Chú chó Hong Kong dương tính yếu với Covid-19 đã tử vong

3/23/2020 8:17:00 AM
Chú chó Hong Kong được phát hiện ‘dương tính nhẹ’ với Covid-19 sau khi xét nghiệm PCR (phản ứng tổng hợp chuỗi polymerase). Nhưng chú chó này đã chết sau khi trở về nhà với kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Chú chó Hong Kong được phát hiện ‘dương tính nhẹ’ với Covid-19 sau khi xét nghiệm PCR (phản ứng tổng hợp chuỗi polymerase). Nhưng chú chó này đã chết sau khi trở về nhà với kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Cơ quan bảo vệ động vật Hong Kong cho biết, chú chó Hong Kong thuộc giống chó Pomeranian đã chết sau khi trở về nhà sau khi xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Chú chó này là thuộc sở hữu của một bệnh nhân bị nhiễm virus SARS-CoV-2 đã phục hồi và bị cách ly bắt buộc tại một cơ sở của chính phủ kể từ ngày 26/2 vì có kết quả xét nghiệm dương tính yếu với nCoV sau nhiều lần xét nghiệm. Vào ngầy 14/3 chú chó này được trở về nhà sau thời gian cách ly.

Người phát ngôn của Sở Nông nghiệp, Ngư nghiệp và Bảo tồn (AFCD) cho biết: "Chúng tôi nhận được thông tin từ chủ sở hữu con chó rằng nó đã chết vào 16/3. Tuy nhiên, bà ấy không sẵn sàng cho việc khám nghiệm tử thi để xác định nguyên cái chết của cún cưng.

Chú chó Hong Kong dương tính yếu với Covid-19 đã tử vong

Chú chó đã được xét nghiệm nhiều lần trong quá trình cách ly kiểm dịch. Tổng cộng có 5 xét nghiệm mẫu tế bào trong miệng và mũi của nó trả về kết quả xét nghiệm "dương tính yếu". Mãi đến hai cuộc xét nghiệm ngày 12 và 13/3, các mẫu tế bào mới cho kết quả âm tính và nó được phép rời trung tâm trở về nhà.

Các bác sĩ thú y ở Trung tâm tài chính châu Á nói rằng cái chết của con chó có thể là do sự căng thẳng và lo lắng khi phải cách ly và xa chủ nhân.

Tính đến nay có 4 vật nuôi gồm một con mèo và ba con chó được nuôi cách ly tại cơ sở bảo vệ động vật tại cảng Hong Kong. Ngoài chú chó Pomeranian, 3 thú cưng còn lại đã có kết quả âm tính với virus.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết không có bằng chứng nào cho thấy thú cưng có thể bị nhiễm virus corona. Các chuyên gia sức khỏe động vật Hồng Kông đã nói rằng chủ sở hữu vật nuôi không nên quá quan tâm và không nên từ bỏ vật nuôi của họ mà hãy tắm rửa thú cưng sạch sẽ để ngăn việc chúng "vô tình" dính virus từ người khác rồi về lây cho chủ nhân. Khi ho, hắt hơi hãy dùng khăn giấy hoặc khuỷu tay để che miệng khi ho. Tuyệt đối, đừng bao giờ ho vào cún cưng của bạn để đề phòng lây nhiễm cho người xung quanh, bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng cho cún cưng,….

Suckhoecuocsong.vn/Theo MSN

 

Các tin liên quan

Các tin khác

 • Chăn nuôi dê cần nhớ những điều quan trọng này

  Chăn nuôi dê cần nhớ những điều quan trọng này

  Chăn nuôi dê người nuôi không chỉ cần quan tâm đến cung cấp thức ăn giàu dinh dưỡng, chuồng nuôi, phòng trừ các bệnh thường gặp ở dê mà người nuôi cần chuẩn bị một môi trường sống cho dê sao cho thoải mái, để từ đó dê phát triển tốt
 • Những điều cần lưu ý khi nuôi dê vào mùa đông

  Những điều cần lưu ý khi nuôi dê vào mùa đông

  Mùa đông nhiều vùng trên cả nước nhiệt độ xuống thấp, có nơi nhiệt độ chỉ khoảng 3-9 độ C do đó người nuôi không lưu ý trong việc chăm sóc, chuồng trại dê rất dễ bị nhiễm các bệnh viêm đường phế quản, viêm phổi,…
 • Nuôi dê trong mùa nắng nóng cần quan tâm điều gì?

