhân viên đã mở chương trình truyền hình cho cá mú xem để bớt cô đơn nhớ người.

Trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh chú cá mú đang say sưa xem chương trình thực tế 'Cuộc đua kéo của cô Rupaul'. Chú cá mú này có tên là Queen Gary III rất được du khách đến thủy cung Brighton (vương quốc Anh) yêu thích. Nhưng do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 trên nước Anh, các hoạt động vui chơi giải trí bị tạm ngừng khiến thủy cung vắng khách.

Khi thấy Queen Gary III buồn bã bơi theo vòng tròn ở giữa bể, các nhân viên thủy cung đã lắp một màn hình bên ngoài, mở phim cho Queen Gary III xem để nó bớt cô đơn nhớ người.

Ban đầu các nhân viên tại thủy cung chọn phim hoạt hình Đi tìm Nemo nhưng chú cá mú Queen Gary III không hào hứng. Nhưng khi được chuyển sang xem chương trình thực tế Cuộc đua kéo của cô Rupaul tới hơn 150 tập chú cá mú tỏ ra rất thích thú và dành nhiều thời gian trong ngày để xem. Bên cạnh chương trình thực tế Cuộc đua kéo của cô Rupaul  chú cá mú Queen Gary III cũng thích xem Tiger King của Netflix.

Thủy cung Brighton cũng lắp màn hình ở hầu hết các bể chứa khác trong thủy cung nhưng không phải loài nào cũng say sưa xem như cá Queen Gary III.

Các nhân viên tại cung Brighton cho biết hoạt động đón du khách sẽ được mở lại sau ngày 4-7 tới đây. Họ sẽ theo dõi xem khi được tiếp xúc trực tiếp với con người thì sở thích xem truyền hình của cá mú có thay đổi không để điều chỉnh lại

Trước đó thủy cung Sumida, Tokyo, Nhật Bản cũng kêu gọi du khách gọi video cho những con cá chình vườn (garden eels) để chúng bớt nhớ du khách và không trở nên xa lạ với con người.

Loài cá mú là loài cá lớn nhất sống trong các rạn san hô, khi trưởng thành cá mú có thể đạt tới chiều dài 1,8m. Chúng được cho là loài cá rất thông minh. Một số nghiên cứu khoa học trước đây cho rằng cá mú có thể giao tiếp bằng cách cử động vây.

Suckhoecuocsong.vn/Theo Tuoitre

Các tin liên quan

Các tin khác