Rafael Nadal đánh bại Novak Djokovic: giành kỷ lục danh hiệu Grand Slam lần thứ 20 trong trận chung kết Pháp mở rộng 2020

10/12/2020 6:45:00 AM
Rafael Nadal đã cân bằng kỷ lục 20 trận thắng Grand Slam của Roger Federer sau khi giành chức vô địch Pháp mở rộng

Tay vợt người Tây Ban Nha chưa từng thua trận chung kết nào tại Roland Garros và lập công vào hạng 1 Novak Djokovic

Nadal gạt tay vợt Serb sang một bên 6-0, 6-2, 7-5 để giành 13 chiến thắng trong số 13 trận chung kết tại giải Pháp mở rộng Cặp đôi này đã chiến đấu trước sự chứng kiến ​​của nhiều người hâm mộ trên sân Philippe Chatrier ở Paris vào Chủ nhật 11 tháng 10 năm 2020,

Rafael Nadal đã cân bằng với Roger Federer về hai mươi danh hiệu Grand Slam sau khi đánh bại Novak Djokovic ở Roland Garros. Anh giành chức vô địch Paris lần thứ 13 trong trận đấu thứ 100 ở đó, đánh bại tay vợt số một thế giới 6-0, 7-2, 7-5 trong 2 giờ 41 phút với những pha phát bóng nghẹt thở.

Rafael Nadal đánh bại Novak Djokovic: giành kỷ lục danh hiệu Grand Slam lần thứ 20 trong trận chung kết Pháp mở rộng 2020

Rafael Nadal đã cân bằng kỷ lục 20 trận thắng Grand Slam của Roger Federer với chiến thắng áp đảo trước Novak Djokovic. Ngôi sao người Tây Ban Nha đã tiến tới danh hiệu Pháp Mở rộng thứ 13 của mình theo phong cách mạnh mẽ, đè bẹp tay vợt người Serb thuyết phục

Những nỗ lực của Djokovic chơi với những cú drop shot của anh ấy đã bị phản công và việc anh mắc phải những lỗi không đáng có khi đối mặt với một cuộc tấn công dữ dội đã khiến anh ấy không trở tay kịp. Nó không giống một trận chiến ngang phân như được mong đợi.

Cơn mưa đầu giờ chiều nên mái nhà đã đóng lại để cho trận chung kết Roland Garros diễn ra trong nhà lần đầu tiên. Nhiều người tin rằng hiệu ứng dội lại của điều này sẽ hỗ trợ tay vợt số một thế giới nhưng họ đã sai.

Hiệp đấu đầu tiên đã trở thành trận đấu hay nhất và dài nhất trong lịch sử khi kết thúc với tỷ số 6-0.

Nadal không ngừng giữ bóng, đuổi theo mọi thứ mà Djokovic đưa ra rồi vượt lên dẫn trước hai set.

Nỗ lực chơi của tay vợt số 1 thế giới với Nadal đã bị phản công khi những cú đánh rơi của anh ấy bị tay vợt người Tây Ban Nha đang hưng phấn dễ dàng đọc được.

Mất 45 phút và bắt đầu với việc Djokovic cố gắng thực hiện bốn cú drop shot trong set đầu tiên, chỉ có hai trong số đó thành công. Bốn hiệp đấu đầu tiên kéo dài 32 phút và đầy những pha tranh chấp nghẹt thở, điểm khác biệt quan trọng giữa chúng là Nadal đã giành được tất cả các điểm chính.

Tay vợt người Serb đã không vượt qua bản thân và đang phải vật lộn với cú giao bóng của mình nhưng nó vẫn là bất khả chiến bại.

Djokovic dường như bị mưa bóng vào cuối trận nhưng đã hồi phục trở lại để vượt lên dẫn trước sau 55 phút, chỉ để có thêm một break nữa. Đáng chú ý, cầu thủ người Tây Ban Nha đã giành chiến thắng trong tất cả các cú lên bóng ngắn và trở lại sau hầu hết nỗ lực của đối thủ để kéo anh vào gần lưới, nơi anh chơi xuất sắc suốt cả hiệp.

Trận chung kết diễn ra trước sự chứng kiến ​​của nhiều người hâm mộ tại sân Philippe Chartier ở Paris trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

Anh vượt lên dẫn trước 4-1, sau đó vẫn thực hiện được những cú đánh hạ gục từ đối thủ. Quả bóng sẽ chỉ đứng lên một chút và gặp phải một cú đánh bất thường sau khi Nadal lao vào - một kỳ tích đáng kể của sự phối hợp tay mắt.

Djokovic buộc phải dồn ép để tìm kiếm chiến thắng. Trong khi anh đang giành được một số điểm theo cách này, nhưng các lỗi không móng muốn cũng gặp phải. Vào thời điểm Djokovic đi sau hai set, bắt đầu giống như trận chung kết năm 2008 khi Nadal chỉ cho phép Federer có bốn trận đấu.

Khi anh đầu hàng một cách dễ dàng với tỷ số hòa 2-2 ở hiệp thứ ba, kết thúc có vẻ khá chậm, chỉ do mức độ của Nadal giảm xuống trong set đấu tiếp theo và cho phép anh san bằng tỷ số ngay.

Tay vợt người Serb chắc chắn cảm thấy anh ta đã trở lại trong đó, nhưng sau đó khi tỷ số 5-5 và 30-30 anh đã đánh một cú thuận tay hơi dài nhưng sau đó phạm lỗi kép xuống chữ 'T'. Trọng tài chính Damien Dumusois kiểm tra, cho thấy bóng đã ra ngoài.

Anh đã bỏ trận cuối cùng một cách chậm chạp, mang về cho Nadal danh hiệu.

Rafael Nadal đánh bại Novak Djokovic: giành kỷ lục danh hiệu Grand Slam lần thứ 20 trong trận chung kết Pháp mở rộng 2020

'Chúc mừng Novak cho một giải đấu tuyệt vời. Hẹn anh một dịp khác. Xin lỗi anh vì ngày hôm nay' Nadal nói.

'Ở Úc, anh ta đã đánh bại tôi vài lần trước. Hôm nay là tôi. Đó là một phần của cuộc chơi, chúng tôi đã gặp nhau rất nhiều lần. Vào một ngày chỉ có một người chiến thắng, ngày hôm sau lại có thể là người kia.

Nadal nói: “Đây là một năm rất khó khăn nhưng chiến thắng có ý nghĩa với tôi. 'Đây không phải là thời điểm để tôi nghĩ về trân thắng thứ 20 cân bằng Roger, đối với tôi hôm nay là một chiến thắng tại giải Roland Garros. Roland Garros có ý nghĩa đối với tôi, tôi đã trải qua những khoảnh khắc quan trọng nhất trong sự nghiệp của mình ở đây.

'Tôi muốn gửi một thông điệp đến tất cả mọi người trên toàn thế giới: chúng ta đang đối mặt với một trong những khoảnh khắc tồi tệ nhất trên thế giới này, chúng ta đang chiến đấu chống lại loại virus này. Chỉ cần tiếp tục, lạc quan và làm tất cả những gì tốt nhất. Chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua tình hình dịch này và sớm sẽ chiến thắng'

Suckhoecuocsong.vn

Các tin khác