Tỷ phú Bill Gates và vợ tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống

5/4/2021 2:53:00 PM
Mới đây, tỷ phú Bill Gates - cựu CEO và cũng là người sáng lập tập đoàn Microsoft đã thông báo trên Twitter cá nhân rằng ông cùng với vợ - Melinda French Gates đã chính thức chia tay sau 27 năm chung sống.

 

Trên trang Twitter cá nhân của tỷ phú Bill Gates, ông đã đăng tải bản thông báo ký tên hai vợ chồng về vấn đề ly hôn của cả hai. Thông báo đăng tải trên Twitter  có nội dung như sau:

"Sau khi suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng, chúng tôi đi đến quyết định sẽ kết thúc cuộc hôn nhân của mình. Suốt 27 năm qua, chúng tôi đã cùng nhau nuôi dạy 3 đứa trẻ phi thường, tạo ra một nền tảng tổ chức hoạt động trên toàn thế giới để đưa nhân loại tới một cuộc sống khỏe mạnh, hiệu quả hơn. Chúng tôi vẫn có chung niềm tin vào sứ mệnh đó, và sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau, nhưng không nghĩ rằng sẽ tiếp tục ở bên nhau như hai vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Xin hãy để gia đình chúng tôi có không gian và sự riêng tư khi bắt đầu xây dựng một cuộc sống mới”.

Tuy nhiên, kể cả khi hai vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn nhưng họ vẫn sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau trong các dự án giải quyết các vấn đề về giáo dục, bình đẳng giới và y tế. Về phía các nhà từ thiện cho biết họ vẫn dự định tiếp tục làm việc cùng nhau trong Quỹ Bill và Melinda Gates.

Tỷ phú Bill Gates và vợ tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống

Cặp vợ chồng tỷ phú Bill Gates kết hôn vào năm 1994, họ có với nhau 3 người con, trong đó một người là vận động viên đua ngựa được xếp hạng quốc gia. Vị tỷ phú này cũng cho biết 3 người con của ông sẽ được thừa kế 10 triệu USD và phần tài sản còn lại của vị tỷ phú này sẽ được dùng làm từ thiện.

Hiện tại, tỷ phú Bill Gates đang nắm giữ 1,37% cổ phần của Microsoft, trị giá 26 triệu USD. Nhưng quá nửa khối tài sản trị giá gần 130 tỉ USD của ông đến từ nhiều lĩnh vực khác. Hiện vẫn chưa rõ việc phân định tài sản sau ly hôn của họ sẽ ra sao nhưng kết quả có thể là một trong những vụ ly hôn lớn nhất từ trước tới nay.

Trước cuộc ly hôn của tỷ phú Bill Gates thì trước đó cuộc ly hôn của giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos và vợ của ông, MacKenzie chia tay vào năm 2019, khoản thanh toán của họ là 38 tỷ USD. Từ đó, khiến MacKenzie Scott trở thành người phụ nữ giàu có thứ ba. Do đó, có khả năng vợ của tỷ phú Bill Gates có khả năng sẽ nhận được con số không hề nhỏ sau cuộc ly hôn với chồng.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác