Cách ly thêm mẹ và anh trai cô gái livestream khoe trốn cách ly từ Hàn Quốc về Việt Nam

2/28/2020 10:02:00 AM
Cô gái sau khi khoe thành tích trốn cách ly từ chuyến bay từ tâm dịch deagu, Hàn Quốc về Việt Nam đã đến khu cách ly của địa phương. Để đảm bảo an toàn nhà chức trách cũng đã cách ly thêm mẹ và anh trai của cô gái này 14 ngày để theo dõi sức khỏe..

Cô gái sau khi khoe thành tích trốn cách ly từ chuyến bay từ tâm dịch deagu, Hàn Quốc về Việt Nam đã đến khu cách ly của địa phương. Để đảm bảo an toàn nhà chức trách cũng đã cách ly thêm mẹ và anh trai của cô gái này 14 ngày để theo dõi sức khỏe..

Đại diện Trung tâm Y tế TP. Dĩ An (tỉnh Bình Dương) cho biết vừa cách ly thêm 2 người thân của chị N.T.T. – người đã livestream khoe “lọt’ cách ly ở sân bay Tân Sơn Nhất khi về từ vùng dịch Daegu, Hàn Quốc.Theo cơ quan này, bà P.T.H. (65 tuổi, mẹ T.) và T.T.P. (35 tuổi, anh trai T.) được cách ly 14 ngày để theo dõi sức khỏe.

Ngoài ra, nhà chức trách đang điều tra dịch tễ, lên danh sách những người đã tiếp xúc gần với chị T. để khoanh vùng và giám sát sức khỏe những ngày tới.

Như báo Người lao động đưa tin trước đó, T. sống tại Daegu, đáp máy bay về TP.HCM vào ngày 25/2. Khi vừa qua cửa hải quan, cô gái này livestream khoe mình dễ dàng qua mặt cơ quan chức năng để không bị cách ly.

Đoạn clip dài khoảng 3 phút cô gái đã chia sẻ: ‘Người phụ nữ khôn, sống bằng cái não nên không bị cách ly". Cô còn nói: "Những người không thông minh là những người bị cách ly, những người thông minh như em có bị cách ly đâu. Phụ nữ phải sống bằng cái não, cái óc, mình phải biết cách mình nói như thế nào. Để một tí về nhà em sẽ nói lý do làm sao mà bị cách ly, sao mà không bị cách ly, em sẽ giải thích cho mọi người nghe. Tại vì ở đây còn hải quan rất nhiều, nói người ta nghe người ta bắt em đó. Tí em về nhà tới Bình Dương em sẽ giải thích cho mọi người nghe từng ly từng tí nha".

Xuyên suốt đoạn clip, cô gái này cứ nhắc đi nhắc lại việc mình "thông minh" nên không bị cách ly. Theo Sở Y tế TP.HCM, tính đến hôm qua 27/2, trên địa bàn đang có 171 trường hợp ở tại khu cách ly tập trung của thành phố ở huyện Củ Chi. 8 người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện. 18 trường hợp đang tiếp tục được theo dõi tại nhà, nơi lưu trú.

Trước đó 26/2, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh đã ký công văn khẩn, hướng dẫn cách ly với người đến từ Hàn Quốc và tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo đó bất cứ ai trở về từ vùng dịch của Hàn Quốc phải được chuyển về khu cách ly tập trung. Những người trở về từ các khu vực ngoài vùng dịch của Hàn Quốc được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần thông báo cho y tế địa phương để giám sát và cách ly sớm.

Với trường hợp các huyện Bỉnh Xuyên, Tam Dương và Tam Đảo (Vĩnh Phúc), người đến từ hoặc đi qua xã đã có trường hợp mắc bệnh và lây lan thứ phát như xã Sơn Lôi, huyện Bỉnh Xuyên, cần cách ly y tế tập trung trong 14 ngày kể từ khi rời vùng dịch. Trường hợp có triệu chứng hô hấp cần được cách ly, điều trị tại cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Nguồn DKN

Các tin khác