Nỗ lực tuyệt vời của VĐV khuyết tật chơi bóng bàn bằng miệng

9/16/2016 9:55:00 AM
Thế vận hội dành cho người khuyết tật (Payalympic Games) Rio 2016 đã chứng kiến những điều phi thường từ những VĐV kém may mắn nhưng đã vượt qua chính mình để thỏa mãn niềm đam mê thể thao.

Thế vận hội dành cho người khuyết tật (Payalympic Games) Rio 2016 đã chứng kiến những điều phi thường từ những VĐV kém may mắn nhưng đã vượt qua chính mình để thỏa mãn niềm đam mê thể thao. Theo thống kê, giải đấu đã xác lập những kỷ lục khó tin, đặc biệt, VĐV Ibrahim Hamadtou người Ai Cập đã để lại ấn tượng sâu sắc khi anh thể hiện kỹ năng chơi bóng bàn khá thuần thục bằng miệng.

Sinh ra bình thường, khỏe mạnh nhưng đến năm 10 tuổi cuộc đời của Ibrahim Hamadtou rẽ sang một bước ngoặt đầy u buồn khi mất đi đôi tay của mình trong một vụ tai nạn giao thông. Tuy nhiên, với niềm đam mê thể thao cháy bỏng, anh đã không từ bỏ niềm đam mê của mình và đây cũng là nghị lực để anh sống vui, khỏe với hình hài không lành lặn.

Ibrahim Hamadtou người Ai Cập đã để lại ấn tượng sâu sắc tại Paralympic 2016

Tại Paralympic 2016, khi tranh tài ở môn bóng bàn, mặc dù không có đôi tay như người bình thường nhưng Hamadtou đã dùng miệng để ngậm cây vợt bóng bàn trong khi thi đấu. Anh đã di chuyển rất khéo léo để thực hiện những cú đánh kỹ thuật như các tay vợt bình thường khác.

Mặc dù vậy, Ibrahim Hamadtou đã không giành được chiến thắng nào ở Paralympic 2016. Anh đã thua với tỉ số 5-11, 7-11, 5-11 trước tay vợt của Anh David Wetherill và Thomas Rau của Đức với tỉ số 4-11, 6-11, 4-11. Tuy vậy, hình ảnh đẹp của VĐV khuyết tật như Ibrahim Hamadtou đã để lại ấn tượng sâu sắc cho những người tham dự và các CĐV khi xem anh thi đấu. Đặc biệt, sự đam mê thể thao của anh đã mang thông điệp đến cuộc sống - hãy vượt qua được chính mình để có thể theo đuổi niềm đam mê với thể thao.

Với lòng ngưỡng mộ, VĐV David Wetherill đã tâm sự: “Thật là một vinh dự cho tôi khi được thi đấu với một huyền thoại như Ibrahim Hamadtou. Tôi đã nhìn thấy những màn trình diễn của anh ta trên mạng và anh ấy là một huyền thoại trong làng bóng bàn”.

Được biết thế vận hội Paralympics 2016 dành cho người khuyết tật diễn ra từ ngày (8/9) trên sân vận động Maracana, Brazil.  Trong đó, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đến Rio 2016 có 21 thành viên gồm 11 VĐV tranh tài ở 3 môn là điền kinh, bơi và cử tạ và giành được 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ – vượt xa mục tiêu kỳ vọng ban đầu.

Tổng hợp

Các tin liên quan

Các tin khác