Bật mí cách làm dầu lô hội chăm sóc da, dưỡng tóc bóng khỏe

9/12/2023 4:25:00 PM
Dầu lô hội là một trong những sản phẩm chăm sóc da, dưỡng da, dưỡng tóc bóng khỏe được nhiều người lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm dầu lô hội để chăm sóc da, dưỡng tóc chắc khỏe.

 

Dầu lô hội là một trong những sản phẩm chăm sóc da, dưỡng da, dưỡng tóc bóng khỏe được nhiều người lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm dầu lô hội để chăm sóc da, dưỡng tóc chắc khỏe.

Dầu lô hội từ lâu được nhiều người sử dụng để giúp làm dịu da, cấp nước, sửa chữa và đẩy nhanh quá trình tái tạo mô da mới. Dầu lô hội chứa rất nhiều vitaminh, enzymes, khoáng chất, đường, anthraquinon, axit béo, hormone, ngoài ra trong lô hội còn cung cấp 20 trong tổng sô 22 loại axit amin thiết yếu, 7 trong tổng số 8 axit amin không thiết yếu và rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe.

Dầu lô hội còn có lợi trong việc điều trị da cháy nắng, mụn nước, vết côn trùng cắn, phản ứng dị ứng, bỏng nhẹ, viêm nhiễm,... Bên cạnh đó, nhờ đặc tính chống viêm, chống vi khuẩn nên giúp trị mụn trứng cá hiệu quả.  Tinh chất Vitamin E cao trong dầu lô hội giúp thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào mới, thay thế cho những tế bào tổn thương bị hư tổn. Dầu lô hội rất giàu axit béo giúp dưỡng da, điều trị nứt môi và các vấn đề khác.

Không chỉ có tác dụng chăm sóc da mà sử dụng lô hội còn giúp giảm rụng tóc, ngăn ngừa và điều trị gàu, điều trị da đầu khô, ngứa, giúp tóc bóng mượt và thúc đẩy tóc phát triển khỏe mạnh, duy trì độ pH của da đầu cần thiết cho mái tóc khỏe mạnh hơn.

Công thức làm dầu lô hội chuẩn

Phương pháp nhiệt

Bước 1: Cần ½ cốc gel lô hội tươi và ½ cốc dầu dừa.

Bước 2: Lấy một lá lô hội rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn.

Bước 3: Cắt bỏ mép lá lô hội để loại bỏ ngai vàng.

Bước 4: Cắt lá lô hội thành khối, thêm các khối lô hội vào máy xay sinh tố và trộn thành hỗn hợp mịn.

Bước 5: Lấy một cái chảo và thêm bột lô hội cùng với dầu dừa hoặc dầu mè hoặc bất kỳ loại dầu nào khác mà bạn chọn vào đó và trộn đều.

Bước 6: Đặt chảo lên nồi hơi đôi và để dầu nóng trên lửa vừa trong vòng 10 - 15 phút, thỉnh thoảng khuấy.

Bước 7: Đổ dầu lô hội vào chai thủy tinh và bảo quản ở nơi khô mát, có thể thêm 2 hoặc 3 giọt tinh dầu yêu thích vào dầu lô hội trên và trộn đều.

Phương pháp không dùng nhiệt

Bước 1: Hãy chiết xuất gel lô hội từ lá lô hội tươi.

Bước 2: Đổ gel lô hội và bảo quản trong chai tối màu rồi đổ dầu dừa hoặc bất kỳ loại dầu vận chuyển nào khác lên trên cho đến khi gel được ngâm hoàn toàn trong dầu.

Bước 3: Giữ nó ở nơi tối, mát mẻ trong 2 tháng. Lọc và dịch lô hội tự chế của bạn có thể dễ dàng sử dụng để chăm sóc da, chăm sóc tóc

Suckhoecuocsong.vn

Các tin liên quan

Các tin khác