Giá trị của ánh nắng quan trọng đối với chó mèo như thế nào?

2/15/2020 8:54:00 AM
Chó mèo thường hoạt động nhiều về ban đêm, còn ban ngày là thời gian chúng dành cho nghỉ ngơi, nằm ngủ dưới ánh nắng mặt trời. Đừng vội nghĩ chúng lười, nằm dưới ánh nắng mặt trời cực kỳ có ích cho sức khỏe của chúng

Ánh nắng mặt trời giúp chó mèo giảm chán ăn, nôn mửa

Chó mèo được phơi nắng mỗi ngày sẽ giúp hệ tiêu hóa của chúng hoạt động tốt hơn, chó mèo sẽ ăn uống khỏe mạnh hơn, ít gặp tình trạng ói, nôn mửa hơn so với mèo không được tắm nắng thường xuyên.

Ánh nắng mặt trời giúp chó mèo tăng sức đề kháng, giảm bệnh tật

Chó mèo được phơi nắng thường xuyên giúp cho chó mèo trở lên cứng cáp hơn, sức đề kháng cao hơn. Từ đó chó mèo sẽ có khung xương khỏe mạnh, ít bị đau nhức, ít mắc phải một số bệnh vặt khác.

Ánh  nắng mặt trời giúp chó mèo chắc khỏe xương

Chó mèo được phơi nắng giúp cơ thể chó mèo hấp thụ vitamin D để chuyển hóa canxi góp phần làm xương thêm chắc khỏe.

Ánh nắng mặt trời giúp mèo tăng lưu thông máu

Ánh sáng mặt trời làm tăng lưu thông máu, đặc biệt ở các tĩnh mạch, giảm cholesterol và nhu cầu tiêu thụ ôxy ở cơ tim, giúp mèo điều hoà huyết áp.

Ánh nắng mặt trời giúp chó mèo thần kinh ổn định, không dễ bị hoảng loạn

Chó mèo thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ giúp cho chó mèo có hệ thần kinh ổn hơn

Ánh nắng mặt trời giúp chó mèo tăng kháng thể miễn dịch

Ánh nắng mặt trời cũng góp phần tăng thêm hệ miễn dịch cho chó mèo. Do số lượng bạch cầu tăng khi chó mèo tường xuyên được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhất là vào buổi sáng sớm.

Ánh nắng mặt trời giúp chó mèo hạn chế vi trùng, nhiễm khuẩn

Các siêu vi trùng, nấm sẽ dễ dàng bị tiêu diệt dưới ánh nắng mặt trời. Đối với chó mèo có vết thương, ánh nắng mặt trời cũng góp phần giúp vết thương hạn chế bị nhiễm trùng do vi khuẩn đã bị ánh nắng mặt trời tiêu diệt

Ánh nắng mặt trời giúp chó mèo giảm các bệnh về da

Phơi nắng thường xuyên giúp cho chó mèo ít bị viêm da, các vấn đề da hay mắc phải như bệnh nấm, bệnh ghẻ ở chó mèo.

Phơi nắng cho chó mèo như thế nào là phù hợp?

Bạn nên cho chó mèo phơi nắng vào buổi sáng từ 6h-10h sáng. Thời điểm này là khoảng thời gian cho nắng sớm tốt nhất, không có tia cực tím, có nhiều vitamin D tốt cho việc chuyển hóa canxi. Ngoài khoảng thời gian nếu nhà bạn có không gian rộng hãy để cho chó mèo chơi thêm ngoài nắng.

Mỗi lần phơi nắng bạn nên cho chó mèo phơi nắng tầm 15-30 phút là đủ. Nếu nuôi nhốt trong nhà thiếu ánh nắng nên cho chó mèo phơi nắng ít nhất 3 lần/tuần.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin liên quan

Các tin khác