Câu trắc nghiệm Khoa học tự nhiên 6 (KHTN) Bài 15 có đáp án: Một số lương thực, thực phẩm

1/11/2022 3:46:00 PM
Câu trắc nghiệm Khoa học tự nhiên 6 (KHTN) Bài 15 có đáp án chính xác: Một số lương thực, thực phẩm

 

Câu trắc nghiệm Khoa học tự nhiên 6 (KHTN) Bài 15 có đáp án: Một số lương thực, thực phẩm

Câu 1: Cây trồng nào sau đây không được xem là cây lương thực?

A. Lúa mì.                                        

B. Ngô.

C. Mía.                                             

D. Lúa gạo.

Đáp án cần chọn là C vì cây mía không được xem là cây lương thực. Cây lương thực là những loại cây cung cấp tinh bột cho cơ thể như lúa gạo, lúa mì, ngô …

Câu 2: Lứa tuổi từ 11-15 tuổi có sự phát triển nhanh chóng về chiều cao. Chất quan trọng nhất cho sự phát triển của xương là

A. Chất béo.                             

B. Protein.

C. Carbohydrate.

D. Calcium.                              

Đáp án cần chọn là C vì chất quan trọng nhất cho sự phát triển của xương là calcium.

Câu 3: Trong các thực phẩm dưới đây, loại nào chứa nhiều protein (chất đạm) nhất?

A. Thịt.                                                       

B. Rau xanh.                                              

C. Gạo và rau xanh.

D. Gạo.

Đáp án cần chọn là A vì thịt là loại thức ăn chứa nhiều protein nhất trong số các loại thức ăn trên.

Câu 4: Gạo sẽ cung cấp chất dinh dưỡng nào nhiều nhất cho cơ thể?

A. Vitamin.

B. Lipit (chất béo).                                                                                         

C. Protein (chất đạm).

D. Carbohydrate (chất đường, bột).

Đáp án cần chọn là D vì gạo cung cấp chủ yếu là carbohydrate (chất đường, bột).

Câu 5: Thời gian bảo quản trứng tươi trong tủ lạnh là:

A. 1 – 2 tuần.

B. 2 – 4 tuần.

C. 3 – 5 ngày.

D. 24 giờ.

Đáp án cần chọn là B vì thời gian bảo quản trứng tươi trong tủ lạnh là: 2 – 4 tuần.

Câu 6: Những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm gồm:

A. Rau, quả, thịt, cá… phải mua tươi hoặc ướp lạnh.

C. Tránh để lẫn lôn thực phẩm sống với thực phẩm cần nấu chín.

B. Thực phẩm đóng hộp phải chú ý hạn sử dụng.

D. Tất cả các câu trên đều đúng.

Đáp án cần chọn là D vì những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm gồm:

- Rau, quả, thịt, cá... phải mua tươi hoặc ướp lạnh.

- Thực phẩm đóng hộp phải chú ý hạn sử dụng.

- Tránh để lẫn lộn thực phẩm sống với thực phẩm cần nấu chín.

Câu 7: Nhiệt độ nào là an toàn trong nấu nướng, vi khuẩn bị tiêu diệt?

A. 80oC – 100oC

B. 100oC - 115oC

C. 50oC - 60oC

D. 100oC - 180oC

Đáp án cần chọn là B vì nhiệt độ an toàn trong nấu nướng, vi khuẩn bị tiêu diệt là: 100oC - 115oC.

Câu 8: Bệnh bướu cổ là do thiếu chất khoáng gì?

A. Iodine (iot).                         

B. Zinc (kẽm).                         

C. Phosphorus (photpho).

D. Calcium (canxi).

Đáp án cần chọn là A vì bệnh bướu cổ là do thiếu iodine (iot).

Câu 9: Vitamin nào không tan được trong chất béo?

A. Vitamin E.                          

B. Vitamin A.                          

C. Vitamin D

D. Vitamin B

Đáp án cần chọn là D vì nhóm vitamin tan trong chất béo như: A, D, E, K.

Câu 10: Vitamin tốt cho mắt là

A. Vitamin A.                          

B. Vitamin K.                         

C. Vitamin B

D. Vitamin D

Đáp án cần chọn là A vì vitamin tốt cho mắt là vitamin A.

Phần tiếp:

Câu trắc nghiệm Khoa học tự nhiên 6 (KHTN) Bài 16 có đáp án: Hỗn hợp các chất

Tổng hợp các câu trắc nghiệm Khoa học tự nhiên 6 (KHTN) có đáp án: ôn tập các bài, các chương, kiểm tra

Suckhoecuocsong.vn

Các tin liên quan

Các tin khác