Mùa hè chó bỏ ăn, chán ăn phải làm như thế nào?

3/24/2022 8:55:00 AM
Những ngày thời tiết mùa hè nắng nóng, nhiệt độ cao khiến chó cảm thấy mệt mỏi, chán ăn thậm chí bỏ ăn. Khi chó bỏ ăn, chán ăn trong những ngày nắng nóng chủ nhân cần làm những điều sau đây.

Mùa hè chó bỏ ăn, chán ăn phải làm như thế nào?

Những ngày thời tiết mùa hè nắng nóng, nhiệt độ cao khiến chó cảm thấy mệt mỏi, chán ăn thậm chí bỏ ăn. Khi chó bỏ ăn, chán ăn trong những ngày nắng nóng chủ nhân cần làm những điều sau đây.

Vì sao chó bỏ ăn khi trời nóng trong mùa hè

Do chó sở hữu bộ lồng dày trên cơ thể để giúp chó giữ ấm trong mùa đông giá lạnh. Nhưng cũng chính bộ lông dày này lại khiến chó mệt mỏi, nóng bức mỗi khi mùa hè đến. Khi bước vào những ngày hè nóng nực bộ lông dày, da không tản được nhiệt khiến nhiệt độ cơ thể chó tăng cao, ảnh hưởng đến hành vi chung của chó. Khi đó, chó chọn những chỗ mát mẻ để nằm, lười vận động, di chuyển, lười biếng hơn và ăn ít hơn, khá ủ rũ,…

Bên cạnh đó, chó không ăn nhiều khi trời nắng nóng, nhiệt độ cao. Thậm chí nếu chó ăn quá nhiều có thể gây nguy hiểm cho chó bởi lượng Calo, chất béo trong thức ăn có thể khiến nhiệt độ cơ thể của chó tăng lên, cơ thể phải làm việc nhiều hơn, gây nguy cơ quá tải với hệ thống làm mát.

Dấu hiệu cảnh báo khi chó bỏ ăn, chán ăn

+ Chó nằm một chỗ, lười vận động, không quan tâm đến bất cứ thứ gì

+ Lượng thức ăn trong bát vẫn còn thừa lại nhiều

+ Chó sút cân

+ Chó uống nước nhiều hơn

Hướng dẫn cách xử lý khi chó bỏ ăn, chán ăn trong mùa hè

Khi chó bỏ ăn, chán ăn trong mùa hè khiến nhiều chủ nuôi lo lắng đến sức khỏe của chó sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, khi chó bỏ ăn liên tục hoặc ăn rất ít thì cần thực hiện các biện pháp dưới đây để giúp chó đủ dinh dưỡn, duy trì cơ thể để vượt qua những ngày thời tiết nắng nóng trong mùa hè.

+ Hãy làm mát cơ thể cho chó trước khi ăn bằng cách tắm qua cho chó bằng nước mát không dùng xà phòng để chó cảm thấy dễ chịu hơn. Hoặc đưa chó vào phòng điều hòa, nơi có nhiệt độ mát để giúp chó mát mẻ trong vòng 1 hoặc 2 tiếng trước khi cho ăn.

Những thức ăn thông thường chó hay ăn hãy đổi sang loại thức ăn khác giàu dinh dưỡng hơn như lựa chọn thức ăn hạt với protein cao hơn, bổ sung nhiều thành phần dinh dưỡng cao cấp hơn.

Bên cạnh đó, do trời nắng nóng chó thường có cảm giác không ngon miệng, thờ ơ với thức ăn hàng ngày nên cho chó ăn một lượng nhỏ hơn như trứng, vịt lộn, phomai hay thịt bò tươi sống. Hạn chế cho chó ăn các thực phẩm quá béo như thịt mỡ, đồ ăn vừa nấu xong còn nóng. Thức ăn cho chó trong mùa hè nên để ở nhiệt độ phòng hoặc hơi mát hơn

Điều chỉnh thời gian phù hợp để cho chó ăn. Nên cho chó ăn lúc sáng sớm khi mặt trời chưa lên cao và buổi tối khi mặt trời đã lặn. Thời gian này là lúc thời tiết mát mẻ hơn và không ảnh hưởng đến việc muốn ăn của chúng.

Do bộ lông dày khiến chó cảm thấy nóng bức trong mùa hè bạn có thể cắt tỉa bớt lông cho chó để nhiệt thoát khỏi cơ thể nhanh hơn. Tuy nhiên,lưu ý không cắt sát da của chó nên để khoảng 1cm.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Chó con không chịu bú sữa mẹ phải làm sao?

Vì sao nên cho chó ăn phổi động vật, cách chế biến phổi cho chó

Chó bị mù nguyên nhân do đâu, cách chăm sóc chó bị mù

Chó bị trúng gió: triệu chứng, nguyên nhân, cách xử lý

Chó bị điện giật: cách nhận biết, điều trị, chăm sóc

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin liên quan

Các tin khác

 • Chăn nuôi dê cần nhớ những điều quan trọng này

  Chăn nuôi dê cần nhớ những điều quan trọng này

  Chăn nuôi dê người nuôi không chỉ cần quan tâm đến cung cấp thức ăn giàu dinh dưỡng, chuồng nuôi, phòng trừ các bệnh thường gặp ở dê mà người nuôi cần chuẩn bị một môi trường sống cho dê sao cho thoải mái, để từ đó dê phát triển tốt
 • Những điều cần lưu ý khi nuôi dê vào mùa đông

  Những điều cần lưu ý khi nuôi dê vào mùa đông

  Mùa đông nhiều vùng trên cả nước nhiệt độ xuống thấp, có nơi nhiệt độ chỉ khoảng 3-9 độ C do đó người nuôi không lưu ý trong việc chăm sóc, chuồng trại dê rất dễ bị nhiễm các bệnh viêm đường phế quản, viêm phổi,…
 • Nuôi dê trong mùa nắng nóng cần quan tâm điều gì?

  Nuôi dê trong mùa nắng nóng cần quan tâm điều gì?

  Mùa hè, nhiệt độ tăng cao khiến cho sự tăng trưởng của dê cũng chậm lại, có thể dễ dàng mắc một số bệnh về đường tiêu hóa do thức ăn nhanh bị hỏng. Khi chăm sóc và nuôi dưỡng dê trong mùa hè cần nhớ những điều sau đây để dê phát triển tốt, khỏe mạnh.
 • Bật mí kinh nghiệm vỗ béo dê lấy thịt đạt sản lượng thịt cao

  Bật mí kinh nghiệm vỗ béo dê lấy thịt đạt sản lượng thịt cao

  Để có đàn dê béo khỏe, nhanh chóng xuất chuồng, đạt sản lượng thịt cao và chất lượng trước người nuôi có thể áp dụng kỹ thuật vỗ béo cho dê. Vậy cách vỗ béo cho dê lấy thịt thực hiện như thế nào?
 • Phòng và điều trị các bệnh dê thường mắc phải

  Phòng và điều trị các bệnh dê thường mắc phải

  Trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng dê do một vài yếu tố nào đó khiến dê bị nhiễm một số bệnh như: bệnh viêm phổi, chướng bụng đầy hơi, tiêu chảy,…
 • Kỹ thuật nuôi dê con phát triển tốt, khỏe mạnh

  Kỹ thuật nuôi dê con phát triển tốt, khỏe mạnh

  Để dê con sau này phát triển tốt, khỏe mạnh, ít bị nhiễm bệnh thì ngay từ những ngày đầu mới sinh dê còn cần được chăm sóc cẩn thận, chu đáo. Bài viết dưới đây hướng dẫn kỹ thuật nuôi và chăm sóc dê con khỏe mạnh.
 • Kinh nghiệm nuôi dê sinh sản, kỹ thuật phối giống cho dê

  Kinh nghiệm nuôi dê sinh sản, kỹ thuật phối giống cho dê

  Một số hộ gia đình nuôi dê để bán thương phẩm nhưng một số gia đình nuôi dê sinh sản để chủ động nguồn con giống và bán giống. Để nuôi và chăm sóc dê sinh sản khỏe mạnh khi nuôi cần chú ý những điều sau đây.
 • Kinh nghiệm nuôi ngựa bạch sinh sản, kỹ thuật phối giống

  Kinh nghiệm nuôi ngựa bạch sinh sản, kỹ thuật phối giống

  Ngựa bạch mang lại nhiều giá trị kinh tế cao nên nhiều vùng trên cả nước nuôi ngựa bạch sinh sản, bán con ngựa bạch con cho các hộ nuôi ngựa bạch lấy cao. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc ngựa bạch sinh sản, cách chọn ngựa giống.
 • Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai có thể gây ảnh hưởng đến khả năng nghe của chó, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống sau này của chó. Khi nuôi chó người nuôi cần chú ý những gì để ngăn ngừa các vấn đề nghiêm trọng về tai của chó.