Lựa chọn thức ăn cho cá sấu, cách cho cá sâu ăn mau lớn, không bệnh

7/20/2019 3:29:00 PM
Khác với các loài động vật khác, thức ăn chủ yếu của các sấu là những loài có nguồn gốc động vật. Với những loại thức ăn chế biến sẵn thường cá sấu sẽ không ăn.

Khác với các loài động vật khác, thức ăn chủ yếu của các sấu là những loài có nguồn gốc động vật. Với những loại thức ăn chế biến sẵn thường cá sấu sẽ không ăn. Chúng chỉ có khả năng đồng hóa các thực phẩm có nguồn gốc động vật tốt nhất ở dưới dạng tươi sống.

Nguồn thức ăn của cá sấu chủ yếu là các loài động vật như: cá, thịt gà, vịt, ếch, nhái, chim, nội tạng động vật,…Ngoài ra nên thay đổi thực phẩm thường xuyên, nếu có điều kiện để tránh các bệnh về thiếu vitamin A, B1, D &E cùng các chất khác.

Lựa chọn thức ăn cho cá sấu

Ở môi trường tự nhiên hoang dã chúng có thói quen săn mồi bắt những loài động vật như: cá sông, linh dương, chim, ếch, trâu, bò,… làm thức ăn. Nên khi nuôi trong môi trường nuôi nhốt người nuôi phải tập cho chúng ăn theo thời gian nhất định để chúng dần thay đổi thích nghi với môi trường nuôi nhốt.

Trong môi trường nuôi nhốt hiện nay để cá sấu phát triển khỏe mạnh người nuôi có thể cho cá sấu ăn: cá tươi (cá mè, cá rô phi, cá trôi, cá sông,…), cá biển, thịt lợn, nôi tạng gia súc gia cầm,….Những loại thức ăn này người nuôi nên cắt miếng miếng vừa ăn cho cá sấu dễ ăn, tránh tình trạng tranh nhau ăn mồi gây ảnh hưởng đến bộ da do sây sát trong quá trình giành ăn, thức ăn được phân bố đồng đều.

Lựa chọn thức ăn cho cá sấu, cách cho cá sâu ăn mau lớn, không bệnh

Cá sấu sẽ không ăn các loại thức ăn có phối trộn nhiều thành phần đã sấy khô hoặc ướp muối kể cả khi chúng