Hơn 100 người mất tích sau vụ chìm tàu tại Cộng hòa dân chủ Congo

5/27/2019 9:23:00 AM
Một vụ tai nạn chìm tàu tại hồ ở miền Tây Cộng hòa Dân chủ Congo đã khiến 100 người mất tích.

 

Theo con số thống kê ban đầu có ít nhất 30 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác mất tích sau một vụ chìm tàu xảy ra trên hồ nước ở miền Tây Cộng hòa Dân chủ Congo. Thị trưởng thành phố Inongo, Simon Mbo Wemba cho biết đến nay đã vớt được 30 thi thể, gồm 12 phụ nữ, 11 trẻ em và 7 người đàn ông.

Ông cũng cho biết thêm khi tai nạn xảy ra trên tàu có hơn 350 hành khách, trong đó chỉ 183 người còn sống sót.

Cũng theo ông Wemba, con số thương vong hiện chỉ là tạm thời, do rất khó biết được con số hành khách chính xác do nhiều người có thể là người di cư bất hợp pháp.

Tại Cộng hòa dân chủ Congo vận tải đường sông là hình thức giao thông phổ biến nhất tại nước này. Các sự cố xảy ra khiến nhiều người mất tích thiệt mạng do liên quan đến tàu thuyền thường xuyên xảy ra, chủ yếu là chở quá tải hành khách và hàng hóa. Con số thương vong thường rất cao do không có áo phao cứu sinh và nhiều người không biết bơi.

Vào tháng 4, hai vụ chìm tàu xảy ra khiến ít nhất 167 người đã thiệt mạng khiến Tổng thống Felix Tshisekedi đã phải ra lệnh bắt buộc các tàu chở khách có phao cứu sinh để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Suckhoecuocsong.vn/Theo Vietnam+

Các tin khác