Phải làm gì khi bị cá sấu tấn công?

5/27/2019 11:16:00 AM
Cá sấu được biết là một trong những loài động vật máu lạnh và sở hữu hàm răng đáng sợ. Vậy làm thế nào mới sống sót thoát khỏi hàm răng chắc khỏe khi bị cá sấu tấn công

Cá sấu không giống như các loài săn mồi nguy hiểm trên mặt đất như hổ, cáo, báo, mà cá sấu là một kẻ săn mồi đáng sợ ở dưới nước và cả trên bờ.

Một con cá sấu trưởng thành có chiều dài từ 2-5m trọng lượng cơ thể  từ 200 đến nửa tấn, chúng nổi tiếng với những cú cắn đầy uy lực do đó khi bị chúng tấn công con mồi thường khó chạy thoát được hàm răng chắc khỏe của cá sấu.

Phong cách săn mồi của cá sấu cũng hoàn toàn khác so với phong cách săn mồi rượt đuổi – đánh chén của các loài động vật hổ, báo, sư tử. Chúng giàu lòng kiên nhẫn có thể dành hàng giờ để rình rập và bám đuôi con mồi. Nhưng khi chúng ra đòn tấn công thì con mồi thường không có khả năng phản kháng.

Hầu hết các vụ con người bị cá sấu tấn công là do con người chủ động xâm phạm đến quyền lợi của cá sấu. Chúng buộc phải phản ứng khi lãnh thổ sinh sống của chúng bị xâm phạm hoặc bị chọc giận. Trong một số trường hợp cá sấu tấn công con người do bị bỏ đói lâu ngày nên chúng sẽ tấn công bất kỳ đối tượng nào để lấp đầy dạ dày đang đói của chúng.

Thoát hiểm khi bị cá sấu tấn công trên bờ

Khi bị cá sấu tấn công công bạn hãy chạy thẳng hay chạy theo đường zíc zắc hoặc cố gắng trèo lên các cây cao đều được. Khi chạy thoát thân hãy la hét lớn để đánh lạc hướng di chuyển của cá sấu. Bởi cá sấu vốn không thích rượt đuổi trên cạn, chúng cũng không ưa những con mồi thích chống cự. Nếu nó nhận thấy khó có thể bắt con mồi trên cạn chúng sẽ nhanh chóng chuyển sang đối tượng khác.

Còn nếu bạn gặp phải cá sấu dưới nước

Khi phải đối đầu với một con cá sấu dưới nước cá sấu có thể kết liễu con mồi bất cứ khi nào nó muốn do đó cơ hội tồn tại dưới nước của nạn dân rất thấp. Tuy nhiên, bản tính của chúng vẫn không thay đổi chúng ngán những con mồi có khả năng chống cự. Nếu bị cá sấu tấn công dưới nước đừng la hét, vùng vẫy, đừng cố gắng cậy miệng nó ra vì hành động đó không phải chống cự mà chỉ làm bạn đuối sức hơn

Hãy tấn công vào mắt cá sấu, bởi đó là điểm nhạy cảm nhất của cá sấu. Khi nó cảm thấy đau đớn vì bị phản kháng quá mạnh, nó sẽ tha cho con mồi. Nếu có bất cứ dụng cụ nào xung quanh như dao, máy quay phim,...hãy dùng nó để tấn công vào khu vực mắt của cá sấu.

Suckhoecuocsong.vn/Theo GenK

Các tin khác