Cách chăm sóc hoa Hương Tuyết cầu cho ban công chung cư đẹp ngỡ ngàng

6/11/2018 11:10:35 AM
Hoa hương tuyết cầu màu trắng hoặc màu tím có hoa li ti mọc thành chùm như những quả cầu nhỏ xinh càng làm cho ban công nhà chung cư của bạn thêm nhiều màu sắc, tạo vẻ yên bình mỗi sáng sớm mà còn làm cho ban công không bị nhàm chán bởi diện tích nhỏ hẹp.

 

Hoa hương tuyết cầu màu trắng hoặc màu tím có hoa li ti mọc thành chùm như những quả cầu nhỏ xinh càng làm cho ban công nhà chung cư của bạn thêm nhiều màu sắc, tạo vẻ yên bình mỗi sáng sớm mà còn làm cho ban công không bị nhàm chán bởi diện tích nhỏ hẹp.

Đặc điểm:

Hương Tuyết Cầu là cây thân thảo mềm, sống được khoảng một năm cũng có khi lâu hơn nếu biết cách chăm sóc. Thân cây thấp, chiều cao cây trưởng thành chỉ khoảng 20cm. Cây nở hoa chùm dày đặc như hình cầu, từng cánh hoa nhỏ li ti với nhiều màu sắc phớt nhẹ trắng, tím hồng, vàng ấm áp tạo nên những hòa sắc mùa Xuân thật đẹp. Hoa đặc biệt thơm với mùi hương nồng nàn quyến rũ.

Cây thân thảo này trong họ mù tạc thường được sử dụng như một loại cây ăn quả có tên là alyssum hoặc alyssum ngọt, và được bán rộng rãi trong các gói hàng tại các vườn ươm và vườn vào mùa Xuân.

 

Hương Tuyết Cầu có nhiều màu sắc đa dạng từ trắng, hồng, tím...Ảnh minh họa

Điều kiện nhân giống hoa hương tuyết cầu

Là một cây ưa sáng nên nhiệt độ thích hợp nhất khi trồng hoa Hương Tuyết Cầu khoảng 20 đến 35 độ C. Tuy nhiên nên lưu ý giai đoạn cây ra hoa cần cung cấp nhiều ánh sáng hơn nên phải đặt cây chỗ có nhiều ánh sáng chiếu giúp cây quang hợp tốt. Nếu muốn nhân giống hạt cũng cần phải đảm bảo ở nhiệt độ 20-26oC. Tưới nước đều cho cây để giữ ẩm phần đất trong chậu trồng.

Kỹ thuật trồng hoa Hương Tuyết Cầu

Kỹ thuật trồng hoa Hương Tuyết Cầu bằng cách gieo hạt. Cần chú ý, dù muốn trồng vào chậu lớn hay trồng xuống đất vẫn nên ươm hạt vào khay ươm hoặc bầu ươm viên nén để đảm bảo việc duy trì độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ, dinh dưỡng, tránh côn trùng ăn hạt...cho tỷ lệ hạt nảy mầm cao, mầm khỏe mạnh.

Lựa chọn đất:

Đất gieo hạt phải đảm bảo nhẹ, tơi xốp nhiều mùn và thoát nước tốt. Trước khi tiến hành gieo hạt cần đảm bảo độ ẩm cho đất nên phải tưới mỗi ngày 1 đến 2 lần. Đối với hạt lớn cần phủ dày đất hơn, hạt nhỏ phủ mỏng hơn khi gieo. Nguyên tắc phủ đất là phủ với độ sâu 1-2 lần đường kính của hạt. Đối với loại hạt siêu nhỏ không cần phủ đất.

Thời điểm tốt nhất để gieo hạt vào mùa Xuân vì lúc này khí hậu mát mẻ, đất ẩm. Hoa Hương Tuyết Cầu rất dễ phát triển từ hạt giống, hoặc gieo trực tiếp trong vườn hoặc trong nhà.

Lưu ý khi chăm sóc không được bón phân nhiều vì đất quá màu mỡ sẽ thúc đẩy tăng trưởng lá nhiều hơn hoa. Nếu cây quá ướt hoặc đông đúc, sự tăng trưởng dày đặc có thể dẫn đến sự thối rữa.

Cắt tỉa

Trong quá trình trồng không nên trộng quá rậm nếu đã chót thì nên cắt tỉa bớt để cải thiện sự xuất hiện của cây và thúc đẩy việc tái tạo. Khi cắt tỉa xong cần bón chút phân để phục hồi độ sinh trưởng cho cây. Các cụm cũ hơn có thể “tách ra” như hoa chỉ xảy ra ở các cạnh ngoài và không ở giữa.

Phòng trừ sâu bệnh

Cây ít bị sâu bệnh hại, chỉ cần phòng chống sâu xanh ăn lá cho cây. Cành bò ra tua tủa là một đặc trung của Hương Tuyết Cầu nên đừng ngần ngại tạo dáng mới bằng cách cắt tỉa chúng.

Cây Hương Tuyết Cầu là món quà tặng ý nghĩa với thân lá xanh mướt sum xuê, hoa dày đặc rất thơm thể hiện sự tròn đầy viên mãn hàm ý cầu chúc cho người nhận sự yên bình, may mắn.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Baomoi)

Các tin khác