Nga sắp giới thiệu dòng máy bay chở khách cạnh tranh với Boeing MAX

4/12/2019 4:24:00 PM
Theo thông tin mới đây từ Nga cho biết tập đoàn máy bay Nga United Airplane chuẩn bị cho ra mắt dòng máy bay chở khách MC-21 để cạnh tranh với dòng Boeing MAX.

Thời gian vừa qua dòng máy bay Boeing 737 MAX của Mỹ vừa bị đình chỉ hoạt động trên khắp thế giới sau khi xảy ra 2 vụ tai nạn hàng không liên tiếp trong vòng gần 6 tháng. Theo thông tin mới đây từ Nga cho biết tập đoàn máy bay Nga United Airplane chuẩn bị cho ra mắt dòng máy bay chở khách MC-21 để cạnh tranh với dòng Boeing MAX.

Tập đoàn máy bay Nga United Airplane cho biết chuyến bay thử nghiệm lần thứ 3 của dòng phi cơ MC-21-300 vừa được thực hiện thành công tại sân bay của Nhà máy sản xuất máy bay Irkutsk của Nga. Toàn bộ chuyến bay kéo dài 90 phút không ghi nhận bất kỳ sự cố nào với tốc độ đạt 500kph ở độ cao 3.500m.

Dự kiến Nga sẽ chính thức giới thiệu dòng máy bay chở khách MC-21 tại triển lãm Hàng không vũ trụ quốc tế Moscow được tổ chức từ ngày 27/8 - 1/9/2019. Máy bay chở khách thân hẹp do Nga sản xuất dự kiến hoàn thành toàn bộ quá trình kiểm tra chứng nhận vào năm 2020 và sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh tiềm năng của các máy bay phản lực hạng trung như dòng Boeing 737 MAX của Mỹ

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông Mỹ đang điều tra Cục Hàng không liên bang vì đã cấp phép cho dòng máy bay 737 MAX của hãng Boeing.  Cuộc điều tra của Bộ Giao thông sẽ tập trung vào hệ thống tăng cường tính năng điều khiển bay của máy bay Boeing 737 MAX.

Suckhoecuocsong.vn/Theo VTV

Các tin khác