Da cá sấu có giá thành đắt hơn với các loại da khác vì sao?

3/27/2019 2:57:00 PM
Tại sao các sản phẩm làm từ da cá sấu lại có giá thành cao hơn so với các loại da thông thường. Câu trả lời chính là do những đặc tính nổi bật chỉ có ở da cá sấu mới có, cộng thêm quy trình sản xuất công phu của da cá sấu.

Tại sao các sản phẩm làm từ da cá sấu lại có giá thành cao hơn so với các loại da thông thường. Câu trả lời chính là do những đặc tính nổi bật chỉ có ở da cá sấu mới có, cộng thêm quy trình sản xuất công phu của da cá sấu.

Cầu nhiều hơn cung

Mặc dù cá sấu hiện nay đã được nhiều hộ gia đình nuôi nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của con người. Không chỉ thịt cá sấu được nhiều người mua mà các sản phẩm từ da cá sấu được cho là sản phẩm đồ da cao cấp có giá thành cao. Bởi những sản phẩm như: túi xách da cá sấu, giày da cá sấu, thắt lưng da cá sấu, ví da cá sấu, áo da cá sấu,…đem lại cho người dùng sự sang trọng, đẳng cấp

Rất nguy hiểm khi có được bộ da

Cá sấu ở môi trường tự nhiên thường sinh sống ở khu vực đầm lầy, sông nước vùng nhiệt đới. Cá sấu có đặc tính hung dữ khỏe mạnh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người đi săn. Do đó, những sản phẩm làm từ da cá sấu thường đắt hơn những loại da khác rất nhiều, nhất là những sản phẩm da cá sấu từ tự nhiên.

Quý hiếm

Do cá sấu hoang dã là loài động vật quý hiếm. Nên da cá sấu hoang dã trở thành loại vật liệu quý hiếm.  Những sản phẩm từ da cá sấu sẽ có giá đắt hơn những sản phẩm tương tự được làm từ loại da khác. Nên hiện nay, để đảm bảo được nguồn cung cấp da cá sấu làm nguyên liệu cho các sản phẩm đồ da từ cá sấu hiện nay nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp đã xây dựng trang trại nuôi cá sấu.

Sở hữu đặc tính nổi bật chỉ da cá sấu mới có

Da cá sấu có giá thành cao bởi chúng sở hữu những đặc tính nổi bật chỉ có da cá sấu mới có những loại da khác không bao giờ có được như:

+ Da cá sấu không tĩnh điện chính vì lý do đó càng ma sát nhiều da càng bóng đẹp tự nhiên.

+ Độ bền vượt thời gian, càng sử dụng càng bền

+ Khả năng hút ẩm tốt, độ thoáng khí cao nên tránh cảm giác hầm bí cho người dùng khi sử dụng nhất là những sản phẩm áo khoác từ da cá sấu.

+ Da cá sấu chịu được nhiệt cao, chống được lạnh tốt.

+ Da cá sấu có sự đàn hồi và  dẻo dai bậc nhất mà không có bất cứ sản phẩm da khác có thể so sánh được.

+ Vẻ đẹp độc đáo không đụng hàng, tính thẩm mỹ cao. Do mỗi con cá sấu sẽ có một đặc điểm riêng, đường vân rất đẹp, không trùng nhau, không có sản phẩm nào giống sản phẩm nào về hoa văn nên người dùng không cần phải lo lắng khi gặp người sử dụng chung chất liệu

Quá trình sản xuất ra bộ da cá sấu vô cùng công phu

Một yếu tố khác khiến da cá sấu trở lên đắt chính là do quá trình sản xuất nghiêm ngặt về chất lượng ngay cả khâu nhỏ nhất, mọi quy trình phải được thực hiện chính xác nhất. Nếu sản phẩm da bị lỗi nhỏ thì sản phẩm đó coi như bị lỗi và bị loại bỏ.

Bước 1: Cá sấu sau khi được bắt về phần da được lột sẽ được đem đến xưởng ướp da để bảo quản và chuẩn bị cho quá trình thuộc da

Bước 2: Sau khi đã thuộc da xong, người thợ sẽ bắt đầu vẽ phác thảo những vật dụng dự kiến sẽ được làm từ tấm da đó và bắt đầu cắt da.

Bước 3: Những mảnh da vừa được cắt theo hình sản phẩm đã xác định sẽ được đưa đến xưởng để hoàn thiện sản phẩm.

Trên đây là những yếu tố giúp da cá sấu tạo nên sự khác biệt và có giá thành cao hơn các sản phẩm da thông thường khác.

Suckhoecuocsong.vn

Các tin liên quan

Các tin khác