Làm sao để ngăn chặn hành động xin ăn của cún cưng

3/24/2020 2:20:00 PM
Mặc dù cún cưng đã được bạn cho ăn nhưng chúng vẫn bày ra vẻ mặt đáng yêu, sủa ầm lên, ánh mắt chờ mong bạn cho chúng ăn. Hành động xin ăn này của chúng khiến nhiều lúc bạn cảm thấy bối rối nhất là khi nhà có khách.

Mặc dù cún cưng đã được bạn cho ăn nhưng chúng vẫn bày ra vẻ mặt đáng yêu, sủa ầm lên, ánh mắt chờ mong bạn cho chúng ăn. Hành động xin ăn này của chúng khiến nhiều lúc bạn cảm thấy bối rối nhất là khi nhà có khách. Vậy làm sao để ngăn chặn hành vi xin ăn của cún cưng.

Huấn luyện cách chó không xin ăn

Để ngăn chăn hành động xin ăn của cún cưng khi bạn đang dùng bữa bạn hãy cách ly chúng với khu vực bàn ăn bằng việc nhốt chúng trong chuồng. Đừng quên cho chúng đồ chơi ưa thích của chúng để chúng chơi đùa nhằm làm chúng phân tâm, tránh làm ồn khi bạn đang ăn.

Một cách khác cũng được khá nhiều người áp dụng để huấn luyện cún cưng bằng cách cho cún cưng đi đến và ở yên một vị trí nào đó. Hãy tập cho cún cưng đi đến một vị trí nhất định để mỗi khi bạn muốn chỉ cần ra lệnh thì chúng sẽ ngay lập tức trở về vị trí ấy. Để khích lệ chúng bạn cũng có thể thưởng cho chúng một chút gì đó chúng thích sau mỗi lần ngoan ngoãn thực hiện để khích lệ tinh thần.

Một số người nuôi vẫn muốn có cún cưng có mặt trong phòng ăn nhưng để tránh việc chúng lảng vảng ngay bên cạnh bạn hoặc chảy nước dãi trên nền nhà. Bạn hãy xích chúng chúng lại bằng một sợi dây có chiều dài vừa đủ, có thể đặt cạnh đó một chiếc nệm, hoặc đồ chơi quen thuộc của chúng. Khi đó chúng sẽ bận rộn chơi trò chơi của chúng mà không còn quấy rầy mâm cơm của gia đình nữa.

Có một điều bạn cần đặc biệt ghi nhớ rằng để quá trình huấn luyện cún cưng thành công đừng cho cún cưng ăn bất kỳ một miếng thức ăn nào từ đĩa của bạn. Chỉ thưởng cho chúng sau khi chúng ngoan ngoãn nghe lời của bạn đến vị trí yêu cầu. Đừng vì vẻ mặt cún con đáng thương của chúng có thể làm bạn mủi lòng khiến cún cưng của bạn có thói quen xấu này.

Suckhoecuocsong.vn/TH

 

Các tin liên quan

Các tin khác