Vòng tập yoga mang lại lợi ích gì, cách chọn vòng tập

9/22/2020 10:08:00 AM
Vòng tập yoga là một trong những dụng cụ tập phổ biến được nhiều người sử dụng khi tập luyện yoga.Vòng tập yoga mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe, làm thế nào để lựa chọn vòng tập yoga phù hợp với từng người.

Bên cạnh các dụng cụ quen thuộc như bóng tập yoga, võng tập yoga thì vòng tập yoga được nhiều người lựa chọn để thực hiện các tư thế trong yoga.

Vòng tập mang lại những lợi ích gì?

+ Hỗ trợ người tập luyện yoga uốn lưng ở nhiều tư thế khác nhau, vào các động tác sâu hơn.

+ Hiệu quả trong việc mở khớp vai và lưng phần trên của người tập.

+ Tăng cường sức mạnh, sự dẻo dai

Vòng tập yoga mang lại lợi ích gì, cách chọn vòng tập

+ Hỗ trợ vào tư thế thuận tiện hơn

+ Các tư thế như: tư thế bánh xe, tư thế con lạc đà, tư thế đảo ngược về phía sau sẽ được cải thiện chính xác hơn nhờ tập luyện với vòng tập.

+ Hỗ trợ điều trị đau lưng hiệu quả

+ Cải thiện bệnh lý mà không gặp phải bất kỳ chấn thương nào trong quá trình tập luyện.

+ Tăng cường tính linh hoạt và đạt mức chuẩn xác cao nhất trong các động tác uốn cong về sau nhưng vẫn an toàn tuyệt đối cho người tập luyện.

Cách chọn vòng tập

Chất liệu

Vòng tập được làm từ khung là nhựa chịu lực hoặc gỗ nên tùy theo sở thích và điuề kiện bạn trọn một trong hai loại này. Bên ngoài vòng tập được bọc bằng một lớp TPE để tạo độ mềm, êm ái cho người tập. Vòng tập cho khả năng chịu lực tới 150kg.

Đường kính vòng tập

Đối với người Việt do sở hữu thân hình nhỏ nhắn nên chọn vòng tập có đường kính trong khoảng 32-35cm, bản rộng vòng từ 12-15cm.

Vòng tập yoga mang lại lợi ích gì cách chọn vòng tập

Màu sắc

Vòng tập thường có màu đen, hồng, tím, xanh. Nên tùy theo sở thích mỗi người để lựa chọn màu sắc phù hợp. Với các chị em phụ nữ nên chọn các màu sắc sáng như: hồng, tím hoặc xanh. Đối với nam giới có thể chọn màu đen hoặc xanh để tăng sự nam tính.

Trọng lượng

Nên chọn vòng có trọng lượng nhẹ và khung chịu lực tốt để dễ dàng di chuyển, nâng lên, đặt xuống, di chuyển đến các vị trí khác, hạn chế chấn thương trong buổi tập, có thể mang đi các nơi khác nhau.

Không nên trọn những vòng có trọng lượng nặng sẽ khiến bạn khó mang đi các nơi khác hoặc các vị trí khác trong phòng tập, có thể khiến bạn gặp phải chấn thương do vòng tập nặng.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác