Cảnh sát bắt giữ 2 hung thủ xả súng tại trường học ở Colorado, Mỹ

5/8/2019 2:14:00 PM
Ngay sau khi vụ xả súng vào một trường học ở hạt Douglas thuộc bang Colorado (Mỹ), cảnh sát đã bắt giữ được hai hung thủ gây ra vụ xả súng

 

Vụ xả súng tại trường học bán công STEM School Highlands Ranch ở trung tâm Colorado vào sáng 8/5 (theo giờ Việt Nam) đã khiến 1 nam sinh 18 tuổi tử vong tại chỗ, trong khi ít nhất 8 học sinh (trên 15 tuổi) đã bị thương. Các cảnh sát tại đây đã bắt giữ cả 2 hung thủ được xác định là Devon Erickson - một nam sinh 18 tuổi, trong khi đối tượng còn lại là người chưa đến tuổi vị thành niên danh tính chưa được công bố.

Trả lời phỏng vấn của các trang tin tức cảnh sát trưởng hạt Douglas - Tony Spurlock, vụ xả súng được thực hiện tại hai phòng học khác nhau. Cả hai đối tượng này đều là học sinh của trường và chưa từng dính líu vào bất cứ vụ gây rối nào khiến cảnh sát phải can thiệp. Bên cạnh đó nhờ việc phản ứng nhanh chóng của lực lượng nên đã hạn chế thương vong trong vụ xả súng này.

Tại hiện trường vụ xả súng cảnh sát đã thu giữ được một khẩu súng ngắn tại hiện trường, trong khi các thông tin về các loại vũ khí khác không được tiết lộ. Động cơ của vụ xả súng đang được cảnh sát điều tra làm rõ nguyên nhân.

Trường bán công STEM School Highlands Ranch có hơn 1.850 học sinh theo học, trong các cấp học từ mẫu giáo đến lớp 12. Trường chỉ cách 8 km so với trường trung học Columbine - nơi đã xảy ra vụ thảm sát học đường đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ vào năm 1999. Khi đó, 2 đối tượng vị thành viên có vũ trang đã sát hại 12 học sinh và 1 giáo viên tại Columbine.

Tuần trước tại Mỹ, một vụ xả súng cũng đã xảy ra tại trường Đại học Bắc Carolina - Charlotte, khiến 2 sinh viên thiệt mạng và 4 người bị thương.

Theo TTXVN

Các tin khác