Mùa hè chó bỏ ăn, chán ăn phải làm như thế nào?

3/24/2022 8:55:00 AM
Những ngày thời tiết mùa hè nắng nóng, nhiệt độ cao khiến chó cảm thấy mệt mỏi, chán ăn thậm chí bỏ ăn. Khi chó bỏ ăn, chán ăn trong những ngày nắng nóng chủ nhân cần làm những điều sau đây.

Mùa hè chó bỏ ăn, chán ăn phải làm như thế nào?

Những ngày thời tiết mùa hè nắng nóng, nhiệt độ cao khiến chó cảm thấy mệt mỏi, chán ăn thậm chí bỏ ăn. Khi chó bỏ ăn, chán ăn trong những ngày nắng nóng chủ nhân cần làm những điều sau đây.

Vì sao chó bỏ ăn khi trời nóng trong mùa hè

Do chó sở hữu bộ lồng dày trên cơ thể để giúp chó giữ ấm trong mùa đông giá lạnh. Nhưng cũng chính bộ lông dày này lại khiến chó mệt mỏi, nóng bức mỗi khi mùa hè đến. Khi bước vào những ngày hè nóng nực bộ lông dày, da không tản được nhiệt khiến nhiệt độ cơ thể chó tăng cao, ảnh hưởng đến hành vi chung của chó. Khi đó, chó chọn những chỗ mát mẻ để nằm, lười vận động, di chuyển, lười biếng hơn và ăn ít hơn, khá ủ rũ,…

Bên cạnh đó, chó không ăn nhiều khi trời nắng nóng, nhiệt độ cao. Thậm chí nếu chó ăn quá nhiều có thể gây nguy hiểm cho chó bởi lượng Calo, chất béo trong thức ăn có thể khiến nhiệt độ cơ thể của chó tăng lên, cơ thể phải làm việc nhiều hơn, gây nguy cơ quá tải với hệ thống làm mát.

Dấu hiệu cảnh báo khi chó bỏ ăn, chán ăn

+ Chó nằm một chỗ, lười vận động, không quan tâm đến bất cứ thứ gì

+ Lượng thức ăn trong bát vẫn còn thừa lại nhiều

+ Chó sút cân

+ Chó uống nước nhiều hơn

Hướng dẫn cách xử lý khi chó bỏ ăn, chán ăn trong mùa hè

Khi chó bỏ ăn, chán ăn trong mùa hè khiến nhiều chủ nuôi lo lắng đến sức khỏe của chó sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, khi chó bỏ ăn liên tục hoặc ăn rất ít thì cần thực hiện các biện pháp dưới đây để giúp chó đủ dinh dưỡn, duy trì cơ thể để vượt qua những ngày thời tiết nắng nóng trong mùa hè.

+ Hãy làm mát cơ thể cho chó trước khi ăn bằng cách tắm qua cho chó bằng nước mát không dùng xà phòng để chó cảm thấy dễ chịu hơn. Hoặc đưa chó vào phòng điều hòa, nơi có nhiệt độ mát để giúp chó mát mẻ trong vòng 1 hoặc 2 tiếng trước khi cho ăn.

Những thức ăn thông thường chó hay ăn hãy đổi sang loại thức ăn khác giàu dinh dưỡng hơn như lựa chọn thức ăn hạt với protein cao hơn, bổ sung nhiều thành phần dinh dưỡng cao cấp hơn.

Bên cạnh đó, do trời nắng nóng chó thường có cảm giác không ngon miệng, thờ ơ với thức ăn hàng ngày nên cho chó ăn một lượng nhỏ hơn như trứng, vịt lộn, phomai hay thịt bò tươi sống. Hạn chế cho chó ăn các thực phẩm quá béo như thịt mỡ, đồ ăn vừa nấu xong còn nóng. Thức ăn cho chó trong mùa hè nên để ở nhiệt độ phòng hoặc hơi mát hơn

Điều chỉnh thời gian phù hợp để cho chó ăn. Nên cho chó ăn lúc sáng sớm khi mặt trời chưa lên cao và buổi tối khi mặt trời đã lặn. Thời gian này là lúc thời tiết mát mẻ hơn và không ảnh hưởng đến việc muốn ăn của chúng.

Do bộ lông dày khiến chó cảm thấy nóng bức trong mùa hè bạn có thể cắt tỉa bớt lông cho chó để nhiệt thoát khỏi cơ thể nhanh hơn. Tuy nhiên,lưu ý không cắt sát da của chó nên để khoảng 1cm.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Chó con không chịu bú sữa mẹ phải làm sao?

Vì sao nên cho chó ăn phổi động vật, cách chế biến phổi cho chó

Chó bị mù nguyên nhân do đâu, cách chăm sóc chó bị mù

Chó bị trúng gió: triệu chứng, nguyên nhân, cách xử lý

Chó bị điện giật: cách nhận biết, điều trị, chăm sóc

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin liên quan

Các tin khác