Chó mèo mang lại lợi ích gì cho người độc thân

8/17/2021 4:23:00 PM
Khi nuôi chó mèo không chỉ giúp những người độc thân cảm thấy vui vẻ, bớt cô đơn, cuộc sống bớt trống chải hơn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Chó mèo mang lại lợi ích gì cho người độc thân

Trong cuộc sống đô thị hiện nay không ít người độc thân  không thu được tần số tâm lý phù hợp từ các đối tượng đồng loại khác, họ chẳng có cảm giác yêu thương, gần gũi hay muốn chia sẻ những khó khăn, lo âu, buồn phiền hay sẻ chia những niềm vui mà họ chỉ thấy ghét bỏ, chán nản. Nhưng đối với chó mèo họ rất hứng thú, ôm ấp, vuốt vem tâm tình hoặc chơi đùa với chúng cả ngày dài.

Đối với nhiều người độc thân chó mèo là loài vật rất chung thành. Sự thất vọng, cô đơn triền miên trong đời sống hiện tại khiến họ tìm kiếm, gặp được sự giải thoát, chia sẻ với chó mèo. Khi họ độc thân họ dồn hết tình cảm yêu thương cũng như sự chăm sóc cho chó mèo.

Những lợi ích khi nuôi chó mèo đối với người độc thân

Giảm cô đơn

Khi nuôi chó mèo những người độc thân giảm được sự cô đơn. Đối với những người độc than khi sống một mình, xa gia đình, ít tụ tập với bạn bè, không thích chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với người khác thì việc nuôi chó mèo là cách tránh cô đơn hiệu quả nhất. Khi chăm sóc chó mèo khiến nhiều người cảm thấy bớt trống trải hơn.

Ngăn ngừa tăng huyết áp

Những người độc thân nuôi chó mèo không chỉ giúp giải tỏa tâm trạng, cảm thấy thoải mái hơn, có lợi cho sức khỏe tim mạch mà còn giúp huyết áp ổn định, không bị tăng vọt khi gặp tình huống căng thẳng trong cuộc sống.

Chó mèo mang lại lợi ích gì cho người độc thân

Giảm căng thẳng hữu hiệu

 Nhiều người độc thân dành cả ngày cho công việc, thì stress, căng thẳng là ngời bạn thân thiết.Nhưng khi bạn nuôi chó mèo thì điều này được giảm đi đáng kể. Bởi chó mèo là loài vật cực kỳ thông minh chúng có thể nhận biết cảm xúc của bạn, đến bên an ủi khi bạn buồn, khi bạn cần.

Vượt qua bế tắc cuộc sống dễ dàng hơn

Khi nuôi chó mèo giúp người độc thân vượt qua bế tắc, giúp cuộc sống dễ dàng hơn. Khi nuôi chó mèo giúp ức chế sản sinh cortisol (cortisol là một loại hormone được tiết ra khi bạn căng thẳng, stress trong thời gian dài khiến bạn bị đau đầu, trầm cảm, mất ngủ, các bệnh lý tim mạch, huyết áp,…)

Bên cạnh đó, khi nuôi chó mèo còn giúp tăng việc giải phóng oxytocin (oxytocin là một loại hormone giúp kích thích cảm giác yêu thương và phấn khích). Khi cảm thấy buồn bã hãy nói chuyện, vuốt ve thú cưng hay chỉ đơn giản bằng cách chơi với chúng sẽ giúp tâm trạng của chúng ta cải thiện hơn rất nhiều.

Có lợi cho sức khỏe tim mạch

Các bạn có biết khi nuôi chó mèo còn có lợi cho sức khỏe tim mạch, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng khi nuôi chó mèo có thể giảm 30% nguy cơ bị đột quỵ. Trong cuộc sống cũng như trong công việc có nhiều yếu tố khiến bạn cảm thấy căng thẳng, stress khi nuôi chó mèo sẽ giúp giải tỏa tâm trạng, cảm thấy thoải mái hơn.

Chữa lành xương khớp

Bạn có biết nuôi mèo còn giúp chữa lành xương khớp, theo nghiên cứu chỉ ra rằng tiếng kêu của mèo ở tần số 20-140 Hz có tác dụng chữa bệnh. Ở tần số 25 Hz và 50 Hz, xương hồi phục tốt nhất cho con người.

Hạn chế côn trùng trong nhà

Khá nhiều người độc thân khi sinh sống một mình cảm thấy sợ hãi mỗi khi các côn trùng như gián, kiến cánh, bươm bướm, ong… bay vào trong phòng. Với bản năng của loài chó mèo chúng cảm thấy ngứa mắt, truy đuổi tận gốc những loài côn trùng bé nhỏ này dám đặt chân lên lãnh thổ của chúng. Khi nuôi chó mèo bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi không có bất cứ loài côn trùng nào có thể bay vào nhà của bạn.

Khuyến khích hoạt động thể chất

Khi nuôi chó mèo còn có thể giúp những người độc thân hoạt động thể chất, duy trì cân nặng hợp lý. Khi nuôi chó bạn phải dắt chó đi dạo hàng ngày, chơi với chúng, chạy bộ cùng với chúng giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo. Tương tự như vậy, khi nuôi mèo bạn dành thời gian chơi đùa với chúng sẽ giúp cơ thể vận động, đốt cháy calo, rèn luyện thể lực bởi một số chú mèo rất thích được chạy, nhảy.

Hòa nhập xã hội

Khi nuôi chó mèo không chỉ giúp bạn cảm thấy bất cô đơn mà còn giúp bạn gặp gỡ được nhiều hơn, gặp gỡ được những người cùng chung sở thích nuôi chó mèo, có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm khi chăm sóc chó mèo, kết bạn được với nhiều người mới, hòa nhập xã hội hơn.

Thiết tập các thói quen hàng ngày

Đối với chó chúng đòi hỏi chúng phải được cho ăn thường xuyên và luyện tập theo thời gian biểu, đi vệ sinh đúng giờ. Dù bạn có lo lắng, trầm cảm, stress bạn vẫn phải rời khỏi giường để cho chó mèo ăn uống cũng như tập luyện, chăm sóc chúng.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

+ Chó bị trầm cảm: dấu hiệu, nguyên nhân, cách điều trị

+Dấu hiệu mèo bị trầm cảm, nguyên nhân, cách điều trị

Làm sao để mèo chung sống hòa bình với nhau khi nuôi nhiều mèo trong nhà

Cẩn trọng những bệnh của mèo có thể truyền sang người

Chia sẻ cách chăm sóc mèo bị nấm, ghẻ tại nhà

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác