Thuê chó đi dạo, dắt gà đến tiệm tạp hóa để có cớ ra ngoài trong mùa dịch Covid-19

4/10/2020 2:18:00 PM
Tại Nga, khu vực thủ đô Mát-x-cơ-va của Nga và vài khu vực khác vẫn đang trong thời kỳ phong tỏa và cách ly để chống dịch Covid-19. Người dân chỉ được phép ra ngoài khi có chuyện khẩn cấp, hoặc thực sự cần thiết thì người dân đã nghĩ ra một trường hợp khẩn cấp, đó là dắt chó đi dạo.

Nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng nhiều nước trên thế giới đã áp dụng biện pháp cách ly xã hội để hạn chế người dân ra ngoài. Nhưng quả là “cái khó ló cái khôn” con người luôn chứng minh mình có thể thích ứng với bất kỳ hoàn cảnh nào.

Tại Nga, khu vực thủ đô Mát-x-cơ-va của Nga và vài khu vực khác vẫn đang trong thời kỳ phong tỏa và cách ly để chống dịch Covid-19. Người dân chỉ được phép ra ngoài khi có chuyện khẩn cấp, hoặc thực sự cần thiết thì người dân đã nghĩ ra một trường hợp khẩn cấp, đó là dắt chó đi dạo. Nhưng với những người dân không nuôi chó thì làm thế nào để ra ngoài được mà không phạm luật?

Không có chó đi dạo thì ta... đi thuê vậy

Cho thuê chó là một ngành dịch vụ mới do một người Tây Ban Nha sống tại thủ đô Mát-x-cơ-va của Nga khởi xướng. : Cho thuê chó. Mỗi một tiếng cho thuê giá từ 200 - 500 rúp, tương đương khoảng 60 - 160.000 VND. Cũng là một cái giá chấp nhận được với những người khao khát hít thở bầu không khí trong lành bên ngoài, chán cảnh tù túng trong nhà

Nhưng xu hướng mới này đang vấp phải một số ý kiến trái nhiều. Một số người cho rằng chủ của các chú chó đôi khi còn không lường trước được hành vi của con vật, huống hồ là người lạ, nhỡ chúng đột nhiên nổi loạn và chạy biến mất thì sao?

Được biết, anh chàng cho thuê chó nói trên đã bị cảnh sát chú ý, nên những người có ý định cho thuê chó hoặc đi thuê chó cũng nên suy nghĩ lại. Suy cho cùng, sự an toàn của chúng ta vẫn là quan trọng nhất đúng không?

Ukraine: Dắt gà đến tiệm tạp hóa... cho đỡ buồn

Trong khi đó tại Ukraine, một người dân của làng Slobozhansky, thuộc vùng Dnipropetrovsk cũng không muốn mãi ở trong nhà muốn ra ngoài hít thở chút bầu không khí bên ngoài trong khi không có chó, cũng không muốn đi thuê chó liền nghĩ ra sáng kiến mới, đó là... dắt gà đến một tiệm tạp hóa để giết thời gian và được ra ngoài trong lúc lệnh phong tỏa và cách ly đang được thực hiện ở đây.

Nhưng anh chàng này cũng vẫn tuân thủ quy định đeo găng tay và khẩu trang. Video ghi lại cảnh tượng có 1-0-2 này của anh được những người đi đường ghi lại, đăng tải lên mạng xã hội và nhanh chóng trở nên viral, thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng mạng xã hội.

Suckhoecuocsong.vn/Theo Be More Panda

 

Các tin khác