Nên ăn gì trước khi luyện tập yoga

10/3/2019 2:12:00 PM
Để buổi tập yoga hiệu quả trước mỗi buổi tập nên ăn gì là câu hỏi khá nhiều người quan tâm. Dưới đây là top 5 những món ăn nên ăn trước khi tập luyện yoga được các chuyên gia khuyến cáo.

Yoga không chỉ là một cách tập luyện để cải thiện tâm trí, vóc dáng cơ thể mà còn hỗ trợ tiêu hóa, xương khớp rất hiệu quả. Nhưng để buổi tập yoga hiệu quả trước mỗi buổi tập nên ăn gì là câu hỏi khá nhiều người quan tâm. Dưới đây là top 5 những món ăn nên ăn trước khi tập luyện yoga được các chuyên gia khuyến cáo.

Nên ăn bột yến mạch với quả dâu rừng trước khi tập luyện yoga

Bột yến mạch là thực phẩm tuyệt vời để ăn trước khi tập yoga. Nhưng để đạt hiệu quả tốt nhất nên ăn bột yến mạch ít nhất một giờ trước khi luyện tập để nó có thời gian tiêu hóa.

Bột yến mạch có chứa xơ hòa tan, tiêu hóa rất chậm vào máu và chứa hàm lượng magiê cao hỗ trợ các mức năng lượng của cơ thể và ngăn ngừa chuột rút cơ bắp. Bạn hãy kết hợp bột yến mạch với một số loại quả mọng như dâu rừng để bao gồm để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng cho bữa ăn nhẹ trước khi luyện tập yoga

Nên ăn bánh mì nguyên hạt và bơ hạnh nhân nguyên chất trước khi tập luyện yoga

Bổ sung bánh mì nguyên hạt và bơ hạnh nhân nguyên chất trước mỗi khi tập luyện yoga giúp bạn tránh bị mất sức trong quá trình tập luyện.

Bạn có biết bánh mì nguyên hạt là một lựa chọn tốt hơn so với bánh mì tinh chế, bánh mì nguyên hạt không có bột mì, nhưng lại chứa một lượng nhỏ protein, và các enzym tự nhiên để hỗ trợ tiêu hóa. Bơ hạnh nhân nguyên chất được ăn kết hợp với bánh mì nguyên hạt vì nó sẽ làm giảm hiệu quá trình tăng đường huyết và bổ sung thêm protein và chất xơ cho cơ thể.

Nên ăn chuối và sữa chua trước khi tập luyện yoga

Chuối chứa chất xơ hòa tan sẽ không làm tăng đột biến lượng đường trong máu, hỗ trợ duy trì năng lượng trong quá trình luyện tập, cung cấp kali, vitamin B6 cho cơ thể. Trước mỗi buổi tập bạn chỉ cần ăn một quả chuối với một hộp sữa chua không đường sẽ giúp duy trì năng lượng dẻo dai khi tập và hỗ trợ hệ tiêu hóa không lo tăng cân.

Nên uống sinh tố xanh trước khi tập luyện yoga

Trước buổi luyện tập bạn bổ sung thêm một ly sinh tố xanh còn gì tuyệt vời cho cơ thể hơn nữa. Bạn nên lựa chọn các loại rau xanh ưa thích để làm hỗn hợp sinh tố xanh. Thêm một vài miếng bơ, một đến hai muỗng canh hạt chia hoặc cây dầu gai, hoặc một số hạt acai đông lạnh để bổ sung một ít chất béo tốt giúp bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng trong sinh tố tốt hơn và hỗ trợ duy trì lượng đường trong máu.

 Hoặc có thể bổ sung vào sinh tố xanh cùng với một số loại trái cây có hàm lượng glycemic thấp như quả mọng, một nửa quả chuối, hoặc một nửa quả táo xanh.

Nên ăn trái cây khô và thanh protein có hạt trước khi tập luyện yoga

Ăn trái cây và hạt thanh khô không chứa thêm đường là một lựa chọn tuyệt vời trước khi tập Yoga. Những loại trái cây khô này sẽ có tác dụng cung cấp cho bạn năng lượng và các loại hạt thô trong thanh protein sẽ giúp các loại đường có trong trái cây tiêu hóa chậm hơn. Thanh protein không chứa nhiều hơn 200-300 calo để đảm bảo không làm nặng dạ dày.

Suckhoecuocsong.vn (Trích lược theo Khoedep)

Các tin khác