Phải làm gì khi bị cá sấu tấn công?

5/27/2019 11:16:00 AM
Cá sấu được biết là một trong những loài động vật máu lạnh và sở hữu hàm răng đáng sợ. Vậy làm thế nào mới sống sót thoát khỏi hàm răng chắc khỏe khi bị cá sấu tấn công

Cá sấu không giống như các loài săn mồi nguy hiểm trên mặt đất như hổ, cáo, báo, mà cá sấu là một kẻ săn mồi đáng sợ ở dưới nước và cả trên bờ.

Một con cá sấu trưởng thành có chiều dài từ 2-5m trọng lượng cơ thể  từ 200 đến nửa tấn, chúng nổi tiếng với những cú cắn đầy uy lực do đó khi bị chúng tấn công con mồi thường khó chạy thoát được hàm răng chắc khỏe của cá sấu.

Phong cách săn mồi của cá sấu cũng hoàn toàn khác so với phong cách săn mồi rượt đuổi – đánh chén của các loài động vật hổ, báo, sư tử. Chúng giàu lòng kiên nhẫn có thể dành hàng giờ để rình rập và bám đuôi con mồi. Nhưng khi chúng ra đòn tấn công thì con mồi thường không có khả năng phản kháng.

Hầu hết các vụ con người bị cá sấu tấn công là do con người chủ động xâm phạm đến quyền lợi của cá sấu. Chúng buộc phải phản ứng khi lãnh thổ sinh sống của chúng bị xâm phạm hoặc bị chọc giận. Trong một số trường hợp cá sấu tấn công con người do bị bỏ đói lâu ngày nên chúng sẽ tấn công bất kỳ đối tượng nào để lấp đầy dạ dày đang đói của chúng.

Thoát hiểm khi bị cá sấu tấn công trên bờ

Khi bị cá sấu tấn công công bạn hãy chạy thẳng hay chạy theo đường zíc zắc hoặc cố gắng trèo lên các cây cao đều được. Khi chạy thoát thân hãy la hét lớn để đánh lạc hướng di chuyển của cá sấu. Bởi cá sấu vốn không thích rượt đuổi trên cạn, chúng cũng không ưa những con mồi thích chống cự. Nếu nó nhận thấy khó có thể bắt con mồi trên cạn chúng sẽ nhanh chóng chuyển sang đối tượng khác.

Còn nếu bạn gặp phải cá sấu dưới nước

Khi phải đối đầu với một con cá sấu dưới nước cá sấu có thể kết liễu con mồi bất cứ khi nào nó muốn do đó cơ hội tồn tại dưới nước của nạn dân rất thấp. Tuy nhiên, bản tính của chúng vẫn không thay đổi chúng ngán những con mồi có khả năng chống cự. Nếu bị cá sấu tấn công dưới nước đừng la hét, vùng vẫy, đừng cố gắng cậy miệng nó ra vì hành động đó không phải chống cự mà chỉ làm bạn đuối sức hơn

Hãy tấn công vào mắt cá sấu, bởi đó là điểm nhạy cảm nhất của cá sấu. Khi nó cảm thấy đau đớn vì bị phản kháng quá mạnh, nó sẽ tha cho con mồi. Nếu có bất cứ dụng cụ nào xung quanh như dao, máy quay phim,...hãy dùng nó để tấn công vào khu vực mắt của cá sấu.

Suckhoecuocsong.vn/Theo GenK

Các tin khác

 • Xây dựng bài thuyết trình hiệu quả cần có những bước gì?

  Xây dựng bài thuyết trình hiệu quả cần có những bước gì?

