Buồng khử khuẩn toàn thân di động có thể diệt khuẩn 99.99%

3/17/2020 8:27:00 AM
Nhằm đẩy lùi dịch lây lan Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường phối hợp với Trường đại học Bách khoa Hà Nội đã chế tạo và thiết kế buồng khử khuẩn toàn thân di dộng, diệt khuẩn 99.99%, chỉ mất 15s làm sạch toàn thân,

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam và các nước trên thế giới. Nhằm đẩy lùi dịch lây lan Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường phối hợp với Trường đại học Bách khoa Hà Nội đã chế tạo và thiết kế buồng khử khuẩn toàn thân di dộng, diệt khuẩn 99.99%, chỉ mất 15s làm sạch toàn thân.

Do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với mong muốn hạn chế sự lây lan trong cộng đồng, giảm thiểu các ca lây nhiễm Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường phối hợp với Trường đại học Bách khoa Hà Nội thiết kế, chế tạo thành công buồng khử khuẩn toàn thân sử dụng nước muối ion và buồng khử khuẩn nhiệt ozon để làm sạch cơ thể, có thể di chuyển dễ dàng đến các vị trí khác nhau góp hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Buồng khử khuẩn toàn thân được nắp đặt tại cổng Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường. Do đó, toàn bộ lao động và khách đến Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đều phải đi qua buồng khử khuẩn toàn thân di động này.

Hướng dẫn cách đi qua buồng khử khuẩn toàn thân

Người sử dụng tiếp cận với các hướng dẫn sử dụng được dán phía ngoài buồng khử khuẩn quan tấm biển thông ghi đã được ghi chép rất rõ ràng, kỹ lưỡng.

Bước 1: Đợi đèn xanh hiển thị sẽ đi vào buồng

Bước 2: Đèn đỏ hiển thị mặt hướng vào thiết bị phun, quay hai vòng.

Bước 3: Đèn xanh- đỏ hiển thị, quá trình khử khuẩn toàn thân kết thúc lúc này hãy đi ra khỏi buồng.

Khi bước vào bên trong buồng khử khuẩn hệ thống khử khuẩn dựa trên nguyên tắc sử dụng dung dịch nước muối ion hóa (Anolyte) dạng sương sẽ tự động phun toàn thân nhằm sát khuẩn nhanh bề mặt cơ thể". Một máy phun dung dịch sương mù 360 độ, kết hợp với cảm biến hồng ngoại lắp đặt bên trong buồng giúp tự động kích hoạt quá trình phun khử khuẩn khi phát hiện có người đi qua.

Người dân cũng yên tâm đi qua buồng khử khuẩn này bởi dung dịch khử khuẩn được pha chế và tính đến yếu tố an toàn khi sử dụng, đặc biệt là với các vùng da nhạy cảm tiếp xúc trực tiếp khi khử khuẩn.

Thời gian khử khuẩn đối với mỗi người chỉ mất khoảng 15-20 giây nên rất thuận tiện, nhanh chóng.

Ngoài ra, theo đơn vị nghiên cứu và chế tạo, kết quả thử nghiệm bằng mẫu thử vi sinh trên người cho thấy hơn 90% các loại vi khuẩn, virus bám trên bề mặt cơ thể, quần áo… đã bị loại bỏ sau khi đi qua buồng khử khuẩn toàn thân.

Bên cạnh đó, buồng khử khuẩn toàn thân được nghiên cứu thiết kế chế tạo theo dạng module nên có thể dễ dàng tháo lắp và vận chuyển, công suất khử khuẩn có thể lên tới 1.000 người/ngày.

PGS.TS Doãn Ngọc Hải (Viện trưởng Viện SKNN&MT) cho biết: "Buồng khử khuẩn toàn thân phần nào sẽ giải quyết được nhu cầu sàng lọc, dự phòng lây nhiễm tại các khu vực có tiếp xúc đông người, nhất là tại các cơ sở khám chữa bệnh, doanh nghiệp, trường học, trung tâm thương mại... góp phần ngăn ngừa lây lan dịch bệnh.

Các nhà chế tạo cũng hi vọng trong thời gian tới đây buồng khử khuẩn toàn thân sẽ được áp dụng hiệu quả tại nhiều nơi. Bởi theo các nhà chế tạo các linh kiện để tạo ra sản phẩm đều khá đơn giản và được sản xuất ngay tại Việt Nam và giá thành cũng không quá đắt đỏ. Ngoài buồng khử khuẩn toàn thân bằng dung dịch phun sương mù đơn vị này đang thử nghiệm thống khử khuẩn bằng nhiệt và ozon sẽ sớm ra mắt với người dân và đưa ra thị trường.

Suckhoecuocsong.vn/Theo Baodansinh

Các tin liên quan

Các tin khác