Các trận đấu ở Premier League sẽ đá trên sân không khán giả do dịch Covid-19

3/12/2020 3:27:00 PM
Để đảm bảo an toàn tất cả cả các trận đấu bóng đá ở Anh sẽ được tổ chức trên sân không có khán giả, thậm chí người hâm mộ còn không được tụ tập ở quán rượu để xem truyền hình trực tiếp do dịch Covid-19 bùng phát ở châu Âu.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang lây lan nhanh chóng tại một số nước. Để đảm bảo an toàn tất cả các trận đấu bóng đá ở Anh sẽ được tổ chức trên sân không có khán giả, thậm chí người hâm mộ còn không được tụ tập ở quán rượu để xem truyền hình trực tiếp do dịch Covid-19 bùng phát ở châu Âu.

Chính phủ Vương quốc Anh sẽ công bố kế hoạch chống đại dịch Covid-19 bằng việc yêu cầu hủy bỏ các sự kiện tập trung đông người và các sự kiện thể thao nằm trong số đó.

Theo tờ The Times, rất có thể các trận bóng đá tại Anh Quốc sẽ diễn ra trên sân không có khán giả cho tới hết mùa giải. Kế hoạch có thể được thực hiện sớm nhất từ hôm nay (12/3).

Cũng theo The Times, tất cả những người đã mua vé cả mùa ở Premier League ở các vòng đấu còn lại sẽ phải xem trực tiếp trận đấu ở trong nhà của mình. Với việc ứng phó với đại dịch đang diễn ra, sẽ không có trận đấu nào được chiếu trong quán rượu để tránh tụ tập đông người các trận đấu ở Premier League cũng sẽ diễn ra vào khung giờ 3 giờ chiều thứ Bảy hàng tuần.

Các đài truyền hình chỉ được phép chiếu nhiều hơn một trận đấu hàng đầu trong giờ ăn trưa và giờ uống trà - và điều này sẽ được áp dụng vào cuối tuần và thứ Hai.

Kế hoạch này có thể được đưa vào hành động ngay sau khi số ca Covid-19 được xác nhận ở Anh vượt quá 500, sau cuộc họp của Chính phủ hôm nay.

Trận đấu bóng đá giữa Manchester City với Arsenal vào rạng sáng nay (12/3) đã trở thành trận đấu tâm điểm đầu tiên phải hoãn do những lo ngại xung quanh dịch bệnh. Có tới 8 cầu thủ của Arsenal đã tự cách ly sau khi ông chủ của Olympiacos là Evangelos Marinakis đã dương tính với Covid-19 sau khi tham dự một trận đấu tại Europa League tại sân Emirates vào tháng trước.

Trên tờ Sportsmail tiết lộ một số biện pháp phòng ngừa mà Arsenal và West Ham, đối thủ với "Pháo thủ" chỉ vài ngày sau đó, đã thực hiện để bảo vệ cầu thủ của mình. Trong số đó có Arsenal yêu cầu dọn dẹp, khử trùng tại sân vận động và sân tập, cũng như bất cứ ai tiếp xúc gần ông chủ Olympiacos trong vòng 2 mét, trong hơn 15 phút đều được khuyên nên tự cách ly.

Suckhoecuocsong.vn/Theo Dantri

 

Các tin liên quan

Các tin khác