  Thuyết trình là trình bày về một chủ đề nào đó trước một nhóm người, thuyết trình nhằm mục đích truyền đạt thông tin, nhằm đạt được những mục tiêu cụ thể nào đó.
 • Kỹ năng thuyết trình: những điều lưu ý quan trọng

  Kỹ năng thuyết trình: những điều lưu ý quan trọng

  Thuyết trình là một trong những kỹ năng quan trọng giúp ích cho công việc, học tập được tốt hơn. Nhưng để cho một buổi thuyết trình hiệu quả hãy lưu ý những điều lưu ý dưới đây.
 • Kinh nghiệm học nhóm đạt hiệu quả tốt nhất

  Kinh nghiệm học nhóm đạt hiệu quả tốt nhất

  Phương pháp học nhóm giúp cho học sinh nắm được kiến thức nhanh, phát huy được thế mạnh, cải thiện được mặt chưa mạnh trong quá trình học tập.
 • Những nguyên tắc cần nhớ khi học nhóm để có kết quả học tập tốt

  Những nguyên tắc cần nhớ khi học nhóm để có kết quả học tập tốt

  Học nhóm là một trong những phương pháp học tập hiệu quả được nhiều học sinh áp dụng, đạt kết quả tốt, thoải mái hơn trong việc tiếp thu các kiến thức. Nhưng để cho buổi học nhóm hiệu quả, các bạn học sinh cần phải tuân thủ những nguyên tắc cơ bản dưới đây.
 • Bật mí cách rèn luyện trí nhớ hiệu quả

  Bật mí cách rèn luyện trí nhớ hiệu quả

  Để có được trí nhớ tốt, bên cạnh khả năng bẩm sinh thì cần phải rèn luyện thường xuyên, liên tục nâng cao khả năng ghi nhớ. Những phương pháp rèn luyện trí nhớ được đây được nhiều học sinh áp dụng và đạt hiệu quả học tập tốt, nâng cao năng lực.
 • Kinh nghiệm chống gian lận khi thi trực tuyến

  Kinh nghiệm chống gian lận khi thi trực tuyến

  Viiệc thi trực tuyến thầy cô khó có thể kiểm soát được việc học sinh gian lận trong khi thi. Để khắc phục điều này các giáo viên đã đưa ra những cách chống gian lận khi thi trực tuyến cực kỳ hiệu quả.
 • Kinh nghiệm làm văn nghị luận xã hội đạt điểm tối đa

  Kinh nghiệm làm văn nghị luận xã hội đạt điểm tối đa

  Văn nghị luận xã hội là một trong những dạng câu hỏi phổ biến trong các bài kiểm tra, bài thi cuối cấp hoặc thi vào trường THPT và thi đại học. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp các bạn học sinh làm được bài văn nghị luận đạt điểm cao.
 • Kinh nghiệm giảm áp lực thi cử cho học sinh

  Kinh nghiệm giảm áp lực thi cử cho học sinh

  Áp lực thi cử khiến nhiều học sinh bị căng thẳng, stress thậm chí còn ảnh hưởng đến kết quả bài thi. Vậy làm thế nào để giúp các bạn học sinh nhất là những học sinh cuối cấp giảm áp lực thi cử là điều được nhiều phụ huynh quan tâm.
 • Kinh nghiệm thi vấn đáp online đạt kết quả cao

  Kinh nghiệm thi vấn đáp online đạt kết quả cao

  Bên cạnh các bài kiểm tra trắc nghiệm online, thi online nhiều trường sẽ tổ chức các bài kiểm tra thi vấn đáp online để đánh giá kết quả học tập của học sinh, sinh viên. Nhưng làm thế nào để kết quả thi vấn đáp online đạt được điểm cao?
 • Kinh nghiệm phá bẫy trong các bài thi trắc nghiệm

  Kinh nghiệm phá bẫy trong các bài thi trắc nghiệm

  Những bài kiểm tra trắc nghiệm thường sẽ có xuất hiện khá nhiều bẫy nên nhiều học sinh không chú ý thường trả lời sai khiến câu hỏi đó bị mất điểm. Để đạt điểm cao khi làm bài thi trắc nghiệm hãy nhớ những điều dưới đây.