Bộ trưởng Quốc phòng Anh bị cách chức vì rò rỉ thông tin mật về Huawei

5/2/2019 8:34:00 AM
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson đã bị cách chức do liên quan đến vụ rò rỉ rỉ thông tin từ Hội đồng An ninh Quốc gia về sự liên quan của Huawei với mạng 5G của Anh.

 

Tờ The Guardian đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson đã bị cách chức do liên quan đến vụ rò rỉ rỉ thông tin từ Hội đồng An ninh Quốc gia về sự liên quan của Huawei với mạng 5G của Anh.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson tới cuộc họp nội các ở số 10 phố Downing, London ngày 2/4/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Báo trên dẫn tuyên bố của Chính phủ Anh  nêu rõ: "Thủ tướng vào tối nay đã yêu cầu ông Gavin Williamson rời chính phủ, do mất lòng tin vào năng lực phụng sự của ông trong vai trò Bộ trưởng Quốc phòng và thành viên của nội các. Quyết định của Thủ tướng bắt nguồn từ cách hành xử của ông (Williamson) xung quanh cuộc điều tra việc tiết lộ thông tin từ một cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia. Thủ tướng cảm ơn tất cả các thành viên Hội đồng An ninh Quốc gia vì sự hợp tác đầy đủ và không thiên vị của họ trong cuộc điều tra, đồng thời coi vấn đề này đã được giải quyết".

Chính phủ Anh đã bổ nhiệm bà Penny Mordaunt, Quốc vụ khanh phụ trách Phát triển Quốc tế làm Bộ trưởng Quốc phòng mới.

Vào ngày 2/11 Thủ tướng Theresa May đã chỉ định ông William làm Bộ trưởng Quốc phòng Anh, ông William từng là quản lý chiến dịch của bà May khi bà chạy đua vào vị trí lãnh đạo đảng Bảo thủ. Và ông Williamson là một đồng minh thân cận của Thủ tướng Theresa May.

Suckhoecuocsong.vn/Theo Tintuc

Các tin khác