Bật mí cách trồng hoa hồng Spirit of Freedom

9/15/2021 11:18:00 AM
Hoa hồng ngoại Spirit of Freedom là một trong những loại hoa hồng leo khá siêng hoa, có khả năng kháng bệnh tốt, phù hợp trồng tại Việt Nam.

 

Bật mí cách trồng hoa hồng Spirit of Freedom

Hoa hồng ngoại Spirit of Freedom là một trong những loại hoa hồng leo khá siêng hoa, có khả năng kháng bệnh tốt, phù hợp trồng tại Việt Nam. Tại nhiều gia đình thường trồng hoa hồng Spirit of Freedom để tạo quang cảnh sân vườn, ban công hoặc làm hoa cắt cành, để leo các giàn Pergola.

Hoa hồng Spirit of Freedom sở hữu mùi thơm ngọt ngào, đường kính hoa to, hoa nở nhiều, màu hồng phấn lãng mạn màu sắc nhẹ nhàng, được ra đời bởi bàn tay của nhà lai tạo hoa tài hoa nhất mọi thời đại David Austin tại Anh. Hoa hồng Spirit Of Freedom sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ với khí hậu ở Việt Nam nhất là ở các tỉnh miền Nam của nước ta.

Vào mùa hè hoa đâm chồi nảy lộc rất nhanh, hoa sai to, độ lặp lại nhanh và cực kỳ sai hoa. Mùa hè hoa thường có màu hồng phấn nhẹ nhàng, cánh hoa dày, nhiều cánh và nhọn hơn. Ngược lại vào mùa đông  hoa hồng Spirit Of Freedom sẽ ra những chùm hoa màu đậm hơn, cánh dày hơn, hoa khum nhiều như những chiếc chén vậy, ít hoa hơn so với mùa hè.

Bật mí cách trồng hoa hồng Spirit of Freedom

Kinh nghiệm chăm sóc hoa hồng Spirit Of Freedom

Ánh sáng

Hoa hồng leo Spirit Of Freedom cũng giống như một số giống hồng leo khác cần ánh sáng nhiều, chúng cần khoảng 4-8 tiếng nắng một ngày để phát triển, cho nhiều hoa. Hãy đảm bảo giàn lồng leo được trồng ở nơi nhiều sáng nhất, có thể trồng ở ngoài ban công nơi có nhiều ánh sáng hoặc trồng trong sân vườn, trước nhà.

Cần phải lựa chọn địa điểm là nơi có ánh nắng mặt trời chiếu buổi sáng hay nắng chiếu xuyên, tránh ánh nắng gay gắt và những nơi thiếu sáng. Nếu thiếu ánh sáng mặt trời cây hoa hồng không đủ điều kiện ra hoa, cây dễ mắc bênh, chất lượng hoa xấu, hoa nở không được đẹp.

Chậu trồng hoa hồng leo Spirit Of Freedom

Nếu trồng hoa hồng Spirit Of Freedom trong chậu cần chú ý chọn cỡ chậu phù hợp với gốc và tán cây, sự phát triển của cây. Chậu trồng hoa hồng leo cần có đủ lỗ thoát nước vì cây hoa hồng này không ưa sĩnh nước, nhất là vào mùa mưa nhiều, ngày có bão.

Đất trồng hoa hồng leo Spirit Of Freedom

Nên chọn đất trồng dễ thoát nước, ở những nơi cao ráo không bị ngập nước khi có mưa to, bão lớn. Đất trồng hoa hồng Aoi phải đảm bảo giàu dinh dưỡng gồm 50% đất thịt, 25% trấu sống, 5% vôi, 15% trấu chín, 5% phân bón và Trichoderma, đất tơi, xốp, thoát nước tốt. Bên trong đất trồng hoa leo Spirit Of Freedom có thể trộn thêm phân hữu cơ như phân gà, bò hoai mục, phân trùn quế, …

Mật độ trồng hoa hồng leo Spirit Of Freedom

Khi trồng hoa hồng leo Spirit Of Freedom  nên trồng với mật độ hợp lý, thường xuyên cắt tỉa, uốn cành, vệ sinh khu vực trồng để tránh bị sâu bệnh, nấm hại phát triển.

Bên cạnh đó, trồng cây thoáng sẽ giúp tránh lan bệnh từ cây này sang cây khác, cắt tỉa lá già, lá vàng, cành khô để hạn chế sâu bệnh hại. Trong quá trình chăm sóc hãy thường xuyên vệ sinh khu vực trồng sạch sẽ giảm bớt nơi “ẩn nấp” của mầm bệnh, nấm bệnh hay sâu hại. Cắt tỉa những mầm bệnh, cành răm của cây hoa để cây tập trung phát triển thân chính. Sau khi cắt tỉa nên dọn dẹp sạch sẽ dưới gốc nhằm tránh lây lan bệnh hại cho cây.

Phân bón hoa hồng leo Spirit Of Freedom

Tùy theo kích cỡ cây mà lượng phân bón cần điều chỉnh sao cho phù hợp, cây nhận đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phát triển. Đối với những cây hoa hồng trưởng thành các bạn nên bón phân cho cây như sau: 2 nắm phân gà/gốc/tháng (chia làm 2 lần bón) hoặc 1 nắm phân dơi/gốc/tháng. Sau khi căt tỉa cành lá hoa hồng nên bón phân để kích thích cây bật lộc, phát triển nhiều nhánh mới. Bên cạnh đó có thể bổ sung thêm cho cây

Phòng trừ bệnh ở hoa hồng leo Spirit Of Freedom

Bệnh phổ biến nhất ở hoa hồng leo Spirit Of Freedom rệp sáp hút nhựa cây. Hiện tượng đầu tiên khi quan sát bằng mắt là lá xoăn lại, hoa bị teo, có nhiều đốm trắng li ti. Để phòng chống sâu bệnh tiến hành phun thuốc diệt rệp. Phòng rệp bằng việc rải thuốc diệt kiến vào đất trồng cây vì kiến sẽ tha trứng rệp đi khắp nơi.

Phòng ngừa bệnh nhện đỏ hại hoa hồng nên sử dụng vòi phun nước xịt với áp lực cao từ dưới gốc lên trên kết hợp sử dụng phun thuốc Detech , Usatobon , Nano thảo mộc …

Bên cạnh đó, hoa hồng leo Spirit Of Freedom có thể bị bệnh trĩ làm xoắn lá ngọn và đen nụ chồi trên hoa do đó khi phát hiện hoa bị nhiễm bệnh có thể kết hợp sử dụng các loại thuốc đặc trị như: Lefen Etra, Neretox, Nano thảo mộc,….khi hoa hồng bị nhiễm bệnh này.

Trường hợp hoa hồng mắc bệnh đốm đen, vàng lá hoặc nấm thân trên hoa hồng Aoi có thể sử dụng Anvil, Ridomil, Cyzate 75WP, Probencarb, Nano thảo mộc ….để điều trị cho cây hoa hồng

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Kinh nghiệm trồng hoa hồng Aoi nở nhiều hoa, phát triển tốt

+ Hướng dẫn cách chăm hoa hồng Juliet phát triển tốt, cho nhiều hoa

Hướng dẫn kỹ thuật trồng hoa hồng Leo Huntington Rose

Chăm sóc hoa Hồng Anh cho ngôi nhà rực rỡ sắc hoa

Hoa hồng bị ve nhện tấn công phải làm như thế nào?

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin liên quan

Các tin khác