Kinh nghiệm trồng hoa hồng The Prince rose

9/20/2021 11:15:00 AM
Hoa hồng The Prince rose là một trong những giống hồng nhập ngoại sở hữu màu tím đỏ, tím merlot đầy huyền bí, quý phái và sang chảnh đẹp hút hồn.

Kinh nghiệm trồng hoa hồng The Prince rose

Hoa hồng The Prince rose là một trong những giống hồng nhập ngoại sở hữu màu tím đỏ, tím merlot đầy huyền bí, quý phái và sang chảnh đẹp hút hồn. Từng cánh hoa nhỏ xinh được sắp xếp vô cùng độc đáo tạo nên những bông hoa hoàn mỹ nở trong khu vườn hoặc ban công của gia đình.

Hoa hồng The Prince rose là một giống hoa hồng nhập ngoại bụi màu tím merlot, cánh kép, bông lớn, hương thơm hoa hồng cổ điển, siêng hoa và lặp rất tốt. Nằm trong bộ sưu tập hoa hồng cổ Anh David Austin, hoa hồng The Prince rose được ưa chuộng, nhiều người yêu thích say đắm. Cái tên The Prince rose được đặt để mô phỏng theo hình ảnh hoàng tử nước Anh. Được lai tạo từ Lilian Austin x The Squire.

Hoa hồng The Prince Rose được những người yêu hoa ví như chàng hoàng tử trong mơ của phái đẹp. Sở hữu chiếc áo choàng tím merlot sang trọng, từng cánh hoa nhỏ xinh được sắp xếp vô cùng độc đáo cùng hương thơm nước hoa cổ điển quyến rũ và cách xếp cánh rất riêng biệt của nhà David Austin, The Prince rose được mệnh danh là bông hồng quý tộc nhất định phải được sở hữu, trồng làm cảnh tại nhà.

Cũng giống như nhiều giống hoa hồng nhập ngoại khác, hoa hồng The Prince rose được đánh giá là một trong những giống hồng nhập ngoại dễ trồng và chăm sóc, phát triển tốt và cho nhiều hoa khi được trồng tại khí hậu ở Việt Nam

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa hồng The Prince Rose

Kinh nghiệm trồng hoa hồng The Prince rose

Đất trồng hoa hồng The Prince Rose

Để hoa hồng The Prince Rose phát triển khỏe mạnh cho ra nhiều hoa, kháng bệnh hại tốt cần phải quan tâm đến đất trồng, lựa chọn đất trồng sao cho phù hợp với điều kiện sinh trưởng của cây hoa hồng

Hoa hồng có thể sinh trưởng, phát triển ở nhiều loại đất nhưng thích hợp cho sự phát triển của hoa hồng nhất chính là được trồng trên các loại đất giàu dinh dưỡng, dễ thoát nước, độ phì niêu cao, đất đã được xử lý nấm bệnh hại.

Có thể sử dụng một số đất trồng hoa hồng The Prince Rose như: đất phù sa, đất mùn, đất thịt hoặc đất pha cát có trộn thêm xơ dừa, phân trùn quế, vỏ trấu, mùn cưa, phân hoai mục, phân gà hoai mục, phân bò hoai mục,...

Các loại hoa hồng đều kị khi trồng trên các loại đất bị nhiễm mặn hoặc nhiễm phèn, khi trồng trên các loại đất này cây phát triển kém, còi cọc, hoa nở kém, hoa xấu thậm chí là bị chết sau một thời gian ngắn trồng

Khi lựa chọn đất trồng hoa hồng The Prince Rose nên chọn đất trồng có độ pH lý tưởng từ 6 đến 6.5.

Đất trồng phải đảm bảo giữ được độ ẩm cần thiết, đất phải tơi xốp, thông thoáng do hoa hồng không chịu được ngập úng khi có mưa lớn, mưa nhiều, đất đảm bảo thoáng khí khiến có các vi sinh vật có lợi trong đất mới phát triển được. Đất trước khi trồng hoa hồng xử lý sạch sẽ, không chứa các mầm bệnh, trứng sâu bệnh hại để hạn chế nấm bệnh hại đến hoa hồng.

Điều kiện ánh sáng

Hoa hồng loài cây ưa sáng nên thích hợp trồng ở những nơi nhiều ánh sáng, không phù hợp ở những nơi chiếu sáng ít, nơi bóng râm. Do đó, để hoa hồng phát triển bình thường, khỏe mạnh, ra nhiều hoa cần cung cấp cho cây một lượng ánh nắng thích hợp.

Hãy đảm bảo giàn hoa hồng The Prince Rose được trồng ở nơi nhiều sáng nhất, có thể trồng ở ngoài ban công nơi có nhiều ánh sáng hoặc trồng trong sân vườn, trước nhà, tầng thượng của các căn nhà mặt đất.

Cường độ ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp tới sự quang hợp của cây hoa hồng The Prince Rose. Ánh nắng mặt trời cộng với nhiệt năng của nó có tác dụng diệt trừ sinh vật gây hại, nấm bệnh. Bởi hầu hết những vi sinh vật sinh trưởng trên bề mặt đất đều bị ánh nắng mặt trời tiêu diệt chỉ sau vài phút đến 1 giờ.

Ngoài ra ánh nắng mặt trời còn  khiến cho hơi ẩm trong không khí bốc hơi 1 phần khiến các vi sinh vật có hại không có môi trường thích hợp để sinh sôi, phát triển gây hại cho hoa hồng.

Do đó nếu trồng hoa hồng The Prince Rose ở nơi ánh nắng có cường độ yếu, số giờ chiếu sáng ít hơn 6 tiếng một ngày cần di chuyển cây tới nơi khác có lượng ánh sáng dồi dào hơn hoặc đặt chậu trồng dọc theo hướng mặt trời di chuyển để cây có thể nhận được ánh sáng nhiều nhất.

