Những loại hoa nào gây nguy hiểm cho chó?

6/10/2021 11:29:00 AM
Không chỉ một số thực phẩm có thể gây ngộ độc cho chó mà ngay cả một số loại hoa, loại thực vật dưới đây có khả năng gây nguy hiểm cho chó.

Những loại hoa gây nguy hiểm cho sức khỏe của chó, loại hoa an toàn cho chó

Nhiều gia đình thường thích trồng nhiều loại hoa khác nhau để không gian ngôi nhà tràn ngập sắc hoa tươi thắm, ngát hương hoa. Bên cạnh đó, chó có bản tính tò mò thích ngặm nhấm khám phá nên chúng thường hay nhai hoặc ngửi quá lâu. Do đó, một số loại hoa chó lỡ ăn phải có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của chó.

Những loại hoa nguy hiểm cho sức khỏe của chó

Hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên là loại hoa được trồng rất nhiều bởi đây là một trong những loài hoa yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, tất cả các bộ phận của cây hoa đỗ quyên đều chứa độc nhưng lá của hoa đỗ quyên là nơi chứa nhiều độc tố nhất. Nếu chó ăn phải một vài chiếc lá hoa đỗ quyên  có thể bị ngộ độc, xuất hiện các triệu chứng như: nôn mửa, tiêu chảy hoặc biểu hiện những tình trạng nghiêm trọng hơn như hôn mê hoặc thậm chí tử vong

Hoa tiên khách lai

Đây là một trong những loài hoa phổ biến được nhiều người trồng hay cắm trong nhà. Loài hoa này cũng được coi là những loại hoa có thể gây nguy hiểm cho chó. Bởi hoa tiên khách lai chứa terpenoid có thể làm chó bị ngộ độc. Nếu chó ăn một lượng nhỏ hoa tiên khách lai sẽ có cảm giác nóng rát trong miệng chó, làm chúng bị tiêu chảy, gây ra những bất thường về tim, co giật và thậm chí là tử vong.

Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên hay còn được gọi là Narcissus. Hoa thủy tiên được trồng rất nhiều trong nhà, thường xuyên trưng diện vào các dịp lễ tết. Hoa thủy tiên nổi bật bởi những màu sắc và hình dáng trang nhã mang nhiều ý nghĩa có lợi, may mắn với con người. Bên cạnh đó hoat hủy tiên có mùi thơm dịu với cành lá căng bóng vừa có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, tất cả các bộ phận của hoa thủy tiên đều có độc, trong đó phần củ hoa là độc nhất. Do chó có bản tính tò mò, thường dùng dùng miệng để kiểm tra nên chúng sẽ vô tình ăn phải củ của hoa thủy tiên. Nếu chó ăn phải một miếng củ hoa nhỏ thôi cũng có thể làm chó nôn mửa, tiêu chảy, co giật và giảm huyết áp.

Hoa lan huệ

Độc tốc có trong hoa lan huệ có thể khiến chó nôn mửa, chó bị chảy nhiều nước dãi, chán ăn, run rẩy và thậm chí trầm cảm. Do đó, đây là một trong những loại hoa mà chó tuyệt đối không nên tiếp xúc.

Những loại hoa nào gây nguy hiểm cho chó?

Hoa Tulip

Hoa Tulip là một trong những loài hoa gây nguy hiểm cho sức khỏe của chó nếu chó ăn phải. Dù không gây nguy hiểm cho tính mạng của chó như hoa đỗ quyên, hoa thủy tiên nhưng khi chó ăn một ít hoa tulip có thể làm chó bị kích ứng miệng, chảy nước dãi và buồn nôn gây tình trạng ngộ độc nhẹ.

Hoa loa kèn

Mỗi khi mùa xuân đến, hoa loa kèn được rất nhiều người chọn để cắm trong nhà. Nhưng bạn có biết, hoa loa kèn cũng có thể gây nguy hiểm cho chó nếu chó nuốt phải chỉ một vài củ hoa loa kèn, chúng có thể tử vong

Hoa mao lương vàng

Hoa mao lương vàng sở hữu màu vàng xinh đẹp, cánh hoa mềm mại nên được rất nhiều người trồng trong vườn hoặc mua về cắm trong lọ hoa. Nhưng đây cũng là một trong những loài hoa gây nguy hiểm cho sức khỏe của chó. Cũng giống như hoa loa kèn, hoa thủy tiên, hoa tiên khách lai chỉ cần chó ăn phải loại hoa này có thể bị tổn thương hệ tiêu hóa nghiêm trọng hoặc viêm da.

Những loại hoa an toàn cho sức khỏe của chó

Một số loại hoa có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của chó nhưng ngược lại những loại hoa dưới đây sẽ không gây nguy hiểm nếu chó chẳng may ăn phải:

+ Hoa hồng

+ Hoa cúc

+ Hoa cẩm chướng

+ Hoa cúc đại đóa

+ Hoa cúc cánh mối

+ Hoa salem

Hi vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe chó, phòng tránh ngộ độc do ăn phải một số loài hoa gây nguy hiểm. Nếu bạn vẫn muốn cắm một số loại hoa như hoa đỗ quyên, hoa tulop, hoa thủy tiên,…hãy đặt chúng ở nơi cao, tránh xa tầm với của chó.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Nên cho chó ăn rau củ gì, loại rau chó cần hạn chế ăn

Những loại thực phẩm của người không nên cho chó ăn

Có nên cho chó ăn hải sản, những loại hải sản nào chó nên tránh

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin liên quan

Các tin khác