Vòng tập yoga mang lại lợi ích gì, cách chọn vòng tập

9/22/2020 10:08:00 AM
Vòng tập yoga là một trong những dụng cụ tập phổ biến được nhiều người sử dụng khi tập luyện yoga.Vòng tập yoga mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe, làm thế nào để lựa chọn vòng tập yoga phù hợp với từng người.

 

Bên cạnh các dụng cụ quen thuộc như bóng tập yoga, võng tập yoga thì vòng tập yoga được nhiều người lựa chọn để thực hiện các tư thế trong yoga.

Vòng tập mang lại những lợi ích gì?

+ Hỗ trợ người tập luyện yoga uốn lưng ở nhiều tư thế khác nhau, vào các động tác sâu hơn.

+ Hiệu quả trong việc mở khớp vai và lưng phần trên của người tập.

+ Tăng cường sức mạnh, sự dẻo dai

Vòng tập yoga mang lại lợi ích gì, cách chọn vòng tập

+ Hỗ trợ vào tư thế thuận tiện hơn

+ Các tư thế như: tư thế bánh xe, tư thế con lạc đà, tư thế đảo ngược về phía sau sẽ được cải thiện chính xác hơn nhờ tập luyện với vòng tập.

+ Hỗ trợ điều trị đau lưng hiệu quả

+ Cải thiện bệnh lý mà không gặp phải bất kỳ chấn thương nào trong quá trình tập luyện.

+ Tăng cường tính linh hoạt và đạt mức chuẩn xác cao nhất trong các động tác uốn cong về sau nhưng vẫn an toàn tuyệt đối cho người tập luyện.

Cách chọn vòng tập

Chất liệu

Vòng tập được làm từ khung là nhựa chịu lực hoặc gỗ nên tùy theo sở thích và điuề kiện bạn trọn một trong hai loại này. Bên ngoài vòng tập được bọc bằng một lớp TPE để tạo độ mềm, êm ái cho người tập. Vòng tập cho khả năng chịu lực tới 150kg.

Đường kính vòng tập

Đối với người Việt do sở hữu thân hình nhỏ nhắn nên chọn vòng tập có đường kính trong khoảng 32-35cm, bản rộng vòng từ 12-15cm.

Vòng tập yoga mang lại lợi ích gì cách chọn vòng tập

Màu sắc

Vòng tập thường có màu đen, hồng, tím, xanh. Nên tùy theo sở thích mỗi người để lựa chọn màu sắc phù hợp. Với các chị em phụ nữ nên chọn các màu sắc sáng như: hồng, tím hoặc xanh. Đối với nam giới có thể chọn màu đen hoặc xanh để tăng sự nam tính.

Trọng lượng

Nên chọn vòng có trọng lượng nhẹ và khung chịu lực tốt để dễ dàng di chuyển, nâng lên, đặt xuống, di chuyển đến các vị trí khác, hạn chế chấn thương trong buổi tập, có thể mang đi các nơi khác nhau.

Không nên trọn những vòng có trọng lượng nặng sẽ khiến bạn khó mang đi các nơi khác hoặc các vị trí khác trong phòng tập, có thể khiến bạn gặp phải chấn thương do vòng tập nặng.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác

 • Luật thi đấu Đá cầu mới nhất

  Luật thi đấu Đá cầu mới nhất

  Luật thi đấu Đá cầu theo quyết định số 335/QĐ-UBTDTTquy định thời gian thi đấu, sân, trọng tài, luật đấu, vị trí đấu thủ, cách tính điểm v.v.
 • Luật thi đấu cầu mây chính thức

  Luật thi đấu cầu mây chính thức

  Luật thi đấu Cầu mây theo quyết định số 2087/QĐ-UBTDTT quy định thời gian thi đấu, sân, lỗi, trọng tài, luật đấu, cách tính điểm v.v.
 • Luật cử tạ chính thức

  Luật cử tạ chính thức

  Luật cử tạ quy định các khái niệm trong bộ môn, Luật chi tiết đối với giải vô địch trong nước, thế giới. luật kỹ thuật, các lỗi, trọng tài, khiếu nại v.v
 • Luật đấu vật chính thức

  Luật đấu vật chính thức

  Luật đấu Vật theo quyết định số số 1509/QĐ-UBTDTT quy định thể thức thi đấu, trọng tài, cách tính điểm, khảm đấu, khiếu nại v.v.
 • Luật thi đấu Boxing chính thức

  Luật thi đấu Boxing chính thức

  Luật thi đấu Boxing quy định về võ đài, các thủ tục đăng ký, quy định về găng đấu, trang phục, y tế, cách bốc thăm, hiệp đấu, trọng tài, khiếu nại v.v
 • Luật thi đấu cầu lông

  Luật thi đấu cầu lông

  Luật thi đấu Cầu lông theo quyết định số 1154/QĐ-UBTDTT ngày 29 tháng 06 năm 2006 quy định các khái niệm, sân, cầu, vợt, giao cầu, thi đấu đơn, thi đấu đôi, các lỗi, trọng tài v.v.
 • Luật thi đấu bóng rổ chính thức

  Luật thi đấu bóng rổ chính thức

  Quyết định số 1185/QĐ-UBTDT ngày 10 tháng 6 năm 2005 về việc ban hành luật thi đầu bóng rổ gồm 2 phần 8 chương và 50 điềuđược áp dụng trong các cuộc thi đấu Bóng rổ từ cơ sở đến toàn quốc và thi đấu Quốc tế tại Việt Nam.
 • Luật thi đấu bơi lội

  Luật thi đấu bơi lội

  Luật thi đấu bơi lội quy định tổ chức, khiếu nại, trọng tài, tư cách vận động viên, kiểm tra doping, luật bơi cho từng bộ môn bơi v.v.
 • Luật thi đấu bóng chuyền chính thức

  Luật thi đấu bóng chuyền chính thức

  Ủy ban Thể dục Thể thao ban hành QĐ số 488/QĐ-UBTDTT ngày 12 tháng 3 năm 2007 về việc ban hành luật bóng chuyền và luật bóng chuyền bãi biển quốc tế gồm 2 phần, 8 chương, 28 điều được áp dụng thống nhất trong toàn quốc và thi đấu quốc tế tại Việt Nam. Luật bóng chuyền quy định sân, bóng, vận động viện, trọng tài, lỗi vi phạm, đập bóng, chắn bóng, tấn công, thay người, hội ý v.v.
 • Danh sách các môn thể thao nổi tiếng bằng tiếng Anh, tiếng Việt

  Danh sách các môn thể thao nổi tiếng bằng tiếng Anh, tiếng Việt

  Những môn thể thao đang thịnh hành, có giải thi đấu ở khắp nơi trên thế giới có tên tiếng Việt và tiếng Anh là: