Đội cứu hộ Indonesia tìm thấy thân máy bay Lion Air gặp nạn

10/31/2018 11:35:19 AM
Người đứng đầu quân đội Indonesia cho biết thân máy bay của hãng Lion Air gặp nạn đã được tìm thấy

Người đứng đầu quân đội Indonesia cho biết thân máy bay của hãng Lion Air gặp nạn đã được tìm thấy

Trước đó thông tin từ một quan chức An toàn Vận tải Indonesia cho biết đội cứu hộ tối 30/10 có nghe được một tiếng "ping" - âm thanh phát ra từ hộp đen máy bay và do thiết bị định vị thủy âm phát hiện khi máy bay gặp tai nạn. Vào  sáng ngày 31/10 các thợ lặn tiếp tục kiểm tra địa điểm phát ra âm thanh để tìm kiếm hộp đen. Lực lượng tìm kiếm Indonesia còn sử dụng thiết bị định vị có tên "pinger locators" để tìm thiết bị thu âm trong buồng lái máy bay.

Chiếc máy bay chở khách Boeing 737 MAX 8 số hiệu JT-610 của hãng hàng không Lion Air xuất phát từ thủ đô Jakarta chở theo 189 người bất ngờ lao xuống biển chỉ sau 13 phút cất cánh. Theo dữ liệu ghi nhận trên FlightRadar24, chỉ hai phút sau khi cất cánh, cơ trưởng Suneja đã nhận thấy điều bất thường liên quan đến vấn đề kỹ thuật và liên lạc với trạm kiểm soát không lưu yêu cầu được quay về điểm xuất phát. Yêu cầu được chấp thuận.

Thời điểm gặp nạn độ cao máy bay là 610 m. Sau đó, máy bay hạ độ cao hơn 152 m, vòng về bên trái và bắt đầu kéo máy bay lên độ cao 1.500 m. Tốc độ cuối cùng ghi nhận được trước khi mất tích là 640 km/h ở độ cao 1.113m.

Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Indonesia, đội cứu hộ đã trục vớt được nhiều phần thi thể rời rạc tại hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn máy bay thảm khốc này. 132 thành viên gia đình các nạn nhân xấu số đã được lấy mẫu ADN nhằm giúp công tác xác minh danh tính được thực hiện dễ dàng hơn.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Trithuctre)

Các tin khác