9 lý do tại sao bóng bàn là môn thể thao tuyệt vời nhất trên thế giới

11/16/2020 4:04:00 PM
Vì sao môn bóng bàn là môn thể thao tuyệt vời nhất trên thế giới? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây

Những người chơi bóng bàn, huấn luyện viên, người hâm mộ đều biết rằng bóng bàn là môn thể thao tuyệt vời nhất trên thế giới. Có một số người không tin nhưng sự thật là có nhiều hơn 9 lý do dưới đây để hiểu sao bộ môn thể thao này tuyệt vời đến thế.

Mọi lứa tuổi đều có thể chơi (và chiến thắng)

Mọi lứa tuổi đều có thể chơi bóng bàn từ trẻ con đến các cụ già. Một người 78 tuổi có thể đánh bại một người 28 tuổi. Một đứa trẻ 10 tuổi có thể khiến một người đàn ông trưởng thành phải khóc. Bóng bàn không phải tất cả là 'sức mạnh'. Bạn cần có kỹ thuật tốt, cảm ứng tốt, chiến thuật tốt để giành chiến thắng.

Những người chơi có thể lực kém hơn (già hoặc trẻ) có thể thi đấu ngang ngửa với những người chơi có thể lực cao nhất và cho họ một cú đập tốt.

Tiền không thành vấn đề

Chơi bóng bàn không tốn nhiều tiền. Chi phí tập luyện và dụng cụ vô cùng rẻ. Bạn hoàn toàn có thể chỉ cần vài chục nghìn đến vài trăm nghìn là có thể có được bộ dụng cụ để chơi.

Thực ra tôi muốn nói bóng bàn là một môn thể thao “vô đẳng cấp”. Bước vào một phòng chơi bóng bàn bạn sẽ không thể nói ai là người giàu, ai là người nghèo. Tất cả chúng ta đều trông rất chỉn chu trong những chiếc áo thun ướt đẫm mồ hôi, quần đùi rộng thùng thình hoặc quần thể thao.

Không ai quan tâm đến lý lịch cho dù bạn là triệu phú hay không có việc làm. Tất cả những gì quan trọng trong hội trường bóng bàn là bóng bàn và kỹ thuật chơi bóng.

Bóng bàn thúc đẩy hòa bình quốc tế

Bóng bàn là một môn thể thao quốc tế thực sự. Mọi người chơi đều có thể chơi nó. Mọi thứ rẻ, giao lưu dễ dàng. Thi đấu không quá nặng nề do đó sẽ dễ dàng nâng cao tình hữu nghị.

Muốn hòa bình thế giới? Đưa cho tất cả các chính trị gia và nhà ngoại giao của chúng ta một cây gậy và mời họ chơi bóng bàn cùng nhau.

Bóng bàn rất khó

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó dễ dàng. Hãy thử một môn thể thao nào đó bạn sẽ thấy chẳng có gì là dễ dàng cả. Tennis vợt lớn, sân rộng, bóng đá nhiều người, sân rộng…thậm trí cầu lông bạn cũng phải học rất nhiều.Chẳng có gì dễ dàng cả.

Bóng bàn khó hơn nhiều. Chúng ta chơi với những quả bóng nhỏ trên một chiếc bàn nhỏ. Biên độ cho lỗi là rất nhỏ. Góc rơi, tiếp xúc hoặc vị trí hơi sai, nhầm lẫn bạn đã phạm lỗi lớn.

Bóng bàn rất khó. Nó thách thức bộ não. Nó thách thức cơ thể bạn. Phải mất một thời gian dài để thực sự giỏi nó. Nhưng thực ra thì không có bộ môn thể thao nào mà bạn muốn chơi tốt, chơi chuyên nghiệp mà bạn không mất thời gian dài rèn luyện cả.

Bóng bàn đang nhún nhường

Bất kể bạn nghĩ mình chơi bóng bàn giỏi đến đâu, luôn có một tay vợt tiêu chuẩn cao hơn có thể khiến bạn cảm thấy như một người mới bắt đầu.

Bóng bàn không phải là môn thể thao dành cho cái tôi, vì chúng ta đều biết rằng có một tay vợt mạnh hơn có thể khiến chúng ta trông ngớ ngẩn.Khi giành chiến thắng, người chơi không ăn mừng quá mức vào mặt người chơi khác. Không, chỉ là một cái bắt tay khiêm tốn, một cái gật đầu và một cảm giác nhẹ nhõm trong lòng. Lần sau, kết quả có thể không tốt như vậy!

 Bóng bàn khiến bạn cảm thấy mình như một ninja

Bóng có thể di chuyển lên đến 100kph. Tốc độ có thể nói là siêu nhanh. Trong các môn thể thao vợt khác, bóng cũng di chuyển nhanh.Trong bóng bàn, các tay vợt ở rất gần nhau (chỉ cách nhau 3 mét). Điều này làm cho mọi thứ cảm thấy nhanh hơn rất nhiều.

Bạn cần có đôi chân nhanh, phản ứng nhanh và một bộ não nhanh nhạy. Về cơ bản bạn cần tốc độ, khả năng phối hợp của một chiến binh ninja.

Bóng bàn rất tốt cho trí não

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy chơi bóng bàn giúp não của bạn khỏe mạnh.

