Sau nhiều ngày đóng cửa Pakistan mở cửa lại hoàn toàn không phận

3/5/2019 8:31:00 AM
Sau nhiều ngày đóng cửa không phận khiến hàng nghìn người trên toàn thế giới bị mắc kẹt, các chuyến bay phải điều chỉnh do căng thẳng giữa Pakistan với nước láng giềng Ấn Độ gia tăng. Ngày 4/3 Pakistan mở cửa lại hoàn toàn không phận, tất cả các sân bay đều đã hoạt động trở lại.

Sau nhiều ngày đóng cửa không phận khiến hàng nghìn người trên toàn thế giới bị mắc kẹt, các chuyến bay phải điều chỉnh do căng thẳng giữa Pakistan với nước láng giềng Ấn Độ gia tăng. Ngày 4/3 Pakistan mở cửa lại hoàn toàn không phận, tất cả các sân bay đều đã hoạt động trở lại.

Theo CAA cho biết: "Tất cả các sân bay Pakistan đều đã hoạt động và không phận đã mở trở lại. Quá trình này hoàn tất vào 13 giờ" (giờ Pakistan).

Việc đóng cửa không phận đã làm gián đoạn nhiều tuyến đường bay chính giữa châu Âu và Nam Á, làm nhiều hành khách bị mắc kẹt tại các sân bay quốc tế, các nước có đường bay qua Pakistan cũng đã phải điều chỉnh lịch bay.

Do Pakistan đóng cửa không phận cũng làm trì hoãn nỗ lực tìm kiếm một người leo núi người Anh và một người leo núi người Italy bị mất tích trên núi Nanga Parbat của Pakistan khi các đội cứu hộ buộc phải chờ đợi sự cho phép gửi máy bay trực thăng đến.

Căng thẳng đã bước lên một tầm mới giữa hai quốc gia láng giềng khi quân đội Pakistan bắn rơi 2 máy bay quân sự Ấn Độ đang làm nhiệm vụ không kích các nhóm vũ trang ở bang Kashmir. Liên hợp quốc và các cường quốc trên thế giới nhanh chóng kêu gọi hai nước kiềm chế, tránh leo thang căng thẳng.

Suckhoecuocsong.com.vn/Theo Trithuctre

Các tin liên quan

Các tin khác