  Nuôi dê trong mùa nắng nóng cần quan tâm điều gì?

  Mùa hè, nhiệt độ tăng cao khiến cho sự tăng trưởng của dê cũng chậm lại, có thể dễ dàng mắc một số bệnh về đường tiêu hóa do thức ăn nhanh bị hỏng. Khi chăm sóc và nuôi dưỡng dê trong mùa hè cần nhớ những điều sau đây để dê phát triển tốt, khỏe mạnh.
 • Bật mí kinh nghiệm vỗ béo dê lấy thịt đạt sản lượng thịt cao

  Bật mí kinh nghiệm vỗ béo dê lấy thịt đạt sản lượng thịt cao

  Để có đàn dê béo khỏe, nhanh chóng xuất chuồng, đạt sản lượng thịt cao và chất lượng trước người nuôi có thể áp dụng kỹ thuật vỗ béo cho dê. Vậy cách vỗ béo cho dê lấy thịt thực hiện như thế nào?
 • Phòng và điều trị các bệnh dê thường mắc phải

  Phòng và điều trị các bệnh dê thường mắc phải

  Trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng dê do một vài yếu tố nào đó khiến dê bị nhiễm một số bệnh như: bệnh viêm phổi, chướng bụng đầy hơi, tiêu chảy,…
 • Kỹ thuật nuôi dê con phát triển tốt, khỏe mạnh

  Kỹ thuật nuôi dê con phát triển tốt, khỏe mạnh

  Để dê con sau này phát triển tốt, khỏe mạnh, ít bị nhiễm bệnh thì ngay từ những ngày đầu mới sinh dê còn cần được chăm sóc cẩn thận, chu đáo. Bài viết dưới đây hướng dẫn kỹ thuật nuôi và chăm sóc dê con khỏe mạnh.
 • Kinh nghiệm nuôi dê sinh sản, kỹ thuật phối giống cho dê

  Kinh nghiệm nuôi dê sinh sản, kỹ thuật phối giống cho dê

  Một số hộ gia đình nuôi dê để bán thương phẩm nhưng một số gia đình nuôi dê sinh sản để chủ động nguồn con giống và bán giống. Để nuôi và chăm sóc dê sinh sản khỏe mạnh khi nuôi cần chú ý những điều sau đây.
 • Kinh nghiệm nuôi dê khỏe mạnh, phát triển tốt, ít nhiễm bệnh

  Kinh nghiệm nuôi dê khỏe mạnh, phát triển tốt, ít nhiễm bệnh

  Nuôi dê đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi. Để đàn dê khỏe mạnh phát triển tốt, ít nhiễm bệnh khi nuôi dê cần chú ý đến xây dựng chuồng trại, lựa chọn thức ăn, nước uống cho dê cẩn thận.
 • Kinh nghiệm nuôi ngựa bạch sinh sản, kỹ thuật phối giống

  Kinh nghiệm nuôi ngựa bạch sinh sản, kỹ thuật phối giống

  Ngựa bạch mang lại nhiều giá trị kinh tế cao nên nhiều vùng trên cả nước nuôi ngựa bạch sinh sản, bán con ngựa bạch con cho các hộ nuôi ngựa bạch lấy cao. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc ngựa bạch sinh sản, cách chọn ngựa giống.
 • Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai có thể gây ảnh hưởng đến khả năng nghe của chó, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống sau này của chó. Khi nuôi chó người nuôi cần chú ý những gì để ngăn ngừa các vấn đề nghiêm trọng về tai của chó.