Tất cả đều liên quan đến việc kích thích vùng hải mã trong não. Một cách bí mật, những người chơi bóng bàn chúng ta biết rằng bộ não của chúng ta nhạy bén hơn một chút so với những người khác.

Bóng bàn là cách xả stress hoàn hảo

Cuộc sống có thể căng thẳng trường học, công việc, các mối quan hệ, gia đình làm bạn stress. Cầm cây gậy bóng bàn lên, bắt đầu đánh một vài quả bóng trong vài giờ, quên đi những lo lắng.

Bạn cũng có thể coi bóng bàn là môn thể dục, endorphin được giải phóng, giúp kích hoạt cảm giác tích cực trong cơ thể.Khi bạn kết thúc buổi tập bóng bàn, bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời, có một sức sống mới để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Chơi ở bất cứ đâu

Bóng bàn là một môn thể thao đang trên đà phát triển. Bàn chơi đang mọc lên khắp nơi. Bàn trong công viên. Bàn trong trung tâm mua sắm, bàn tại các địa điểm công cộng, bàn trong hội trường, bàn trong các trung tâm thể thao. Và tất nhiên rất nhiều bàn trong các câu lạc bộ bóng bàn.

Ngay cả khi không có bàn bạn có thể ứng biến. Bạn chỉ cần một số loại bề mặt gỗ và một thứ gì đó giống như lưới là bạn có thể chơi được

Đơn giản không nào. Vậy hãy bắt đầu đi nhé.

Suckhoecuocsong.vn

Các tin liên quan

Các tin khác

 • Luật thi đấu Đá cầu mới nhất

  Luật thi đấu Đá cầu mới nhất

  Luật thi đấu Đá cầu theo quyết định số 335/QĐ-UBTDTTquy định thời gian thi đấu, sân, trọng tài, luật đấu, vị trí đấu thủ, cách tính điểm v.v.
 • Luật thi đấu cầu mây chính thức

  Luật thi đấu cầu mây chính thức

  Luật thi đấu Cầu mây theo quyết định số 2087/QĐ-UBTDTT quy định thời gian thi đấu, sân, lỗi, trọng tài, luật đấu, cách tính điểm v.v.
 • Luật cử tạ chính thức

  Luật cử tạ chính thức

  Luật cử tạ quy định các khái niệm trong bộ môn, Luật chi tiết đối với giải vô địch trong nước, thế giới. luật kỹ thuật, các lỗi, trọng tài, khiếu nại v.v
 • Luật đấu vật chính thức

  Luật đấu vật chính thức

  Luật đấu Vật theo quyết định số số 1509/QĐ-UBTDTT quy định thể thức thi đấu, trọng tài, cách tính điểm, khảm đấu, khiếu nại v.v.
 • Luật thi đấu Boxing chính thức

  Luật thi đấu Boxing chính thức

  Luật thi đấu Boxing quy định về võ đài, các thủ tục đăng ký, quy định về găng đấu, trang phục, y tế, cách bốc thăm, hiệp đấu, trọng tài, khiếu nại v.v
 • Luật thi đấu cầu lông

  Luật thi đấu cầu lông

  Luật thi đấu Cầu lông theo quyết định số 1154/QĐ-UBTDTT ngày 29 tháng 06 năm 2006 quy định các khái niệm, sân, cầu, vợt, giao cầu, thi đấu đơn, thi đấu đôi, các lỗi, trọng tài v.v.
 • Luật thi đấu bóng rổ chính thức

  Luật thi đấu bóng rổ chính thức

  Quyết định số 1185/QĐ-UBTDT ngày 10 tháng 6 năm 2005 về việc ban hành luật thi đầu bóng rổ gồm 2 phần 8 chương và 50 điềuđược áp dụng trong các cuộc thi đấu Bóng rổ từ cơ sở đến toàn quốc và thi đấu Quốc tế tại Việt Nam.
 • Luật thi đấu bơi lội

  Luật thi đấu bơi lội

  Luật thi đấu bơi lội quy định tổ chức, khiếu nại, trọng tài, tư cách vận động viên, kiểm tra doping, luật bơi cho từng bộ môn bơi v.v.
 • Luật thi đấu bóng chuyền chính thức

  Luật thi đấu bóng chuyền chính thức

  Ủy ban Thể dục Thể thao ban hành QĐ số 488/QĐ-UBTDTT ngày 12 tháng 3 năm 2007 về việc ban hành luật bóng chuyền và luật bóng chuyền bãi biển quốc tế gồm 2 phần, 8 chương, 28 điều được áp dụng thống nhất trong toàn quốc và thi đấu quốc tế tại Việt Nam. Luật bóng chuyền quy định sân, bóng, vận động viện, trọng tài, lỗi vi phạm, đập bóng, chắn bóng, tấn công, thay người, hội ý v.v.
 • Danh sách các môn thể thao nổi tiếng bằng tiếng Anh, tiếng Việt

  Danh sách các môn thể thao nổi tiếng bằng tiếng Anh, tiếng Việt

  Những môn thể thao đang thịnh hành, có giải thi đấu ở khắp nơi trên thế giới có tên tiếng Việt và tiếng Anh là: