Do tái phát chấn thương tay vợt số 2 thế giới rút khỏi giải Mexico Mở rộng

2/28/2018 11:30:13 AM
Nadal thông báo rời khỏi giải ATP 500 chỉ vài giờ trước khi bắt đầu vòng một, bỏ ngỏ Indian Wells Masters nguyên nhân được tiết lộ do tái phát chấn thương hông

 

Nadal thông báo rời khỏi giải ATP 500 chỉ vài giờ trước khi bắt đầu vòng một, bỏ ngỏ Indian Wells Masters lý do được tiết lộ do tái phát chấn thương hông.

“Ở buổi tập cuối cùng vào hôm qua, tôi cảm thấy không ổn”, Rafael Nadal nói với phóng viên. “Tôi liền đến bệnh viện để khám và chụp MRI. Kết quả cho thấy tôi vẫn còn dịch ở vết thương, nên cần tiếp tục tiến hành kiểm tra để biết rõ tôi đang gặp vấn đề gì. Vết thương nằm ở đúng vị trí cũ khi tôi bị đau ở Australia Mở rộng. Các bác sĩ cũng nói rằng tôi không thể ra sân, dù đau ở đâu. Sẽ rất mạo hiểm, nếu cố chấp thi đấu. Tôi không còn lựa chọn nào khác”.

Nadal thông báo rút lui khỏi Mexico Mở rộng vì chấn thương hông. Ảnh: Tennis TV.

Nadal cũng không chắc sẽ kịp trở lại để dự Indian Wells - giải Masters đầu tiên trong năm, diễn ra từ ngày 5/3 tới. “Tôi sẽ cố gắng hết sức để hồi phục nhanh nhất có thể. Nhưng hôm nay, tôi không thể nói trước điều gì về cơ hội thi đấu tại Indian Wells. Mục tiêu của tôi là kịp thời góp mặt ở đó, nhưng tôi không dám chắc”, Nadal tiết lộ.

“Vua đất nện” tái phát chấn thương hông khi đang đánh tập cùng Adrian Mannarino. Thay thế Nadal đối mặt Feliciano Lopez ở vòng một là tay vợt người Nhật Bản Taro Daniel.

Đây là giải thứ năm liên tiếp Nadal không thể góp mặt hoặc rút lui vì chấn thương, sau Paris Masters, ATP Finals, Brisbane 250 và Australia Mở rộng.

Nadal cũng mất 300 điểm trên bảng ATP do không thể bảo vệ ngôi á quân Mexico Mở rộng. Điều đó có nghĩa tay vợt người Tây Ban Nha sẽ bị Federer bỏ cách 645 điểm.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VNE)

Các tin khác