Kỹ thuật chăm sóc hoa hồng Midnight Blue

9/17/2021 11:14:00 AM
Giống hoa hồng Midnight Blue được chọn trồng để trang trí ban công hoặc sân vườn nhà. Bởi hoa hồng Midnight Blue sở hữu vẻ đẹp lôi cuốn và bí ẩn không thể nào lý giải được, được nhiều người yêu hoa hồng mê đắm.

Kỹ thuật chăm sóc hoa hồng Midnight Blue

Hoa hồng Midnight Blue rose là một trong những giống hoa hồng ngoại để lại nhiều ấn tượng cho người chơi hoa hồng nhất. Bởi Midnight Blue rose sở hữu một vẻ đẹp lôi cuốn, bí ẩn cùng với màu sắc độc đáo mà hiếm loài hoa hồng ngoại nào có được.

Loài hoa hồng sở hữu màu tím độc đáo, hiếm gặp bởi đây là kiểu màu rất cuốn hút, huyền bí. Màu tím của hoa hồng Midnight Blue rose được gọi là tím merlot hay còn gọi là tím kiểu rượu vang. Tông màu tím này của hoa hồng chuyển từ tím merlot sang màu đỏ đo, thời tiết càng lạnh sâu thì hoa hồng Midnight Blue rose càng tím. Do đó, để ngắm nhìn những bông hoa Midnight Blue rose nở đẹp nhất, cuốn hút nhất chính là vào thời tiết thật lạnh

Không chỉ sở hữu màu sắc tím merlot độc đáo mà giống hồng ngoại nầy sở hữu mùi hương thơm độc đáo, một mùi thơm dễ chịu, thư thái chứ không phải mùi thơm nhạt nhòa như các giống hoa hồng ngoại khác. Blue rose với chùm siêu khủng 9-10 bông hoa, chen nhau đua nở khiến nhiều người thích thú, say đắm

Kỹ thuật chăm sóc hoa hồng Midnight Blue

Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc hoa hồng Midnight Blue rose

Ánh sáng

Hoa hồng Midnight Blue rose ưa ánh sáng, cần ánh sáng nhiều để phát trineer, chúng cần khoảng 4-8 tiếng nắng một ngày. Hãy đảm bảo giàn lồng leo được trồng ở nơi nhiều sáng nhất, có thể trồng ở ngoài ban công nơi có nhiều ánh sáng hoặc trồng trong sân vườn, trước nhà, tầng thượng của các căn nhà mặt đất.

Chậu trồng

Cũng giống như một số giống hồng ngoại khác, chậu trồng hoa hồng Midnight Blue rose cần chú ý chọn cỡ chậu phù hợp với gốc và tán cây, sự phát triển của cây. Chậu trồng hoa hồng leo cần có đủ lỗ thoát nước vì cây hoa hồng này không ưa sĩnh nước, nhất là vào mùa mưa nhiều, ngày có bão.

Đất trồng

Để hoa hồng Midnight Blue rose phát triển khỏe mạnh bên cạnh việc quan tâm đến ánh sáng, nước tưới, chậu trồng thì cần phải quan tâm đến đất trồng.

Hoa hồng có thể sinh trưởng, phát triển ở nhiều loại đất nhưng thích hợp cho sự phát triển của hoa hồng nhất chính là hoa hồng Midnight Blue rose được trồng trên các loại đất giàu dinh dưỡng, dễ thoát nước, độ phì niêu cao. Có thể sử dụng một số đất trồng hoa hồng như: đất phù sa, đất mùn, đất thịt hoặc đất pha cát có trộn thêm xơ dừa, phân trùn quế, vỏ trấu, mùn cưa, phân hoai mục, phân gà... Hoa hồng kị khi trồng trên các loại đất bị nhiễm mặn hoặc nhiễm phèn, khi trồng trên các loại đất này cây phát triển kém, còi cọc thậm chí là bị chết sau một thời gian ngắn.

Khi lựa chọn đất trồng hoa hồng độ pH lý tưởng từ 6 đến 6.5. Đất trồng phải giữ được độ ẩm cần thiết, đất phải tơi xốp, thông thoáng do hoa hồng không chịu được ngập úng khi có mưa lớn, mưa nhiều, đất đảm bảo thoáng khí khiến có các vi sinh vật có lợi trong đất mới phát triển được. Đất trước khi trồng hoa hồng xử lý sạch sẽ, không chứa các mầm bệnh, trứng sâu bệnh hại.

Mật độ trồng hoa hồng Midnight Blue rose

Khi trồng hoa hồng Midnight Blue rose nên trồng với mật độ hợp lý không nên trồng quá dày sẽ khiến sâu bệnh hại phát triển như: bọ trĩ, nhện đỏ, ve nhện…, thường xuyên cắt tỉa, uốn cành, vệ sinh khu vực trồng để tránh bị sâu bệnh, nấm hại phát triển.

Bên cạnh đó, trồng cây thoáng, khoảng cách hợp lý sẽ giúp tránh lan bệnh từ cây này sang cây khác, thường xuyên cắt tỉa lá già, lá vàng, cành khô để hạn chế sâu bệnh hại.

Trong quá trình chăm sóc hãy thường xuyên vệ sinh khu vực trồng hoa hồng sạch sẽ giảm bớt nơi “ẩn nấp” của mầm bệnh, nấm bệnh hay sâu hại.

Tiến hành cắt tỉa những mầm bệnh, cành răm của cây hoa để cây tập trung phát triển thân chính. Sau khi cắt tỉa nên dọn dẹp sạch sẽ dưới gốc nhằm tránh lây lan bệnh hại cho cây.

Phân bón hoa hồng

Phân bón là nền tảng quan trọng giúp cây phát triển tốt do đó cần lựa chọn phân bón cũng như bón phân phù hợp với sự phát triển theo từng giai đoạn của cây hoa hồng Midnight Blue rose.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại phân bón đa dạng, phong phú với nhiều giá thành khác nhau. Nhưng đối với hoa hồng phân trùn quế là một trong những loại phân thông dụng, được sử dụng nhiều trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng hoa hồng ngoại. Phân trùn quế sử dụng nguyên liệu thiên nhiên, thân thiện với môi trường, không hại đất, đảm bảo cho độ bền của cây, đảm bảo giúp cây phát triển chậm nhưng chắc chắn.

Bên cạnh sử dụng phân trùn quế để bón cho hoa hồng, phân bón NPK được nhiều người sử dụng để bón cho hoa hồng. Phân NPK thích hợp cho những cây hoa hồng bị còi cọc, cần hồi phục nhanh chóng. Nhờ đặc điểm giúp hấp thụ nhanh, đem tới tác dụng tức thì giúp việc sử dụng thích hợp trong những trường hợp khẩn cấp cụ thể

Phân hữu cơ là một trong những loại phân không thể thiếu trong quá trình sinh trưởng của hoa hồng. Phân hữu cơ có tác dụng tăng khả năng sinh trường, hỗ trợ cho cây phát triển hiệu quả và toàn diện, khử phèn chua, tăng thêm độ phì nhiêu cho đất.

Sau khi hoa hồng trồng được 3-5 ngày tiến hành phun phân bón lá có trộn thêm phân trùn quế để tưới cho hoa hồng. Việc này có tác dụng cung cấp dinh dưỡng, hỗ trợ cho bộ rễ phát triển tốt trở nên dễ dàng, giúp cây phát triển tốt, chống trọi với bệnh hại.

Giai đoạn hoa hồng bắt đầu ra dễ, cho lá non, thường là vào khoảng 10-15 ngày nên bổ sung thêm phân NPK pha loãng tỉ lệ là 20-20-15 tưới cho cây. Sau khoảng 20- 30 ngày bổ sung thêm một lần. Mỗi lần bón phân cần bổ sung thêm phân trùn quế, xơ dừa, vỏ trấu, mùn cưa, phân hoai mục, phân gà để có thêm chất hữu cơ, độ ẩm cần thiết cho đất được đảm bảo.

Khi cây hoa hồng đã cho hoa ổn định, phát triển tốt nên tiến hành bổ sung chất hữu cơ 200-500 gr/gốc và phân NPK 40-50gr/gốc. Thời điểm nên tiến hành bón phân cho hoa hồng là khi hoa tàn, khi tải cành, bắt đầu mùa mưa, hoặc giữa mùa mưa, trước thời điểm hoa nở.

Phòng trừ bệnh ở hoa hồng

Bệnh phổ biến nhất ở hoa hồng chính là rệp sáp hút nhựa cây khiến cây còi cọc, chậm phát triển thậm chí là chết khô do không đủ dinh dưỡng. Hiện tượng đầu tiên khi quan sát bằng mắt là lá xoăn lại, hoa bị teo, có nhiều đốm trắng li ti. Để phòng chống sâu bệnh tiến hành phun thuốc diệt rệp. Phòng rệp bằng việc rải thuốc diệt kiến vào đất trồng cây vì kiến sẽ tha trứng rệp đi khắp nơi.

Bên cạnh đó, hoa hồng có thể bị bệnh trĩ làm xoắn lá ngọn và đen nụ chồi trên hoa do đó khi phát hiện hoa bị nhiễm bệnh có thể kết hợp sử dụng các loại thuốc đặc trị như: Lefen Etra, Neretox, Nano thảo mộc,….khi hoa hồng bị nhiễm bệnh này.

Phòng ngừa bệnh nhện đỏ hại hoa hồng nên sử dụng vòi phun nước xịt với áp lực cao từ dưới gốc lên trên kết hợp sử dụng phun thuốc Detech , Usatobon , Nano thảo mộc …

Trường hợp hoa hồng mắc bệnh đốm đen, vàng lá hoặc nấm có thể sử dụng Anvil, Ridomil, Cyzate 75WP, Probencarb, Nano thảo mộc ….để điều trị cho cây hoa hồng

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Bật mí cách trồng hoa hồng Spirit of Freedom

Chăm sóc hoa hồng Lavender Crystal

Kinh nghiệm trồng hoa hồng Aoi nở nhiều hoa, phát triển tốt

Hướng dẫn kỹ thuật trồng hoa hồng Leo Huntington Rose

Hướng dẫn cách chăm hoa hồng Juliet phát triển tốt, cho nhiều hoa

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin liên quan

Các tin khác