Cháy máy bay chở khách tại Nga, 41 người thiệt mạng

5/6/2019 8:48:00 AM
Chiếc máy bay chở khách của Nga mang số hiệu số hiệu SU 1492 hành trình từ Moskva - Murmansk đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Sheremetyevo do xảy ra cháy trên máy bay.

 

Chiếc máy bay chở khách của Nga mang số hiệu số hiệu SU 1492 hành trình từ Moskva - Murmansk đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Sheremetyevo do xảy ra cháy trên máy bay. Vụ tai nạn máy bay khiến 41 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em.

Máy bay chở khách bốc cháy dữ dội tại sân bay Sheremetyevo ở Khimki, Nga ngày 5/5/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo cơ quan quản lý hàng không Nga cho biết: Chuyến bay số hiệu SU 1492 hành trình từ Moskva - Murmansk có 73 hành khách và phi hành đoàn năm người.

Hiện tại nuyên nhân của vụ tai nạn máy bay chưa được làm rõ. Ủy ban điều tra Nga đã quyết định tiến hành khởi tố hình sự nhằm xác định xem liệu phi công có vi phạm các quy định an toàn hàng không hay không.

Tại cuộc phỏng vấn với hành khách trên chuyến bay may mắn thoát nạn cho biết: "Máy bay bị sét đánh trúng sau khi cất cánh. Nó phải quay về và hạ cánh khẩn cấp. Chúng tôi sợ hãi đến suýt bất tỉnh. Máy bay bật lên như cào cào khi hạ cánh rồi bốc cháy trên đường băng", hành khách Pyotr Egorov.

Dịch vụ theo dõi đường bay Flightradar24 cho hay máy bay đã bay 2 vòng trên không ở Moskva trước khi hạ cánh khẩn cấp chỉ sau 30 phút cất cánh.

Chiếc may bay bốc cháy đã được dập tắt hoàn toàn, nhưng đám cháy đã gây thiệt hại rất nhiều cho chiếc máy bay khi mà một nửa chiếc máy bay đã bị lửa thiêu rụi.

Ngay sau vụ việc tai nạn xảy ra, Tổng thống Vladimir Putin và Thủ tướng Dmitry đều gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân, yêu cầu các nhà điều tra tìm hiểu nguyên nhân vụ việc trong thời gian sớm nhất.

Suckhoecuocsong.vn/Theo Zing

Các tin liên quan

Các tin khác