Cần tránh làm 3 việc này khi đến lớp tập yoga

7/17/2020 10:50:00 AM
Yoga mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như: giảm căng thẳng, tăng cường sức mạnh cơ xương, cải thiện lưu thông máu, cải thiện sự linh hoạt, bảo vệ cột sống,…

Yoga mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như: giảm căng thẳng, tăng cường sức mạnh cơ xương, cải thiện lưu thông máu, cải thiện sự linh hoạt, bảo vệ cột sống,…Nhưng để có được một buổi tập yoga hiệu quả bạn cần tránh làm những điều sau đây.

Dùng quá nhiều nước hoa

Một số người có thói quen dùng nước hoa hoặc các chai xịt mùi cơ thể trước khi đến các phòng tập yoga. Nhưng trong các lớp yoga, vị trí mỗi người tập sẽ khá gần nhau. Khoảng cách này vừa đủ để ngửi thấy mùi nước hoa nồng nặc của người bên cạnh.

Do đó, không nên xịt quá nhiều nước hoa, ngay cả tinh dầu, trước khi đến lớp yoga.

Mặc quần áo quá rộng

Trong quá trình tập luyện yoga cũng như tập luyện các môn thể thao khác bạn cần phải mặc quần áo thoải mái để có thể vận động, luyện tập các động tác dễ dàng. Nhưng khi lựa chọn quần áo luyện tập bạn không nên mặc những trang phục rộng thùng thình. Bởi các huấn luyện viên cần quan sát để biết được người tập có đang thực hiện đúng tư thế hay không và điều chỉnh khi bạn thực hiện sai động tác. Nếu mặc quần áo rộng thùng thình sẽ khiến huấn luyện viên khó làm được điều này.

Bên cạnh đó, để việc tập luyện yoga diễn ra thoải mái, những người sở hữu mái tóc dài nên buộc tóc lại để tránh gây cản trở đến tập luyện.

Đến muộn hoặc người bẩn

Hãy cố gắng đến tập luyện đúng giờ bởi trước khi bước vào buổi học yoga các huấn luyện viên sẽ sẽ hướng dẫn mọi người khởi động đúng cách và tận dụng tối đa thời gian để tập luyện.

Việc bạn đến muộn giữa lúc cả lớp đã khởi động xong và chuẩn bị trải thảm để tập sẽ dễ gây mất tập trung cho những người xung quanh, bạn không có thời gian khởi động cơ thể đúng cách khiến có thể gặp chấn thương trong quá trình tập luyện

Ngoài ra, trước khi đến lớp yoga, mọi người nên tắm hoặc ít nhất là sử dụng một chút chất khử mùi cơ thể. Bởi khi tập luyện chúng ta sẽ đổ mồ hôi mà trong không gian hẹp ở các phòng tập việc vệ sinh kém có thể khiến phòng tập đầy mùi cơ thể, gây khó chịu cho người xung quanh.

Suckhoecuocsong.vn/Theo Thanhnien

 

Các tin khác