Nhưng những vị trí trồng hoa hồng có cường độ ánh sáng và số giờ chiếu sáng quá lớn hãy kết hợp trồng thêm một số cây bóng mát xen kẽ để giảm lượng ánh sáng, tránh tình trạng cháy lá, khô gốc, nụ hoa bị ảnh hưởng,…

Nước tưới hoa hồng The Prince rose

Khi tưới nước cho hoa hồng chỉ nên tưới nước khi bề mặt chậu se se khô và hạn chế tưới vào buổi tối. Hoa hồng là một loại hoa ưa nắng nên cần phải tưới đủ nước nhất là trong những ngày nắng gắt, nhiệt độ tăng cao. Việc cung cấp đủ nước cho hoa hồng giúp bộ rễ của hoa hồng rễ hút nước lên nuôi cây. Tùy từng giai đoạn phát triển của cây mà hoa hồng cần một lượng nước nhất định, phù hợp. Những cây hoa hồng con lượng nước không cần nhiều, ngược lại những cây hoa hồng trưởng thành, cây hoa hồng đang ra ra nụ, nở hoa cây có tán lá càng rộng thì càng tiêu thụ nhiều nước tưới thì mới đủ cho cây phát triển. Những cây hoa hồng bị bệnh, nấm hại hoặc đen thân thì hạn chế tưới nước. Những cây có dấu hiệu bị bệnh trĩ, bệnh nhận đỏ trên hoa hồng thì cần tăng cường bổ sung thêm nước để cây không bị khô.

Tuyệt đối, không dùng nước nhiễm phèn, nhiễm mặn để tưới cho hoa hồng bởi khi sử dụng nước này để tưới cho hoa hồng chỉ làm suy yếu và chết dần mòn cây hoa hồng. Nước tưới cho hoa hồng The Prince rose phải là nước ngọt, có thể sử dụng nước mưa, nước giếng, nước máy đã được khử Clo.

Phân bón cho hoa hồng

Phân bón là nền tảng quan trọng giúp cây phát triển tốt do đó cần lựa chọn phân bón cũng như bón phân phù hợp với sự phát triển theo từng giai đoạn của cây hoa hồng Bernadette Lafont rose. Các giống hoa hồng bụi nhập ngoại đều ưa các dòng phân hữu cơ như phân gà hoai mục, phân bò hoai mục, phân trùn quế, phân cá, chế phẩm đỗ tương ngâm.

Bón phân cho hoa hồng ngoại màu tím merlot The Prince này thì bón từ 7-10 ngày/lần, mỗi lần 1 lượng vừa đủ. Ngoài việc sử dụng các loại phân hữu cơ có thể kết hợp thêm một số loại phân NPK và phân vi lượng khác để đảm bảo cây phát triển cân bằng. Phân NPK thích hợp cho những cây hoa hồng bị còi cọc, cần hồi phục nhanh chóng.

Phòng trừ bệnh trên cây hoa hồng

Hoa hồng The Prince rose có thể mắc một số bệnh hại thường gặp như: bệnh trĩ, bệnh phấn trắng, bệnh đốm đen, bệnh đen thân bệnh nấm, bệnh nhện đỏ,…

Để trị bệnh trĩ làm xoăn lá ngọn và đen nụ chồi trên cây hoa hồng nhập ngoại The Prince rose có thể kết hợp dùng các loại thuốc đặc trị như Radiant, MELYCIT 20SP, Kiếm Vàng, Confidor, Lufen Extra 100EC. C

Điều trị và phòng ngừa bệnh nhện nên phun thuốc DETECH 50WP, Usatabon 17,5 WP…

Ngoài ra với bệnh đốm đen, vàng lá hoặc nấm thân trên hoa hồng bạn có thể sử dụng Anvil, Ridomil, …. để điều trị cũng khá hiệu quả.

Mật độ trồng hoa hồng The Prince rose

Khi trồng hoa hồng The Prince rose nên trồng với mật độ hợp lý không nên trồng quá dày sẽ khiến sâu bệnh hại phát triển như: bọ trĩ, nhện đỏ, ve nhện…, thường xuyên cắt tỉa, uốn cành, vệ sinh khu vực trồng để tránh bị sâu bệnh, nấm hại phát triển.

Bên cạnh đó, trồng cây thoáng, khoảng cách hợp lý sẽ giúp tránh lan bệnh từ cây này sang cây khác, thường xuyên cắt tỉa lá già, lá vàng, cành khô để hạn chế sâu bệnh hại.

Trong quá trình chăm sóc hãy thường xuyên vệ sinh khu vực trồng hoa hồng sạch sẽ giảm bớt nơi “ẩn nấp” của mầm bệnh, nấm bệnh hay sâu hại.

Tiến hành cắt tỉa những mầm bệnh, cành răm của cây hoa để cây tập trung phát triển thân chính. Sau khi cắt tỉa nên dọn dẹp sạch sẽ dưới gốc nhằm tránh lây lan bệnh hại cho cây hoa hồng The Prince rose

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Kỹ thuật trồng hoa hồng Bernadette Lafont rose phát triển tốt, cho nhiều hoa

+Kỹ thuật chăm sóc hoa hồng Midnight Blue

Hướng dẫn cách chăm hoa hồng Juliet phát triển tốt, cho nhiều hoa

Chăm sóc hoa hồng Lavender Crystal

+Kinh nghiệm trồng hoa hồng Aoi nở nhiều hoa, phát triển tốt

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin liên quan

Các tin khác