Chiến thuật bóng bàn: để đánh bại một người chơi đẩy

11/16/2020 3:46:00 PM
Mục đích của người chơi đẩy là làm bạn thất vọng. Họ muốn lôi kéo bạn vào một trận đấu đẩy (đó là điều họ giỏi nhất) hoặc buộc bạn phải thực hiện một cuộc tấn công mạo hiểm.

Trong bóng bàn giải địa phương, đặc biệt là ở các giải hạng dưới, bạn sẽ thường phải đấu với những thích người chơi đẩy. Đây là những tay vợt chơi nhiều cú đẩy trái tay, đẩy thuận tay, lặp đi lặp lại nhiều lần.

Họ giữ bóng thấp qua lưới, có nhiều xoáy ngược, khiến bạn khó tấn công. Ngay cả khi bóng bật lên cao, họ có thể chờ bóng xuống và đẩy lại chứ không tấn công.

Mục đích của người chơi đẩy là làm bạn thất vọng. Họ muốn lôi kéo bạn vào một trận đấu đẩy (đó là điều họ giỏi nhất) hoặc buộc bạn phải thực hiện một cuộc tấn công mạo hiểm. Kết quả thường là một lỗi tấn công không được cưỡng bức, sự thất vọng, nhiều lỗi tấn công hơn và nhiều sự thất vọng hơn.

Làm thế nào để bạn đánh bại những người chơi khó chịu này? Có ba chiến thuật thường dùng cụ thể:

1. Vòng lặp, lặp lại và lặp lại một số nữa

Một người chơi đẩy muốn giữ bạn trong một cuộc chơi đẩycủa họ, vì vậy đừng để đối thủ đạt được mục đich. Nếu cú ​​đẩy đủ dài (cú trả lại), thì bạn nên thử chơi một cuộc tấn công topspin (hoặc một vòng lặp, như nó thường được gọi). Đây là nơi bạn chải mặt sau của quả bóng để chống lại xoáy ngược, trong quá trình này, bạn thay đổi độ xoáy thành xoáy trên.

Pushers thường ở khá gần bàn (không giống như việc sẽ quay lại và tiếp tục phòng thủ), vì vậy nếu bạn nhận được một cuộc tấn công topspin trên bàn, bạn sẽ gây ra vấn đề cho người đẩy. Người đẩy không thể đẩy lại vì quả bóng có rất nhiều topspin. Bạn buộc người đẩy chơi một trò chơi xoay vòng, mà họ có thể không cảm thấy thoải mái.

Những người chơi đẩy yếu hơn có thể gặp khó khăn để đáp trả cuộc tấn công topspin và bạn sẽ giành được điểm hoàn toàn. Người chơi đẩy tốt hơn có thể ngăn chặn các cuộc tấn công topspin nhưng ít nhất bạn đang thay đổi động lực của trận đấu. Thay đổi nó từ backspin thành topspin.

Nếu bạn cảm thấy khó chơi các cuộc tấn công topspin với các quả bóng backspin, bạn cần ưu tiên phát triển kỹ thuật chính xác, vì nó mang lại nhiều lựa chọn tấn công hơn.

Trả lại giao bóng với bộ phim

Thông thường, một người chơi đẩy sẽ giao những cú giao bóng xoáy ngược ngắn hoặc nửa dài. Điều này có ý nghĩa đối với người đẩy. Đối thủ muốn bắt đầu cuộc chơi dưới dạng quay ngược, để tiếp tục thúc đẩy dễ dàng hơn.

Vì vậy, một chiến thuật hiệu quả là trả lại những cú giao bóng này bằng cách hất tung. Một lần nữa, bạn đang thay đổi vòng quay từ vòng quay ngược sang vòng quay trên cùng. Nó không nhất thiết phải là một cú lướt cực nhanh đáng kinh ngạc lướt qua bộ đẩy (mặc dù rất tuyệt nếu bạn có thể làm điều này). Bạn chỉ đơn giản là thay đổi nhịp điệu, tốc độ của cuộc chơi. Người đẩy muốn chơi backspin. Bạn thay đổi nó thành topspin.

Theo kinh nghiệm, ngay cả một cú đánh trái tay cơ bản cũng đủ để làm nản lòng người đẩy. Người đẩy bóng thường có thể gặp khó khăn trong việc điều chỉnh tốc độ, độ xoáy của cú trả giao bóng, phạm lỗi hoặc trả bóng yếu, tạo cơ hội cho bạn cho một đợt tấn công khác.

Nếu hiện tại không phải là động tác đánh bóng, bạn có thể bắt đầu bằng động tác trái tay dễ dàng hơn.

Sử dụng các lần giao bóng topspin

Pushers thường không phải là những kẻ tấn công quá mạnh (đây là lý do tại sao họ push), Vì vậy bạn có thể sử dụng nhiều cú giao bóng topspin. Cả giao bóng topspin ngắn, giao bóng topspin dài đều có thể hiệu quả.

Nếu bạn giao bóng theo kiểu topspin, người đẩy bóng sẽ khó trả bóng về thấp, ngắn hơn rất nhiều. Nếu một người đẩy bóng cố gắng đẩy quả giao bóng topspin, nó rất có thể sẽ quay trở lại cao hơn, tạo cho bạn một đường bóng dễ dàng tấn công. Một số người chơi đẩy yếu hơn có thể gặp khó khăn trong việc trả giao bóng topspin.

Các tay đẩy mạnh hơn, sẽ có thể điều chỉnh theo các cú giao bóng topspin, có thể bắt đầu chặn hoặc đẩy quả giao bóng trở lại. Nhưng ít nhất bạn đã thay đổi động lực của trò chơi một lần nữa. Bạn đã thay đổi nó từ một trò chơi quay ngược (khu vực thoải mái của người đẩy) thành một trò chơi quay vòng, hy vọng sẽ có lợi cho bạn.

