Phát hiện càng đáp và nhiều bộ phận chiếc máy bay Boeing 737

11/2/2018 8:27:07 AM
Theo thông tin mới đây từ lực lượng cứu hộ đã cho biết họ đã phát hiện được nhiều bộ phận của chiếc máy bay Boeing 737 gặp nạn như: càng đáp, bánh xe, một số phần thân máy bay, hộp đen,...

Theo thông tin mới đây từ lực lượng cứu hộ đã cho biết họ đã phát hiện được nhiều bộ phận của chiếc máy bay Boeing 737 gặp nạn như: càng đáp, bánh xe, một số phần thân máy bay, hộp đen,...

Các mảnh vỡ của chiếc Boeing 737 bị rơi hôm 29/10. Ảnh: AFP.

Cơ quan Tìm kiếm Cứu hộ Quốc gia Indonesia họ đã tìm thấy cụm càng đáp, bánh xe và một đoạn lớn của thân máy bay Boeing 737 MAX 8 bị rơi hồi đầu tuần. Cơ quan này cũng áp dụng chiến thuật mới để tìm kiếm các phần thân phi cơ đang nằm dưới đáy biển.

Để tìm kiếm nạn nhân xấu số và các bộ phận máy bay nhà trức trách đã tận dụng tàu thăm dò thuộc một công ty dầu khí, do thủy thủ đoàn đã rất quen thuộc với địa hình đáy biển ở nơi máy bay gặp nạn. Tàu lặn không người lái cũng được triển khai liên tục. Điều này có thể giúp nhanh chóng phát hiện những vật thể lạ dưới đáy biển như mảnh xác phi cơ.

Đội ngũ thợ lặn của Basarnas, hải quân và cảnh sát Indonesia đang tích cực tìm kiếm những bộ phận máy bay dưới đáy biển. Để trục vớt các mảnh xác phi cơ nhà chức trách sẽ điều một tàu lắp cần cẩu tới vị trí của chiếc máy bay gặp nạn.

Giám đốc Basarnas Muhammad Syaugi tiết lộ hộp đen được tìm thấy trước đó là thiết bị ghi tham số chuyến bay. Tuy nhiên, họ chưa phát hiện tín hiệu định vị từ thiết bị ghi âm buồng lái, nhiều khả năng đang nằm ở vị trí cách mặt biển khoảng 35 m.

Các hộp đen sẽ giúp trả lời câu hỏi vì sao một máy bay mới sử dụng được hai tháng lại có thể rơi chỉ 13 phút sau khi cất cánh. Lãnh đạo Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Indonesia nhận định phải mất khoảng ba tuần để tải dữ liệu và thêm 6 tháng để phân tích hộp đen.

Chuyến bay JT610 của hãng Lion Air rơi xuống biển sau khi cất cánh được 13 phút khiến toàn bộ 189 người trên máy bay thiệt mạng. Phía đại diện Lion Air cho biết phi công đã thông báo máy bay gặp vấn đề kỹ thuật sau chuyến bay đêm 28/10, nhưng các kỹ sư đã kiểm tra theo đúng quy trình và chiếc Boeing 737 được đánh giá là đủ điều kiện an toàn khi cất cánh sáng 29/10.

Suckhoecuocsong.com.vn/Theo VNE

Các tin khác