Hướng dẫn cách phân biệt cá sấu đực, cá sấu cái

7/23/2019 9:14:00 AM
Giới tính của cá sấu không được xác định về di truyền giống như con người và nhiều loài động vật có vú khách mà giới tính của cá sấu được xác định bởi nhiệt độ của trứng khi ấp ở trong tổ.

Giới tính của cá sấu không được xác định về di truyền giống như con người và nhiều loài động vật có vú khách mà giới tính của cá sấu được xác định bởi nhiệt độ của trứng khi ấp ở trong tổ.

+ Ở nhiệt độ dưới 37 độ C trứng cá sấu sẽ cho ra giới tính là cái

+ Nhiệt độ từ 31,7-34,5 độ C trứng cá sấu sẽ cho ra giới tính đực.

+ Nhiệt độ trên 34,5 độ C trứng cá sấu sẽ lại nở ra cá sấu cái

Điều này có nghĩ là giới tính của cá sấu không được xác định từ gien di truyền mà nó phu thuộc vào nhiệt độ ấp trứng. Mùa giao phối của cá sấu vào khoảng từ tháng 2 đến tháng 4 và đẻ trứng từ giữa tháng 6 đến đầu tháng 7. Lứa đầu thường khoảng 15-20 quả trứng, từ lứa thứ 2 số lượng trứng sẽ tăng dần và ổn định ở mức 35-40 quả trứng mỗi lần đẻ. Chúng thường đẻ ở nơi đất xốp, có nhiều lá cây khô.

Phân biệt cá sấu đực, cá sấu cái

Nếu chỉ nhìn hình dáng bên ngoài của cá sấu sẽ rất khó phân biệt được cá sấu đực, cá sấu cái lúc còn nhỏ do đó chỉ có thể phân biệt cá sấu đực, cá sấu cái khi trưởng thành.

Cá sấu đực: Cá sấu đực có thân hình to lơn cá sấu cái, tính tình dữ tợn hơn, sở hữu đầu to hơn so với con cái, mõm dài hơn, lớn nhanh hơn.

Khi lật ngửa cá sấu đực và dùng tay ấn tay dưới lỗ huyệt và đẩy đuôi sấu cong lên, nếu con đực dương vật sẽ lộ ra ngoài. Đối với sấu lớn, ấn ngón tay vào trong lỗ huyệt và di động qua lại, nếu con đực ngón tay sẽ chạm chiều dài dương vật bên dưới da.

Cá sấu cái: Cá sấu cái có thân hình nhỏ hơn so với cá sấu đực, chậm lớn hơn so với cá sấu đực, vảy trên lưng thưa hơn cá sấu đực. Mõm của cá sấu cái ngắn hơn so với cá sấu đực, đầu cũng nhỏ hơn.

Suckhoecuocsong.vn

Các tin liên quan

Các tin khác

 • Suy gan cấp tính ở chó: nguyên nhân, dấu hiệu, điều trị

  Suy gan cấp tính ở chó: nguyên nhân, dấu hiệu, điều trị

  Gan đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của chó, nhưng khi gan bị suy khiến sức khỏe, tính mạng của chó bị nguy hiểm. Nguyên nhân nào gây bệnh suy gan cấp tính ở chó?
 • Tự làm kem đánh răng chó tại nhà bạn đã biết

  Tự làm kem đánh răng chó tại nhà bạn đã biết

  Chăm sóc răng miệng chó là một trong những điều quan trọng giúp chó cưng sở hữu hàm răng chắc khỏe, hạn chế các bệnh về răng miệng.
 • Có nên cho chó ăn nhiều giăm bông, thịt nguội?

  Có nên cho chó ăn nhiều giăm bông, thịt nguội?

  Giăm bông, thịt nguội là một trong những đồ ăn yêu thích của chó, nhưng nhiều chủ nuôi thắc mắc liệu có nên cho chó ăn giăm bông, thịt nguội. Nếu cho chó ăn giăm bông, thịt nguội thì nên cho ăn bao nhiêu sẽ an toàn cho sức khỏe của cún cưng.
 • Sử dụng tã bỉm cho chó chủ nuôi đã biết cách?

  Sử dụng tã bỉm cho chó chủ nuôi đã biết cách?

  Tã bỉm cho chó là một trong những vật dụng cứu cánh cho chủ nuôi khi chó thường xuyên đi bậy trong nhà, khi đi chuyển đi xa, chó già, chó đi tiểu không kiểm soát,…
 • Vì sao chó tự uống tiểu của mình, làm thế thay đổi hành vi này?

  Vì sao chó tự uống tiểu của mình, làm thế thay đổi hành vi này?

  Hành vi chó tự uống nước tiểu của mình khiến nhiều chủ nuôi lo lắng không biết chó đang gặp phải vấn đề về sức khỏe hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của nhiều chủ nuôi khi chó cưng của họ tự uống nước tiểu của chúng.
 • Thuốc nhỏ mắt cho mèo: Cách nhỏ, lưu ý

  Thuốc nhỏ mắt cho mèo: Cách nhỏ, lưu ý

  Mèo cũng giống chó, trong quá trình sinh sống chúng có thể mắc một số bệnh về mắt như: bệnh tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể, đau mắt đỏ,…Bên cạnh việc sử dụng thuốc điều trị cho mắt, bác sĩ thú y sẽ kê thêm thuốc nhỏ mắt cho mèo.
 • Chó pug có mùi hôi khó chịu nên làm sao?

  Chó pug có mùi hôi khó chịu nên làm sao?

  Chó Pug có mùi hôi khó chịu khiến nhiều chủ nuôi đã làm nhiều cách nhưng mùi hôi ở chó Pug vẫn không giảm bớt. Để giảm mùi hôi trên cơ thể của chó Pug trước tiên phải tìm ra nguyên nhân gây mùi hôi và có biện pháp xử lý kịp thời tình trạng này sẽ hết.
 • Tại sao chó tự cắn chân của mình, cách xử lý như thế nào?

  Tại sao chó tự cắn chân của mình, cách xử lý như thế nào?

  Hành vi chó tự cắn chân của mình khiến nhiều chủ nuôi cảm thấy lo lắng không biết vì sao chó của mình lại chó hành vi như thế. Có thể hành vi chó tự cắn chân của mình do một vài nguyên nhân sau đây.
 • Chứng khó nuốt ở chó nguyên nhân, triệu chứng và cách xử lý hiệu quả

  Chứng khó nuốt ở chó nguyên nhân, triệu chứng và cách xử lý hiệu quả

  Tình trạng khó nuốt thức ăn ở chó có thể là một trong những triệu chứng lâm sàng của nhiều bệnh nên chủ nuôi cần đặc biệt quan tâm. Nguyên nhân nào gây chứng khó nuốt ở chó, các dấu hiệu nhận biết và cách xử lý khi chó bị khó nuốt
 • Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai có thể gây ảnh hưởng đến khả năng nghe của chó, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống sau này của chó. Khi nuôi chó người nuôi cần chú ý những gì để ngăn ngừa các vấn đề nghiêm trọng về tai của chó.