Biến nó thành một trò chơi topspin

Ba chiến thuật trên đều có chung một mục đích biến trận đấu thành một ván đấu đỉnh cao. Một người chơi đẩy muốn thu hút bạn vào các cuộc chơi ngược dàimà đối thủ có nhiều cơ hội chiến thắng hơn vì đây là phong cách chơi mà người chơi đẩy đã hoàn thiện. Nếu bạn có thể biến nó thành một trò chơi topspin bằng cách sử dụng các vòng lặp, cú nhấp, cú giao bóng topspin, thì người đẩy không thể sử dụng các cú thúc để làm bạn thất vọng.

Đối đầu với một người chơi đẩy yếu hơn, những chiến thuật này sẽ cho phép bạn giành chiến thắng khá dễ dàng.

Đối với người đẩy mạnh hơn có thể có một trò chơi chặn hoặc đánh tốt. Vì vậy, những chiến thuật này sẽ không đảm bảo cho bạn chiến thắng, nhưng ít nhất bạn sẽ chơi một trò chơi topspin cởi mở hơn, hy vọng sẽ mang lại lợi ích cho bạn nhiều hơn là trò đẩy (nếu bạn thích chơi topspin).

Người đẩy có thể khó xử khi đánh bại. Mỗi người chơi bóng bàn đều phải đối mặt với thách thức vượt qua một người đẩy tại một thời điểm nào đó trong quá trình phát triển. Những người chơi phát triển một trò chơi topspin mạnh mẽ vòng lặpcó xu hướng thấy việc đánh bại một người đẩy sẽ dễ dàng hơn nhiều. Nếu bạn cảm thấy không tự tin trong việc sử dụng các vòng lặpbạn cần phải phát triển những bước này. Một khi bạn làm vậy, việc đánh bại một người chơi đẩy sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Suckhoecuocsong.vn

Các tin liên quan

Các tin khác

 • Luật thi đấu Đá cầu mới nhất

  Luật thi đấu Đá cầu mới nhất

  Luật thi đấu Đá cầu theo quyết định số 335/QĐ-UBTDTTquy định thời gian thi đấu, sân, trọng tài, luật đấu, vị trí đấu thủ, cách tính điểm v.v.
 • Luật thi đấu cầu mây chính thức

  Luật thi đấu cầu mây chính thức

  Luật thi đấu Cầu mây theo quyết định số 2087/QĐ-UBTDTT quy định thời gian thi đấu, sân, lỗi, trọng tài, luật đấu, cách tính điểm v.v.
 • Luật cử tạ chính thức

  Luật cử tạ chính thức

  Luật cử tạ quy định các khái niệm trong bộ môn, Luật chi tiết đối với giải vô địch trong nước, thế giới. luật kỹ thuật, các lỗi, trọng tài, khiếu nại v.v
 • Luật đấu vật chính thức

  Luật đấu vật chính thức

  Luật đấu Vật theo quyết định số số 1509/QĐ-UBTDTT quy định thể thức thi đấu, trọng tài, cách tính điểm, khảm đấu, khiếu nại v.v.
 • Luật thi đấu Boxing chính thức

  Luật thi đấu Boxing chính thức

  Luật thi đấu Boxing quy định về võ đài, các thủ tục đăng ký, quy định về găng đấu, trang phục, y tế, cách bốc thăm, hiệp đấu, trọng tài, khiếu nại v.v
 • Luật thi đấu cầu lông

  Luật thi đấu cầu lông

  Luật thi đấu Cầu lông theo quyết định số 1154/QĐ-UBTDTT ngày 29 tháng 06 năm 2006 quy định các khái niệm, sân, cầu, vợt, giao cầu, thi đấu đơn, thi đấu đôi, các lỗi, trọng tài v.v.
 • Luật thi đấu bóng rổ chính thức

  Luật thi đấu bóng rổ chính thức

  Quyết định số 1185/QĐ-UBTDT ngày 10 tháng 6 năm 2005 về việc ban hành luật thi đầu bóng rổ gồm 2 phần 8 chương và 50 điềuđược áp dụng trong các cuộc thi đấu Bóng rổ từ cơ sở đến toàn quốc và thi đấu Quốc tế tại Việt Nam.
 • Luật thi đấu bơi lội

  Luật thi đấu bơi lội

  Luật thi đấu bơi lội quy định tổ chức, khiếu nại, trọng tài, tư cách vận động viên, kiểm tra doping, luật bơi cho từng bộ môn bơi v.v.
 • Luật thi đấu bóng chuyền chính thức

  Luật thi đấu bóng chuyền chính thức

  Ủy ban Thể dục Thể thao ban hành QĐ số 488/QĐ-UBTDTT ngày 12 tháng 3 năm 2007 về việc ban hành luật bóng chuyền và luật bóng chuyền bãi biển quốc tế gồm 2 phần, 8 chương, 28 điều được áp dụng thống nhất trong toàn quốc và thi đấu quốc tế tại Việt Nam. Luật bóng chuyền quy định sân, bóng, vận động viện, trọng tài, lỗi vi phạm, đập bóng, chắn bóng, tấn công, thay người, hội ý v.v.
 • Danh sách các môn thể thao nổi tiếng bằng tiếng Anh, tiếng Việt

  Danh sách các môn thể thao nổi tiếng bằng tiếng Anh, tiếng Việt

  Những môn thể thao đang thịnh hành, có giải thi đấu ở khắp nơi trên thế giới có tên tiếng Việt và tiếng Anh là: