Cách chăm sóc hoa triệu chuông nở rực rỡ quanh năm

6/29/2018 3:17:01 PM
Hoa triệu chuông là loài hoa thật sự lý tưởng cho không gian nhà bạn vào mùa hè. Ngôi nhà sẽ bớt phần nóng bức ngột ngạt hơn khi có sự xuất hiện của hoa triệu chuông bởi vẻ đẹp rực rỡ của nó. 

 

Hoa triệu chuông là loài hoa thật sự lý tưởng cho không gian nhà bạn vào mùa hè. Ngôi nhà sẽ bớt phần nóng bức ngột ngạt hơn khi có sự xuất hiện của hoa triệu chuông bởi vẻ đẹp rực rỡ của nó. Đây là loài hoa chịu được nắng nóng và mưa, cách chăm sóc cũng rất đơn giản không tốn nhiều thời gian, công sức.

Đặc điểm:

Loài hoa này còn có một cái tên khác là hoa chuông đây là loại cây thân thảo, hoa có hình dáng như chiếc chuông nhỏ xinh xắn lên người ta đặt là hoa triệu chuông. Loài hoa này vô cùng bắt mắt và nhiều màu sắc khác nhau.

Chuẩn bị dụng cụ, đất trồng:

Tận dụng các bao tải, chậu, khay, giỏ treo, thùng xống để trồng hoa triệu chuông. Tuy nhiên, để giúp không gian nhà bạn thêm tính thẩm mỹ hơn bạn có thể trồng hoa ở chậu treo hoặc chậu cảnh được bán ở các cửa hàng chuyên bán chậu và lưu ý chọn những loại chậu dưới đáy có lỗ để dễ dàng thoát nước.

Đất trồng nên chọn đất tơi xốp, dễ thoát nước, giữ ẩm tốt. Bạn có thể dùng hỗn hợp từ sơ dừa, tro trấ, mùn cưa,... để đảm bảo nguồn dinh dưỡng nuôi cây.

Lưu ý: Không nên trồng hoa chiệu chuông ở những nơi  đất có độ PH cao dẫn đến việc cây sẽ chậm phát triển (từ 5,5 - 5,8)

Thời điểm trồng:

Thời điểm thích hợp nhất để trồng hoa triệu chuông là mùa xuân và mùa thu. Bởi đây là 2 mùa có không khí, nhiệt độ mát mẻ rất thích hợp cho cây phát triển và ít bị sâu bệnh.

Các bước trồng:

Bước 1:  Bỏ hạt vào trong miếng vải sáng màu, túm lại và bỏ vào nước ấm ngâm trong nước ấm (2 sôi 3 lạnh) từ 3-4 giờ. Sau đó để hạt vào giấy ăn, phun ẩm, bỏ giấy ăn và hạt vào túi nilon buộc chặt để chỗ mát trong 3-4 giờ.

Bước 2: Dùng đầu tăm tre cho từng hạt xuống khay gieo hoặc cốc gieo và tạo cho chúng khoảng cách nhất định. Sau khi gieo ta phủ lên một lớp đất mỏng. Tưới nước bằng vòi phun nhẹ. Sau 1 khoảng thời gian cây sẽ mọc mầm.

Cách chăm sóc:

Vào mùa hè nên tưới nước đều đặn vào 2 lần một ngày là sáng sớm và chiều mát bởi lúc này nhiệt độ ngoài trời thấp nhất thích hợp cho cây. Ngoài ra vào mùa mưa cần chú ý kiểm tra chậu cây tránh bị ngập úng do mưa nhiều.

Do đây là loại cây cần nhiều dinh dưỡng bạn nên dùng phân NPK hòa tan rồi tưới xung quanh cây 1 tháng 1 lần. Lưu ý không nên bón những loại phân có độ pH (có tính kiềm) cao vì cây sẽ chết.

Phòng trừ sâu bệnh hại:

Vì cây tiết ra dịch ngọt nên cây thường xuyên sẽ có bọ trĩ trắng hoặc vàng ẩn dưới gốc cây, cần kiểm tra thường xuyên cho cây. Ngoài ra, cây có thể bị vàng lá do thiếu vi lượng đặc biệt là thiếu sắt nên bạn cần theo dõi và bổ dung cho cây.

Suckhoecuocsong.com.vn (Tổng hợp)

Các tin khác