Mẹo để có giấc ngủ ngon trên máy bay

10/24/2020 9:55:00 AM
Để có giấc ngủ ngon trên máy bay hãy bắt đầu với ba nhu cầu cơ bản, quan trọng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn, cho dù bạn bay ở hạng nào là ánh sáng, nhiệt độ và tiếng ồn, nếu được thoải mái thì quá tốt.

 

Mẹo để có giấc ngủ ngon trên máy bay

Để có giấc ngủ ngon trên máy bay hãy bắt đầu với ba nhu cầu cơ bản, quan trọng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn, cho dù bạn bay ở hạng nào là ánh sáng, nhiệt độ và tiếng ồn, nếu được thoải mái thì quá tốt. Tuy nhiên cách bạn xử lý ba yếu tố này sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn trên máy bay, ngay cả khi ghế của bạn không ngả được.

Đầu tiên hãy chọn nhiệt độ thoải mái. Có nghĩa là hãy đứng dậy lấy chăn quấn quanh người rồi thắt dây an toàn để phi hành đoàn có thể thấy rằng bạn đã bị trói. Bằng cách đó, tổ bay sẽ không cần đánh thức bạn nếu đèn thắt dây an toàn bật sáng.

Sau đó, hãy cắm tai nghe để chức năng khử tiếng ồn hoạt động, nhưng không nhất thiết phải điều chỉnh một cái gì đó. Ngày nay, chương trình giải trí trên máy bay thường có kênh dựa trên giấc ngủ hoặc kênh nhạc nhẹ nhàng trên radio nó có thể làm giảm tiếng ồn nhẹ nhàng đưa bạn vào giấc ngủ.

Và cuối cùng giảm ánh sáng rất quan trọng, đặc biệt là khi mọi người thường đi du lịch các múi giờ khác nhau. “Bạn có thể có ai đó ở gần hoặc bên cạnh bạn muốn bật đèn; hoặc tệ hơn là vẫn mở cửa sổ và bạn bị ánh nắng mặt trời chiếu vào mắt”, White nói.

Xác định thời gian trước khi ngủ

“Trừ khi đó là chuyến bay đêm muộn, một hoặc hai giờ đầu tiên trong số những người đi đường dài sẽ ăn uống và xe đẩy sẽ di chuyển xung quanh. Khi đó gần như không thể ngủ được”. “Thực sự, những gì tôi làm là tôi đợi, nếu có thể, cho đến khi dịch vụ sẵn sàng để tôi đi ngủ,” anh nói.

Tuy nhiên, mọi thứ sẽ lắng xuống và bạn có thể sử dụng điều đó để làm lợi thế cho mình.

“Khi dịch vụ máy bay sẵn sàng hoạt động trong bốn hoặc năm giờ yên tĩnh ở giữa, tôi muốn sẵn sàng. Tôi đã đắp chăn để nhiệt độ ổn, ăn gì đó, và tôi đã đến phòng trọ”White nói

Làm thế nào tôi có thể tận dụng tối đa chiếc ghế không nằm thẳng này?

Tuân thủ các quy tắc cơ bản: thoải mái nhất có thể, với chăn, tai nghe chống tiếng ồn, mặt nạ che mắt.

Đừng quan tâm quá đến những gì xung quanh

Kê gối tự đầu

Đừng lo lắng và hãy tin là mình sẽ ngủ ngon.

Chọn chỗ ngồi một cách khôn ngoan.

Vị trí các chỗ ngồi trên máy bay và ưu nhược điểm

- Nếu mang nhiều hành lý

Nên chọn ngồi phía sau máy bay, bởi những khoang chứa đồ ở hàng đầu thường được lèn rất chặt.

- Nếu thích ngồi duỗi chân thoải mái,

Nên chọn chỗ ngồi ở dãy ghế vách, cũng là nơi gần cửa thoát hiểm nhất.

- Nếu đi cùng em bé

Nên chọn dãy ghế vách (ngăn hai khoang hành khách) để có đủ không gian xoay xở với bé.

- Cẩn thận với hàng ghế cuối dãy

Càng về phía sau khoảng cách hàng ghế càng hẹp. Bạn nên hạn chế ngồi ở ghế cuối dãy bởi có khả năng vướng vách nên ghế không ngả ra được.

- Có thoái quen để tay lên thành

Không nên chọn ngồi ghế sát lối đi nếu bạn hay dựa tay lên ghế, dễ bị vướng khi tiếp viên đẩy xe qua lại.

- Muốn xem TV

Nếu máy bay chỉ có màn hình tivi chung, đừng nên chọn ghế ở phía sau, sẽ rất khó xem.

- Nếu bạn bị say tàu xe

Hãy chọn chỗ ngồi ở phần giữa ngay khu vực cánh máy bay để hạn chế tối đa việc say máy bay. Tuy nhiên. Nên ngồi xa nơi mọi người có xu hướng tụ tập như nhà vệ sinh.

Ghế hiện nay được thiết kế để giúp bạn thoải mái hơn. Nhà sản xuất ngày càng nỗ lực để làm cho những chiếc ghế hạng phổ thông trở nên nhẹ nhàng, đơn giản, dễ chịu nhất có thể. Tuy nhiên để thoải mái thì bạn cũng cần có trang phục phù hợp và đặc biệt là phải có tâm lý để thích nghi với hoàn cảnh.

Suckhoecuocsong.vn

Các tin liên quan

Các tin khác