Google chính thức hủy Google I/O 2020 vì dịch Covid-19

3/23/2020 8:22:00 AM
Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn mới đây gã khổng lồ công nghệ Google đã chính thức thông báo hủy sự kiện Google I/O lớn nhất trong năm.

Sự kiện Google I/O 2020 lớn nhất của hãng Google chính thức bị hủy do những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra ở nhiều nước Châu Âu và trên toàn thế giới.

Trước đó, hãng công nghệ đã cho biết sự kiện Google I/O 2020 sẽ không được tổ chức trực tiếp có thể tổ chức dưới hình thức trực tuyến song giờ thì sự kiện này đã chính thức bị huỷ bỏ.

Trong thông báo của Google có nội dung: 'Vì những quan ngại cho sức khoẻ và sự an toàn của các lập trình viên, các nhân viên và cộng đồng địa phương – đồng thời tuân thủ với quy định của chính quyền địa phương – chúng tôi thông báo sẽ không tổ chức sự kiện I/O dưới bất kì hình thức nào trong năm nay'.

'Ở thời điểm hiện tại, điều quan trọng nhất chúng ta có thể làm là giúp đỡ cộng đồng đối mặt với thách thức mà tất cả chúng ta đang gặp phải. Hãy biết rằng chúng tôi vẫn đang tìm cách chia sẻ những cập nhật mới với các bạn thông qua các diễn đàn cộng đồng và blog dành cho giới lập trình viên,'

Trước đây khi dịch Covid-19 chưa lây lan nhanh chóng  Google dự kiến tổ chức Google I/O từ ngày 12/5 đến ngày 14/5. Tại sự kiện lớn nhất này Google thường chia sẻ về những tính năng mới sẽ cập bến hệ điều hành Android và một số dịch vụ khác trong thời gian tới, giới thiệu một số thiết bị phần cứng mới.

Vì đại dịch Covid-19 nhiều hội thảo công nghệ thực tế cũng bị hủy hoặc bị thay đổi cách tổ chức hoặc hoãn tổ chức. Hội thảo Cloud Next cũng bị Google lùi vô thời hạn do dịch Covid-19, hội thảo này cũng sẽ được tổ chức dưới hình thức trực tuyến thay vì trực tiếp.

Trước đó, sự kiện lớn của Apple Hội nghị Nhà phát triển Toàn cầu WWDC 2020 diễn ra vào tháng 6 sẽ được tường thuật trực tiếp đến hàng triệu lập trình viên trên thế giới.

Hội nghị WWDC là nơi Apple ra mắt phiên bản hệ điều hành mới cho các sản phẩm của mình, chúng sẽ được các lập trình viên thử nghiệm, cho người dùng đăng ký trải nghiệm trước khi phát hành chính thức vào mùa thu. Sự kiện này trước đó được lên kế hoạch sẽ diễn ra trong một tuần và có thể sẽ thu hút hàng nghìn lập trình viên tham gia.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin liên quan

Các tin khác