10 sai lầm bạn có thể mắc phải với chú chó của mình

10/13/2020 8:37:00 AM
Vì chó không thể cho chúng ta biết nó là một con chó như thế nào, nên rất có thể chúng ta vô tình nhầm lẫn những gì chúng ta làm đều tốt cho những con vật thông minh tuyệt vời này.

Vì chó không thể cho chúng ta biết nó là một con chó như thế nào, nên rất có thể chúng ta vô tình nhầm lẫn những gì chúng ta làm đều tốt cho những con vật thông minh tuyệt vời này. Đôi khi những chú chó phải học cách chấp nhận cách cư xử sai của chủ nhân.

Bạn nghĩ sao về chiếc cũi, vòng cổ, dây nịt cho chó.

Tất cả các con chó đều cần được huấn luyện hành vi củng cố tích cực, bảo dưỡng răng và móng, và kiểm tra sức khỏe thú y thường xuyên

Vì con người không nói “tiếng chó” và ngược lại, đôi khi rất khó để biết được liệu chúng ta có đang làm việc gì gây nhầm lẫn cho chú chó của chúng ta, khiến chúng trở nên đáng thương không? Ví dụ, nhiều người chủ trừng phạt con chó vì lỗi ngồi đi vệ sinh, nhưng thực tế chúng ta không hiểu cách đánh hơi quan trọng như thế nào đối với chó, dần chúng sẽ tìm cách hiểu chúng ta và học được cách đi vệ sinh đúng chỗ thế nào.

10 sai lầm bạn có thể mắc phải với chú chó của mình

Không coi chó là vận động viên tự nhiên là một sai lầm rất phổ biến khác của các chủ nhân.

10 sai lầm bạn có thể mắc phải với chú chó của mình

1. Thiếu sự ôm ấp vuốt ve

Các buổi ôm ấp là cơ hội tuyệt vời để giúp chó con mới hoặc chó trưởng thành cảm thấy thoải mái với việc được chăm chút tất cả các vùng trên cơ thể của chúng, Chúng sẽ cần đánh răng hàng ngày và cắt móng tay thường xuyên và không sớm thì muộn bạn sẽ cần đến một bác sĩ thú y.

Bắt đầu cho chúng quen với việc chạm những vùng nhạy cảm trên cơ thể ngay sau khi bạn đưa chúng về nhà. Điều này không chỉ giúp nó thích nghi với cách xử lý của bạn mà còn giúp bạn làm quen với cảm giác của cơ thể nó, để bạn có thể nhanh chóng xác định bất kỳ bất thường nào có thể xảy ra, chẳng hạn như một khối u hoặc vết sưng trên hoặc dưới da.

2. Thiếu tiếp xúc xã hội

Chó của bạn cần được tiếp xúc với nhiều người, động vật, môi trường mới(tốt nhất là bắt đầu từ 3 tuần tuổi). Việc tiếp xúc với cảnh quan, âm thanh và mùi sẽ thu hút các giác quan của chó. Nó nên được duy trì thường xuyên, liên tục hàng ngàytrong suốt cuộc đời của một chú chó.

Tiếp xúc an toàn, nhất quán và liên tục với môi trường đa dạng sẽ giúp thú cưng phát triển, thoải mái.Chó cũng sẽ học cách xử lý những trải nghiệm và thách thức mới với hành vi phù hợp và có thể chấp nhận được của con người.Những con chó không được xã hội hóa đầy đủ thường phát triển các phản ứng sợ hãi, lo lắng dẫn đến các vấn đề về hành vi. Đây là kết quả do hành động của con người.

3.Có quan điểm tiêu cực về cũi cho chó

Vì một số lý do, nhiều người nghĩ rằng xử dụng một cái cũi chó là không tốt đối với con vật của mình. Nhưng thực tế là về bản chất chó là con vật sống ẩn dật, một cái cũi chó vừa vặn, xinh xắn là mông muốn tự nhiên của chúng: có một nơi nhỏ nhắn, đủ tối, an toàn để nghỉ ngơi. Nếu bạn vẫn thấy chưa được thuyết phục về điều này, hãy nói chuyện với một số người bạn yêu chó, những người đã huấn luyện thú cưng họ sẽ nói cho bạn biết đôi khi con chó của họ tự tìm kiếm chiếc lồng hay chuồng của mình để ngủ trưa, trước khi đi ngủ, bất cứ khi nào nó muốn được yên tĩnh.

4. Chọn sai loại vòng cổ, dây nịt hoặc dây xích –

Nhiều chủ nhân không nhận ra tầm quan trọng của việc chọn đúng loại vòng cổ, dây nịt và dây xích cho con chó của họ. Những chiếc vòng cổ có thể gây đau và thương tích cho cổ chó trong một số trường hợp nghiêm trọng có thể bị siết cổ con vật. Do đó nên b iết cách chọn lựa vòng cổ và cách xử dụng an toàn cho vật nuôi. Đối với các buổi đi dạo, các buổi huấn luyện, bất cứ khi nào con chó của bạn bị xích, tôi khuyên các chủ nhânkhông nên dùng dây xích có thể thu vào vì chúng có khả năng gây thương tích cho cả chó và chủ. Tôi khuyên bạn nên buộc dây không dài hơn sáu feet.

Một giây xích chó không phù hợp có thể khiến chó dễ bị xẹp khí quản, bị rối loạn co giật, gặp các vấn đề về thần kinh cột sống liên quan đến cổ, lưng. Do đó nên thay thế vòng cổ và các thiết bị luyện tập lỗi thời khác bằng các loại an toàn hơn.

