Có thể nuôi chung cá koi với những loại cá cảnh nào?

6/26/2020 1:54:00 PM
Khi nuôi cá koi ở hồ nuôi nhiều người muốn nuôi chung với một số loài cá cảnh khác để hồ nuôi cá thêm phần độc đáo cho hồ nuôi. Vậy những loài cá cảnh nào có thể nuôi chung với cá koi?

Cá koi được mệnh danh là kiệt tác nghệ thuật biết bơi bởi chúng sở hữu màu sắc rực rỡ cùng những hoa văn độc đáo, hình dáng rất đẹp khi ở dưới nước. Khi nuôi cá koi ở hồ nuôi nhiều người muốn nuôi chung với một số loài cá cảnh khác để hồ nuôi cá thêm phần độc đáo cho hồ nuôi. Vậy những loài cá cảnh nào có thể nuôi chung với cá koi? Hãy cùng suckhoecuocsong tìm hiểu ngay sau đây!

Mỗi một loài cá cảnh có môi trường sống, tính cách khác nhau nên người nuôi không thể thích nuôi chung chúng với nhau. Bởi nếu không tìm hiểu kỹ trước khi quyết định nuôi một số loài cá cảnh có tính cách hung dữ có thể gây ra những trận chiến hoặc giành thức ăn của những con cá cảnh khác trong hồ nuôi thậm chí cá cảnh nhỏ bé hơn lại phải là thức ăn cho những con cá cảnh lớn hơn. Do vậy nếu bạn muốn nuôi chung cá koi với các loài cảnh khác cho hồ nuôi cá koi thêm sinh động bạn có thể lựa chọn một trong những loài cá cảnh dưới đây.

Cá vàng

Cá vàng là một trong những loài cá cảnh phổ biến với tính cánh hiền lành đôi phần nhút nhát. Nên cá vàng có thể chung sống hòa bình với cá koi trong cùng một môi trường. Cá vàng không biết tấn công, tranh giành lãnh địa hoặc thức ăn với loài cá khác và cá koi cũng vậy nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi nuôi chung hai loại cá cảnh này với nhau.

Hồ nuôi cá sẽ sẽ thêm phần đẹp mắt khi có sự xuất hiện của những chú cá vàng nhỏ bé bên cạnh những chú cá koi to lớn, đầy đủ màu sắc.

Tuy nhiên khi nuôi chung cá vàng với cá koi người nuôi cần chú ý đến nhiệt độ nước nuôi, tránh tình trạng sự chênh lệch quá lớn về nhiệt độ nước sẽ khiến cá vàng dễ bị sốc nhiệt và chết.

Cá dọn bể (cá lau kiếng)

Cá dọn bể hay còn có tên gọi khác là cá lau kính, cá chùi kiếng, cá dọn hồ hoặc cá tì bà, chúng có tên tiếng anh là Hypostomus punctatus. Cá dọn bể sở hữu thân hình nhỏ bé, có tính cách hiền lành và ít khi xảy ra tranh chấp với những loài khác nên có thể nuôi cùng với cá koi. Thức ăn của cá dọn bể chủ yếu là những vi sinh vật cho đến các loài rong bể, tảo bám trên bề mặt các lớp đá, thân cây. Khi nuôi cùng cá koi trong hồ nuôi cá dọn bể còn có tác dụng giúp cho môi trường sống được làm sạch một cách tự nhiên, giảm thiểu sự sinh sôi của vi khuẩn trong hồ nuôi cá koi.

Cá bình tích

Cá bình tích là loài cá cảnh khá lạ đối với nhiều người. Cá bình tích sở hữu vẻ ngoài khá đẹp và lạ mắt, chúng có kích thước nhỏ, di chuyển khá nhanh nhẹn và đương nhiên không thể tấn công hay làm ảnh hưởng đến cá koi. Thức ăn của cá bình tích là thức ăn thừa của cá koi đồng thời hạn chế chất thải ra ngoài bể cá.

Là cái tên khá lạ đối với nhiều người, nhưng nếu hỏi cá Koi nuôi chung cá gì hợp lý thì cá bình tích là sự lựa chọn hoàn hảo. Loài này có ngoại hình đẹp và lạ nên sẽ giúp bể cá thêm sinh động, kích thước nhỏ nên tốc độ bơi khá nhanh, không dễ bị tấn công hay ảnh hưởng đến việc di chuyển của cá Koi. Thêm một ưu điểm nữa khi nuôi chung là cá bình tích cũng là loài dễ nuôi, chúng có thể ăn thức ăn thừa của cá Koi, đồng thời hạn chế chất thải ra ngoài bể cá. Khi nuôi cá bình tích với cá koi sẽ giúp bể cá thêm phần sinh động.

Những điều cần lưu ý khi nuôi chung cá cảnh khác với cá koi

+ Cá koi giống như cá vàng khá hiền lành do đó bạn không nên lựa chọn những cá dữ, tấn công cá koi gây tổn thương, làm trầy xước lớp vảy mất thẩm mỹ.

+ Tìm hiểm kỹ đặc tính của từng loài cá cảnh như: nhiệt độ sống, nguồn nước, thức ăn…trước khi nuôi chung với cá koi. Bởi nếu chọn cá cảnh có môi trường sống quá khác biệt thì loài cá đó sẽ yếu ớt, dễ bị bệnh chết.

+ Cá koi không ăn cá nhỏ, chính bởi vậy bạn có thể thả những loài cá có kích thước nhỏ hơn vào chung hồ/ bể mà không cần lo lắng việc cá nhỏ là thức ăn cho cá koi.

Hi vọng những thông tin hữu ích của suckhoecuocsong cung cấp đến các bạn sẽ giúp các bạn chọn được những loài cá cảnh để nuôi chung với cá koi, góp phần tạo cho hồ nuôi cá koi thêm phần sinh động, đẹp mắt.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin liên quan

Các tin khác