Giảm ngay mỡ bụng với 4 động tác yoga đơn giản

5/22/2019 2:10:00 PM
Hãy tập ngay 4 động tác yoga đơn giản dưới đây mỡ vùng bụng sẽ biến mất và trả lại cho chị em vòng eo thon gọn bất ngờ

Do thói quen ăn uống, lười vận động, ngồi một chỗ khiến vùng bụng bị tích mỡ. Hãy tập ngay 4 động tác yoga đơn giản dưới đây mỡ vùng bụng sẽ biến mất và trả lại cho chị em vòng eo thon gọn bất ngờ

Tư thế chữ V ngược

Tư thế chữ V có tác dụng kéo dãn cơ chân, cơ tay và cơ bụng. Bên cạnh đó tư thế chữ V ngược khuyến cáo những người có mỡ bụng nên tập luyện hàng ngày có tác dụng sâu đến huyệt Lao cung giữa lòng bàn tay, huyệt Dũng tuyền ở lòng bàn chân và các huyệt đạo trong cơ thể như: Thận du, phế du, kiên tỉnh... Khi đó cơ thể chúng ta thật sự dẻo dai, đánh thức sức mạnh từng đốt sống lưng, làm thon gọn vùng bụng.

Thực hiện:

Bước 1: Đứng trên thảm tập hai chân rộng rộng ngang vai, hai tay để dọc theo song lưng, bắt đầu hạ thấp cơ thể xuống, hai tay chống dưới sàn.

Bước 2:  Hai tay và hai chân làm trụ đỡ cho cơ thể, mông và lưng không giống chữ V ngược giữ tư thế từ 5 – 10 giây, lặp lại động tác này 5 – 10 lần.

Chú ý: Giữ hai trỏ và hai đầu gối thật thẳng, thóp chắc bụng, ép sâu vai và chui đầu qua khe tay. Tập chung giữ nguyên động tác không giới hạn thời gian.

Tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang là một trong những tư thế trong yoga tác động lên vùng bụng và vùng lưng. Tư thế này có tác dụng căng cơ lưng giúp cột sống thêm khỏe mạnh và dẻo dai. Tư thế rắn hổ mang sẽ đốt cháy mỡ thừa ở vùng bụng và trả lại cho bạn vòng 2 đáng mơ ước.

Thực hiện:

Bước 1:  Nằm sấp trên thảm tập, hai chân duỗi thẳng ra sau. Đặt hai tay trước ngực, lòng bàn tay úp xuống sàn, hít thở sâu.

Bước 2: Từ từ nâng ngực và thân lên trên theo lực đẩy lên của hai cánh tay, đầu ngửa ra sau, kéo căng cơ bụng.

Bước 3: Giữ tư thế trong vòng 5 – 10 giây, lặp lại động tác từ 10 – 20 lần.

Tư thế uốn lưng

 Động tác uốn lưng giúp vùng bụng mỡ biến mất nhanh chóng.

Thực hiện:

Bước 1: Đứng hai chân dang rộng ngang vai, hai tay vòng ra sau lưng, nắm chặt và xen kẽ vào nhau.

Bước 2: Hít sâu và và ngã lưng về phía sau, ưỡn ngực lên và ép vai xuống, mặt hướng lên trời, giữ yên tư thế trong vong 5 – 10 giây.

Bước 3: Hãy quay về tư thế ban đầu, lặp lại từ 15 – 20 lần như vậy.

Tư thế cây cầu

 Tư thế cây cầu là một trong những tư thế đơn giản trong yoga nhưng có tác dụng giảm mỡ bụng cực tốt. Tư thế cây cầu kích thích cơ quan nội tạng và vùng bụng, vùng cột sống.

Thực hiện:

Bước 1:  Nằm ngửa trên thảm tập, hai cánh tay xuôi theo người và ép sát người, lòng bàn tay úp tay xuống đất, co chân lại, lòng bàn chân chạm đất.

Bước 2: Giữ nguyên tay và chân, nâng mông lên cao, giữ tư thế từ 3-5 nhịp thở tiếp đó thở ra hạ mình nhẹ nhàng hãy lập lại động tác 8 lần

Bạn thấy không chỉ cần tập luyện chăm chỉ 4 động tác yoga đơn giản này chỉ sau một thời gian tập luyện bạn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ.

Suckhoecuocsong.vn/Theo Khoedep

Các tin liên quan

Bài đọc nhiều

Các tin khác