Google Photos bắt đầu thu phí nếu lưu ảnh hơn 15 GB từ ngày 1/6

5/4/2021 2:43:00 PM
Sau một thời gian cho phép người sử dụng lưu ảnh chất lượng cao miễn phí Google Photos sẽ thu phí từ ngày 1/6.

Sau hơn 5 năm Google Photos cho phép người dùng lưu ảnh chất lượng cao miễn phí, không giới hạn dung lượng thì vào ngày 1/6 tới đây, tính năng này sẽ thu phí nếu lưu hơn 15 GB bất kể đó là ảnh gốc hay ảnh chất lượng cao.

Trước đó, giới hạn lưu trữ 15 GB miễn phí chỉ được áp dụng cho ảnh chất lượng gốc. Trong khi đó, khả năng lưu ảnh chất lượng cao (ảnh nén) không giới hạn dung lượng là một trong những điểm nổi bật của Google Photos

Google Photos bắt đầu thu phí nếu lưu ảnh hơn 15 GB từ ngày 1/6

Theo Digital Trends, lượng ảnh lưu trên Google Photos sẽ được tính vào Google One, bao gồm dung lượng lưu trữ của Gmail và Google Drive. Sau khi vượt giới hạn 15 GB, người dùng sẽ phải trả phí nếu muốn lưu nhiều hơn.

Ngoài ra, những hình ảnh đã tải lên Google Photos trước ngày 1/6 thì vẫn được lưu trữ bình thường không phải chịu phí, những hình ảnh tải lên dịch vụ Google Photos sau ngày 1/6 mới được tính vào dung lượng 15 GB của Google One.

Dù cho không còn được lưu trữ thoải mái như trước nhưng dung lượng miễn phí 15 GB để lưu ảnh lên Google Photos vẫn cao hơn các dịch vụ như iCloud của Apple (5 GB).

Để làm rõ cho việc tính phí này theo The Verge, đây có thể là chiến lược của Google để thúc đẩy người dùng mua thêm dung lượng thông qua dịch vụ Google One.

Hiện tại, giá của Google One là 2 USD/tháng cho 100 GB, 3 USD/tháng cho 200 GB, 10 USD/tháng cho 2 TB và 150 USD/tháng cho 30 TB.

Bên cạnh đó, các tài liệu Google Docs, Sheets, Slides hoặc Forms... cũng được tính vào dung lượng lưu trữ của Google One.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác