Bí quyết giúp cá koi lên màu đẹp hiệu quả

6/22/2020 3:50:00 PM
Làm thế nào để những chú cá koi trong hồ nuôi lên màu sắc rực rỡ? Đó là câu hỏi của nhiều người nuôi cá koi cảnh. Bài viết dưới đây sẽ bật mí vài bí quyết giúp cá koi lên màu đẹp.

Làm thế nào để những chú cá koi trong hồ nuôi lên màu sắc rực rỡ? Đó là câu hỏi của nhiều người nuôi cá koi cảnh. Bài viết dưới đây sẽ bật mí vài bí quyết giúp cá koi lên màu đẹp.

Chọn giống cá koi

Để có được những chú cá koi lên màu đẹp việc đầu tiên chính là cần chọn được những con cá koi tốt. Nên chọn những con cá koi có thân hình thuôn dài, khỏe mạnh, không bị dị tật bẩm sinh, không mắc bệnh.

Khi chọn cá koi nên chọn những con thuần chủng thì càng tốt. Bởi những con thuần chủng sẽ có màu sắc đậm nét, rõ ràng, màu đỏ đỏ như máu, màu trắng thì trắng như tuyết… ấn tượng, tuy nhiên giá của những con cá koi thuần chủng thường khá cao.

Không nên chọn những con cá koi có màu sắc nhạt nhòa, đường biên giới giữa các khoang màu không rõ ràng.

Tạo môi trường sống lý tưởng cho cá koi

Khá nhiều người cho biết khi họ chọn những con cá koi thuần chủng về nuôi làm cảnh nhưng chỉ sau một thời gian những con cá koi chuyển sang màu khác hoặc màu bị nhạt đi. Theo những người nuôi lâu lăm cho biết tình trạng này là do môi trường sống cho cá koi chưa hợp lý.

Để tạo môi trường sống lý tưởng cho cá koi vẫn giữ được màu sắc hồ nuôi cá koi phải có độ sâu tiêu chuẩn, không được quá cạn hay quá sau. Hồ nuôi cá koi tiêu chuẩn phải có nhiệt độ từ 20 – 27 độ C, nước càng lạnh thì cường độ màu càng đậm, màu sắc trên thân koi sẽ càng rực rỡ.

Nếu như nhiệt độ hồ nuôi cá koi không bảo ổn định thì koi dễ mất màu hoặc màu kém đẹp mắt.

Để cá koi lên màu đẹp người nuôi có thể lọc nước qua vỏ sò, trong vỏ sò có chứa nhiều canxi và khoáng, đây là một trong những yếu tố thúc đẩy quá trình lên màu ở cá koi, giúp phần vảy cá được bóng, mịn, màu sắc rõ nét.

Lựa chọn thức ăn lên màu cho cá koi

Bạn có biết thức ăn là một trong những yếu tố cực lỳ quan trọng quyết định đến màu sắc, độ bền màu của cá koi. Để cá koi lên màu đẹp, rực rỡ, đậm nét người nuôi cần bổ sung thức ăn tăng màu cho cá koi. Những loại thức ăn tăng màu này có đặc điểm là rất giàu protein. Nên cho cá ăn những loại thức ăn tăng màu vào khoảng tháng thứ 7, 8 bởi đây là thời kỳ tăng trưởng mạnh mẽ của Koi.

Bạn có thể lựa chọn thức ăn dạng viên đóng gói sẵn hoặc thức ăn tự chế biến. Thức ăn dạng viên cho cá koi lên màu đẹp bạn có thể lựa chọn mộ trong những loại thức ăn như: omega, sakura, aqua master, saki hiraki growth,…

Đối với thức ăn tự chế biến bạn có thể kết hợp những loại thức ăn này với thức ăn của cá koi như: cam, rau diếp, rau xà lách, tỏi, bánh mì nâu, trùng huyết, tôm, tép, nhộng tằm,…

Suckhoecuocsong.vn/TH

 

Các tin liên quan

Các tin khác