Hướng dẫn kỹ thuật trồng hoa hồng Leo Huntington Rose

5/28/2018 4:47:03 PM
Hoa hồng leo Huntington Rose đươc du nhập về nước ta khoảng đầu những năm 2000, kích thước cánh hoa lớn và xếp đầy đặn nhất, cây cực kỳ nhiều hoa nhiều người nhận nhầm rằng đây là những bông hoa sen nhỏ vì nó có màu sắc khá giống với hoa sen.

 

Hoa hồng leo Huntington Rose đươc du nhập về nước ta khoảng đầu những năm 2000, kích thước cánh hoa lớn và xếp đầy đặn nhất, cây cực kỳ nhiều hoa nhiều người nhận nhầm rằng đây là những bông hoa sen nhỏ vì nó có màu sắc khá giống với hoa sen.

Mỗi bông hoa hồng leo Huntington Rose  lại có nhiều tầng cánh với nhau và sếp đều từ tâm a bên ngoài khum khum tạo thành hình khối cầu xinh xắn, khi đó bạn sẽ thấy Hoa hồng leo Huntington Rose pha thêm chút tim tím khiến cho bông hoa có thêm những nét đậm đà và đằm thắm.

Mỗi bông hoa có khoảng từ 40-50 lớp cánh càng ra xa mép cánh cong hơn tạo độ bồng bềnh cho bông. Bông Huntington rất to, đường kính có thể đạt tới 16cm nếu bạn chăm sóc phù hợp. Huntington còn rất sai hoa, hoa lại còn tạo thành chùm nên càng tô thêm vẻ đồ sộ, hút mắt của cây. Mỗi đợt hoa trên cây ít nhất vài chục bông với chi chít nụ trông thật thích mắt.

Hoa hồng leo Huntington Rose có tốc độ phát triển rất nhanh và không hề có sâu bệnh tấn công, với những mầm chồi khỏe thi nhau mọc thì cây sẽ rất nhanh chóng phủ được một diện tích lớn nếu như bạn chưa có biện pháp để làm cho cây hạn chế lan rộng ra, bạn nên chỉ để những cành lớn và những cành gầm thì bạn nên loại bỏ để tạo độ thông thoáng cho cây phát triển và khi cây phát triển một thời gian dài thì cây có thể cao lên tới 5m và độ rông của tán cây có thể đạt từ 2m trở lên , vì vậy trong quá trình phát triển của cây Hoa hồng leo Huntington Rose thì bạn nên bổ sung các chất dinh dưỡng cho cây để cây có thể phát triển tốt hơn và cho ra nhiều hoa hơn.ư

Các bước trồng hoa hồng leo Huntington Rose

Vị trí trồng

Nên chọn hướng nắng để trồng cây.bạn nên chọn hướng có mặt trời chiếu buổi sáng hay nắng chiếu xuyên, do nhà phố ở đô thị thường bị che khuất thiếu ánh sáng mặt trời cây hoa hồng không đủ điều kiện ra hoa.

Đất trồng:

Nên chọn đất trồng dễ thoát nước, ở những nơi cao ráo không bị ngập nước khi có mưa to. Thành phần đất tốt nhất để trồng: 50% Đất sạch Hiếu Giang Better; 10% phân bò Hiếu Giang Better đã qua xử lý; 40% đất phù sa. Tất cả được trộn đều rồi đổ vào chậu khoảng 2/3.

 Trong 1 năm thì chỉ trồng được khoảng 2 đợt đó là vào mùa xuân và vào mùa thu là thời điểm thích hợp nhất để có thể trồng cây Hoa hồng Leo Huntington Rose

Chuẩn bị sẵn 1 thùng nước bỏ vào đó 1 ít đất và hòa vào một đến 2 gói tùy thuộc vào số lượng cây giống của nhà bạn .

Tiếp theo bỏ vào thùng nước gói vitamin Atonik kích thích ra rể để cho cây có thể phát triển nhanh hơn. Nên để khoảng 1 lúc hẵn vớt cây ra và mang đi trồng.

Khoảng cách trồng:

Khoảng cách trồng của cây khoảng từ 1m-2m. Vì Hoa hồng Leo Huntington Rose phát triển khá là nhanh, do dó cây sẽ có tán rộng, nên ta trồng với mật độ như vậy để phù hợp cho cây phát triển sau này

Khi trồng xong ta tưới nước có chất kích thích ra rể cho cây để cho cây nhanh chóng ra rể mới và phát triển nữa

Chăm sóc:

Sau từ 3 đến 5 ngày khi cây bắt đầu ra rể mới ta cần pha thêm vitamin Atonik  để tưới thêm cho cây để cây có thể hấp thụ và ra rể khỏe mạnh hơn

+ Thúc mầm lần 1 (sau khi trồng 30-35 ngày): phân hữu cơ.

+ Thúc mầm lần 2 (sau khi trồng 45-50 ngày): 40-60 kg tùy thuộc vào diện tích trồng NPK 13-13-13+TE Đầu Trâu cho 1.000m2

+ Thúc sau mỗi lần tỉa nhánh: 15-20kg NPK 13-13-13 + TE Đầu Trâu cho 1.000m2. Kết hợp phòng ngừa sâu bệnh.

+ Thúc định kỳ 15 ngày bón 1 lần, lượng bón 50-70kg NPK 13-13-13 + TE Đầu Trâu cho 1.000m2.

+ Bón phân magiê: Định kỳ 4-5 tháng bón 1 lần với lượng 1,5-2kg MgSO4/1.000m2 bằng cách trộn với phân NPK bón gốc hoặc hòa với nồng độ 0,3-0,5% để phun qua lá.

+ Phun qua lá: Phân bón thích hợp cho các thời kỳ phát triển của hồng là Đầu Trâu 501, 701 và 901, đây là loại phân có đầy đủ và cân đối đa, trung, vi lượng và các chất điều hòa sinh trưởng. Nồng độ và liều lượng phun tùy thuộc tuổi và thời kỳ phát triển như sau:

– Thời kỳ hồng tăng trưởng và sau cắt hoa: Pha 1-2 gam Đầu Trâu 501 trong 1 lít nước, phun định kỳ 7-10 ngày/lần.

– Thời kỳ hồng trưởng thành sắp ra nụ hoa: Pha 1-2 gam Đầu Trâu 701 trong 1 lít nước, phun định kỳ 7-10 ngày/lần.

– Khi hồng đã có nụ và dưỡng hoa khi đang nở: Pha 1-2 gam Đầu Trâu 901 trong 1 lít nước, phun định kỳ 7-10 ngày/lần.

+ Từ năm thứ 2, vào đầu chu kỳ bón 5-6 tấn phân chuồng hoai/1.000m2. Phân bón NPK 13-13-13+TE Đầu Trâu và phân bón lá sử dụng theo quy trình trên.

Khi cây đã phát triển tán lá và nhiều cành con cũng nhiều hơn. Bạn nên thường xuyên cắt bỏ lá hư, cành thừa tạo vòm, còn đối với những bông đã nở thì bạn nên cắt bỏ.

Sưu tầm

Các tin khác