5. Không cung cấp các khóa huấn luyện về hành vi không sợ hãi

Một con chó con nên bắt đầu huấn luyện vâng lời sau tám tuần và nếu bạn nhận nuôi một con chó trưởng thành chưa được huấn luyện vâng lời, bạn nên đăng ký cho nó tham gia một lớp học ngay lập tức. Ở lại lớp cho đến khi nó học được các hành vi đúng. Hằng năm, bạn cũng nên thú cưng tham gia một khóa học bồi dưỡng về sự vâng lời, vài năm một lần để chúng không gặp vấn đề về hành vi.

Nếu bạn muốn có một chú chó cân bằng về mặt cảm xúc, có thái độ tốt thì cách để đạt được điều này là huấn luyện hành vi, củng cố tích cực chứ không phải huấn luyện dựa trên hình phạt, điều này kém hiệu quả và có khả năng vô nhân đạo. Huấn luyện không sợ hãi dựa trên lý thuyết rằng khen thưởng cho con chó của bạn cho hành vi mong muốn sẽ khuyến khích nhiều hơn.

6. Phạt chó khi mắc lỗi đi vệ sinh

Đây là nguyên tắc cơ bản: Khi chó phạm lỗi, không được la hét. Để bắt chó con học được cách vệ sinh đúng chỗ, bạn không thể trừng phạt hoặc khiến con chó của bạn sợ hãi để có những hành vi phù hợp. Đảm bảo rằng bạn đang thực hiện vai trò của mình trong việc giúp con chó của bạn hiểu chúng nên đi ở đâu.

7. Không thấy tầm quan trọng của việc tương tác và chơi với chó

Nếu bạn giống như nhiều chủ nhân khác bận rộn ngày nay, không có thời gian tương tác với chó của mình. Ví dụ, bạn chơi kéo co bằng một tay trong khi nói chuyện điện thoại hoặc kiểm tra Facebook bằng tay kia.Hoặc có thể bạn dắt chó đi dạo nhưng lại kéo nó theo vì bạn đang vội, hoặc bạn bị phân tâm bởi một cuộc điện thoại di động, hoặc thời tiết không lý tưởng. Nó không có nhiều cơ hội để dừng lại và đánh hơi, điều này cũng quan trọng và thú vị đối với con chó của bạn như cuộc điện thoại của bạn đối với bạn.

Lần tới khi bạn tham gia một buổi chơi đùa với chú chó của mình, hãy thử tham gia chỉ với một hoạt động đó. Tập trung hoàn toàn vào nó và tương tác với nó.. Nếu bạn ném một món đồ chơi và anh ấy mang nó lại cho bạn, hãy nhiệt tình khen ngợi anh ấy mỗi khi anh ấy trả lại.Tóm lại, hãy tập trung vào việc tạo ra những hoạt động thú vị cho nó

8. Không đánh giá cao khả năng thể thao tự nhiên của con chó của bạn

Để giữ được vóc dáng cân đối, cân bằng về cảm xúc con chó của bạn cần được tập luyện tốt mỗi ngày. Nếu con chó của bạn không có cơ hội để chạy, chơi và tập thể dục thường xuyên, ngay cả khi chúng không thừa cân, chúng có thể bị viêm khớp và các tình trạng suy nhược khác ảnh hưởng đến xương, khớp, cơ và các cơ quan nội tạng. Ngoài ra, nhiều vấn đề về hành vi của chó là kết quả của việc thiếu hoạt động thể chất và tinh thần. Rất nhiều người không thấy tầm quan trọng của việc này, những chú chó cần được khuyến khích để hoạt động thể chất. Cách duy nhất để đảm bảo con chó của bạn được vận động đầy đủ là cung cấp cho chúng sự đồng hành và khuyến khích chúng cần để duy trì hoạt động.

9.Bỏ mặc răng hoặc móng của chó

Răng và móng của chó đôi khi không được để ý. Bạn nên đánh răng cho chó mỗi ngày, ít nhất vài lần một tuần.Nếu không, giống như hầu hết những con chó trên ba tuổi, nó sẽ bị bệnh nướu răng. Theo thời gian, tình hình sẽ tồi tệ hơn cho đến khi miệng có mùi hôi cho đến khi mọi việc chở nên tối tệ hơn là chú chó của bạn có thể bị mất răng.

Móng chó cũng cần được cắt thường xuyên. Mức độ thường xuyên phụ thuộc vào tốc độ phát triển của chúng và lượng thời gian chú chó mài móng tự nhiên. Nếu bạn không thể tự mình cắt móng cho chó, hãy nhờ bác sĩ thú y hoặc người hay chăm sóc nó.

10.Không lên lịch kiểm tra sức khỏe

Đừng đợi đến khi chú chó của bạn ốm mới đi khám. Nên tạo ra các quy trình chăm sóc sức khỏe khi vật nuôi định kỳ để giúp chúng khỏe mạnh. Sự thật là nếu bạn không cố ý tạo ra sức khỏe cho chú chó của mình thông qua các lựa chọn lối sống thông minh, thì bạn đang để sức khỏe của chúng mất đi một cách thụ động. Duy trì sức khỏe là một quá trình tích cực.

Một cuộc kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng sẽ giải quyết các vấn đề giúp vật nuôi của bạn. Một lỗi sống như giống vật nuôi của bạn, mức độ hoạt động, chế độ tập thể dục, căng thẳng môi trường và sức khỏe tinh thần, lượng hóa chất, chế độ ăn uống và các yếu tố khác cần được kiểm tra, lập kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho từng giai đoạn trong cuộc đời của chú chó của bạn.

Suckhoecuocsong.vn (Lược dịch theo healthypets.mercola.com)

Các tin liên quan

Các tin khác